Vậy thiết bị bếp ăn công nghiệp là gì?

Vậy thiết bị bếp ăn công nghiệp là gì?

Giá Bán: 50,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Cơ khí Hải Minh gia công thiết bị bếp ăn công nghiệp theo yêu cầu.

Sự phát triển của ngành công nghiệp đều luôn nắm vai trò quan trọng và ngày càng có chiều hướng tăng lên. Vậy thì, trong đó thiết bị bếp ăn công nghiệp thừa thắng xông lên với nhiều ưu điểm vượt trội. Ngoài những ưu điểm của thiết bị bếp ăn công nghiệp thì các thiết bị bếp ăn công nghiệp đều có kiểu dáng đẹp và đa dạng mẫu mã.

Tuy nhiên, hầu như ai cũng nghĩ rằng bếp công nghiệp dành cho những khách sạn, nhà hành lớn và hợp với những người nấu ăn chuyên nghiệp, nhưng hiện này có nhiều loại thiết bị ăn công nghiệp dành cho những hộ gia đình và căn hộ nhỏ.

Vậy thiết bị bếp ăn công nghiệp là gì? 

Thiết bị bếp ăn công nghiệp là một hệ thống bao gốm những thiết bị bằng inox, được sản xuất và gia công theo quy chuẩn với mục đích sử dụng là nấu nướng.

Chúng giúp quá trình chế biến các món ăn theo số lượng lớn để phục vụ cho nhiều người ăn với nhiều suất ăn trong khoảng thời gian ngắn. Không những vậy, các thiết bị bếp ăn công nghiệp là nơi sử dụng để chế biến đồ ăn cho một số lượng người dùng lớn. Ví dụ như những loại thiết bị bếp ăn dành cho các khách sạn, nhà hàng, khu công nghiệp hay trường học.

Vai trò của thiết bị bếp ăn công nghiệp là gì? 

Vai trò của các thiết bị bếp ăn công nghiệp không thể bàn cãi vì chúng rất quan trọng và công dụng của chúng đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn. Vậy các thiết bị bếp ăn đạt chuẩn và có vai trò như sau: 

– Khu vực sơ chế là giá đề đồ, thiết bị sơ chế và chậu rửa, thái rau củ quả

– Khu vực gia công là các thiết bị thái, nặn bột, nhào bột, băm thịt và ướp gia vị

– Khu vực chế biến là những khu vực dùng để chế biến những món ăn khác nhau và cần có bếp hầm, bếp hấp, bếp chiên hay bếp xào

– Khu vực soạn đồ ra bao gồm những chậu rửa, bàn inox, xe đẩy và giá inox

– Khu vực diệt khuẩn và rửa bát: giá thang inox, chậu rửa và tủ diệt khuẩn

 

Hệ thống các thiết bị bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn là gì?

Một vài nghiên cứu, một hệ thống thiết bị bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn phải bao gồm 5 loại chính như sau: 

  • Có thiết bị hơi nóng và tạo nhiệt để nấu, đun và nướng thực phẩm
  • Có thiết bị sơ chế, chặt, cắt, xay và thái nhỏ thực phẩm
  • Các thiết bị phải làm bằng inox như bàn inox, kệ inox, giá inox, chậu inox và xe đẩy inox,…
  • Để bảo quản thực phẩm thì bắt buộc phải có thiết bị lạnh và đông công nghiệp
  • Để giữ nóng thức ăn bằng điện thì phải có các thiết bị nấu, nướng 

Nếu như bếp ăn công nghiệp mà có đầy đủ cả 5 điều kiện trên thì khu bếp đó sẽ được đánh giá là khu bếp công nghiệp đạt chuẩn về sự hiện đại, tiện ích, vệ sinh an toàn thực phẩm để khách hàng có thế tin tưởng sử dụng và hài lòng về chất lượng.

