Nguyên liệu làm món cháo cá chép dưỡng thai
- 1kg cá chép
- 200g gạo tẻ
- 1 củ gừng
- 1 củ hành khô
- 1 nắm hành lá
- 1 nắm thì là
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.
Công thức thực hiện món cháo cá chép không tanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đánh vảy cá chép, loại bỏ phần ruột bên trong. Sau đó, bạn chà xát muối và ½ củ gừng đập dập lên thân cá chép rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi tanh.
Tiếp đó, bạn bóc vỏ củ hành khô, cắt lát rồi băm nhuyễn. Nhặt bỏ lá úa vàng của thì là và hành lá, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành khúc ngắn.
Bước 2: Luộc và lọc cá
Kế tiếp, bạn cho cá chép vào nồi, đổ nước vừa ngập và cho thêm ½ củ gừng đập dập còn lại kèm vài cọng rau thì là vào luộc chín. Sử dụng thì là và gừng là mẹo nấu cháo cá chép cho bà bầu đơn giản đảm bảo thành phẩm không còn mùi tanh.
Sau khi cá chép chín, bạn vớt ra ngoài đợi nguội bớt thì gỡ lấy phần thịt. Phần xương cá để tách riêng rồi đem cho vào máy xay xay nhuyễn, sau đó dùng rây lọc lấy phần nước cốt của xương để nấu cháo.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-nau-chao-ca-chep-730507.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
https://www.giaoduc.edu.vn/tim-kiem-tin-bai/index.htm?q=cachlambep.net |
Xem thêm