Những ngày thư thả, thử đổi món với cari bò nước cốt dừa ngon miệng. Món này có thể được dùng kèm với cơm trắng hoặc ăn với bánh mỳ cũng khá thú vị đấy. Vị bùi bùi của nước dùng , cộng với chút mềm mềm dai dai của thịt bò, kết hợp với sự tươi ngon của các loại rau củ quả, tất cả hòa quyện vào nhau để làm nên một món cari ngon quyến rũ mà bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được mùi thơm thoang thoảng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cari bò ngon tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món cari bò
- 1kg thịt bò: rửa sạch với ít nước vo gạo, để ráo và cắt miếng vuông.
- 3 củ khoai tây và 3 củ khoai tây: gọt vỏ và cắt khúc
- 2 củ hành tây: 1 bóc vỏ và thái hạt lựu, 1 thái mỏng và ngâm nước
- 1 lon bia
- 2 muỗng cà phê tỏi và hành tím băm
- 1 tô nước dùng từ xương bò
- 1 muỗng cà phê bơ
- 1 muỗng cà phê sốt Woschestershire
- 3 muỗng cà phê dầu olive
- 1 vài cọng hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt
Cách làm món cari bò chấm bánh mìBước 1: Đun bơ cho tan chảy với ít dầu olive và cho từ từ phần thịt bò vào rán vàng đều. Khi tất cả đã chuyển sang màu nâu có thể tắt bếp và để riêng. Nếu muốn bạn có thể cắt đôi từng miếng khi thịt đã nguội.
Bước 2: Phi thơm hành tây trên chảo nóng sau đó cho nước dùng xương bò vào cùng 1 lon bia và nấu sôi.Việc cho thêm bia vào cùng để giúp thịt bò mau mềm và bớt hăng.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-mon-cari-bo-729436.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm
http://saigonstyle.com.vn/xemchude/1084/cach-lam-rau-cau-deo.html |
http://hoiquehanam.vn/xemchude/377/cach-lam-xoi-mitla-dua-don-gian-tai-nha.html |