Cách lựa chọn để có một thiết bị bếp ăn công nghiệp hiệu quả: 

Việc sở hữu thiết bị bếp ăn công nghiệp chỉ là bước đầu tiên, sau đó sử dụng chúng ra sao sẽ để chúng có độ lâu bền dài về tương lai và đạt hiệu quả tốt nhất. Việc bố trí sao cho hợp lý với không gian để vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa kết hợp được không gian.

Không những vậy, những thiết bị bếp ăn công nghiệp cần phải bố trí, thiết kế sao cho không gian bếp sẽ không ảnh hưởng tới không gian của khách sạn, nhà hàng để gây những mùi ảnh hưởng đến người sử dụng. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách lựa chọn để việc sử dụng thiết bị của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất như sau: 

  • Thiết bị có độ bền cao

Mọi người cứ yên tâm vì những thiết bị bếp ăn công nghiệp được làm bằng thép không gỉ thì vẫn có thể chịu được rỉ sét hay vết ố nhé. Nếu như các thiết bị của bạn đã cũ rồi thì lựa chọn thiết bị bếp ăn công nghiệp làm từ thép không gỉ sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu và tối ưu nhất của bạn.

  •  Thiết bị bếp ăn công nghiệp có khả năng chống vi khuẩn và chống nhiệt

Vì thiết bị bếp ăn công nghiệp được làm bởi thép không gỉ mà thép không gỉ là một vật liệu không xốp, chúng có thể kháng vi khuẩn tốt hơn những sản phẩm bằng gỗ hay nhựa nên bạn có thể vệ sinh nơi chuẩn bị đồ ăn. Và việc lau dọn không còn là vấn đề khi bề mặt được làm bằng thép không gỉ. Đơn giản chỉ cần một chiếc rẻ lau là bạn đã chắc chắn giữ các thiết bị bếp ăn công nghiệp thật sáng bóng và nếu có dùng chất tẩy thì hãy dùng loại nhẹ cùng nước ấm. Về những vế ố cứng đầu thì hãy dùng dung dịch lau chùi đặc biệt đang bán trên thị trường hiện nay nhé.

  • Sự đa dạng

Thiết bị bếp ăn công nghiệp phải là tích hợp nhiều hình thức đa dạng và phổ biến của các sản phẩm bằng thép không gỉ, ví dụ như các thiết bị nồi chiên, bếp ga, tủ lạnh, bếp ga tích hợp với lò nướng và các thiết bị phục vụ ăn uống.

Cách chăm sóc các thiết bị bếp ăn công nghiệp đúng cách: 

Đừng chủ quan khi các thiết bị bếp ăn công nghiệp được làm từ inox hay thép không gỉ mà hãy quan tâm, chăm sóc một cách cẩn thận để lau chùi chúng sao cho dùng được lâu bền nhất có thể. Các bạn hãy theo một vài mẹo sau đây nhé: 

  • Dùng miếng vải ẩm với lượng nhỏ chất tẩy rửa nhẹ để lau chùi và vệ sinh các bề mặt
  • Có thể dùng baking soda cùng với dung dịch tẩy rửa để trị những vết cứng đầu
  • Dùng dung dịch rửa cốc để tẩy đi những vết vân tay khỏi bề mặt và đồ dùng
  • Hãy dùng khăn giấy hoặc miếng vải để lau khô sau khi rửa sạch những cặn bã còn sót
  • Không nên sử dụng những chất tẩy rửa có chứa clo mà hãy dùng dung dịch có chứa amoniac để diệt các vi khuẩn
  • Đừng dùng dụng cụ cọ xát khi lau về mặt nếu không sẽ bị trầy xước bề mặt. Nên dùng những vật liệu mềm mại hơn để lau bề mặt nhé

Hãy đến với chúng tôi để tìm được những thiết bị bếp ăn công nghiệp phù hợp và mang lại chất lượng. Hotline và đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn hoạt động 24/7 để giải đáp thắc mắc của mọi người.


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm