Ưu điểm, nhược điểm của tăm nước và chỉ nha khoa

Ưu điểm, nhược điểm của tăm nước và chỉ nha khoa

Giá Bán: 10đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

ko gì có thể khiến bạn hãnh diện bằng một nụ cười trắng sáng, khỏe mạnh nhưng coi sóc sức khỏe răng mồm chẳng hề chỉ để các bạn có vẻ ngoài quyến rũ hơn. Vệ sinh răng miệng kém có thể gây sâu răng, mất răng và những bệnh về nướu (lợi). Những bệnh về nướu (lợi) cũng có thể gây ra các ảnh hưởng thụ động lên sức khỏe tim mạch, thậm chí còn có thể góp phần gây sinh non và cân nặng sơ sinh thấp ở trẻ mới sinh (tăm nước máy xỉa răng)Chải răng chí ít 2 lần/ngày với kem đánh răng có cất flo là một bước khởi đầu tốt, nhưng thường xuyên chải răng thôi là chưa đủ để làm sạch các mảng bám, vụn thức ăn và vi khuẩn giữa những kẽ răng. Vì lý do này, xỉa răng thường xuyên là việc được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến nghị.

tuy nhiên, việc xỉa răng cũng không thuần tuý như bạn nghĩ. Bạn có thể sẽ băn khoăn giữa việc dùng chỉ nha khoa và tăm nước, không biết dùng loại nào sẽ tốt hơn. Hỏi ý kiến nha sỹ luôn là một ý tưởng tốt. Nha sỹ sẽ giúp các bạn hiểu được sự dị biệt cũng như điểm tương đồng giữa hai phương pháp này, Cho nên, các bạn có thể đưa ra tuyển lựa về công nghệ phù thống nhất với mình. Việc hiểu được ưu điểm yếu của từng giải pháp là vô cùng quan trọng.Về ưu điểm VÀ điểm yếu CỦA TẲM NƯỚC

Tăm nước là một dụng cụ nha khoa dùng những tia nước để làm sạch răng và khoang mồm. Công nghệ này dùng một luồng sức ép nước rung để làm sạch các cặn thức ăn, vi khuẩn, mảng bám giữa răng và lợi.

Xem thêm: Địa điểm mua mibo air

Đối tượng nào nên dùng tăm nước?

bạn nên dùng tăm nước (thay vì sử dụng chỉ nha khoa) ví như bạn:

  • Đeo niềng răng

  • Cấy ghép Implant

  • Bọc răng sứ

  • sử dụng cầu răng nhất thiết

Tăm nước cũng có thể dễ dùng hơn so với dùng chỉ nha khoa đối với những người bị viêm khớp hoặc với những người cảm thấy việc dùng chỉ nha khoa là quá khó.

Ưu điểm

dùng tăm nước đặc thù bổ ích để tiếp cận những vùng mà chỉ nha khoa khó tiếp cận, ví dụ như kẽ răng quá hẹp hoặc những lỗ nông quanh quéo răng có thể có khởi thủy là do bệnh về nướu trong công đoạn đầu. Tăm nước cũng có thể giúp bạn có khá thở thơm mát hơn chỉ mất khoảng dài hơn.

Xem thêm: mua dụng cụ mở rượu vang ở đâu?

Tăm nước rất dễ sử dụng. Việc sử dụng tăm nước là một công đoạn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm dần dần. Sẽ phải mất một khoảng thời gian bạn mới có thể sắm ra được nhiệt độ nước cũng như lực phun của nước thích hợp với bạn. Để mang đến tuyệt vời cao nhất của việc dùng tăm nước, các người mới sử dụng nên sử dụng tăm nước cho cả hai bên răng và sử dụng một cách trong khoảng từ. Việc này sẽ giúp bảo đảm được rằng, phần nhiều khoang miệng được vệ sinh sạch sẽ.

nhược điểm

tác động ké của tăm nước có thể không đủ mạnh để loại bỏ hoàn toàn những mảng bám ra khỏi bề mặt của răng. Một vài người thích dùng chỉ nha khoa trước để loại bỏ những mảng bám, sau ấy dùng tăm nước để rửa sạch hoàn toàn các mảng bám còn sót lại trong miệng. Dùng tăm nước khá an toàn và ko đem đến nguy cơ gì, trừ việc nó khá tốn kém, so với việc sử dụng chỉ nha khoa.
Về ưu điểm VÀ nhược điểm CỦA CHỈ NHA KHOA

Chỉ nha khoa được nhắc tới lần Ban đầu trong khoảng cực nhiều năm trước, từ năm 1819 bởi một nha sỹ có tên là Levi Spear Parmly. Chỉ nha khoa được cấp bằng sáng chế lần đầu cách đây 55 năm bởi Asahel M.Shurtleff. Chỉ nha khoa do ông sáng chế có hình thức gần giống với chỉ nha khoa hiện nay mà chúng ta hay sử dụng. Còn chỉ nha khoa được sáng chế ra trong khoảng các năm 1800 chỉ chỉ là những sợi lụa không có sáp. Phải tới sau chiến tranh toàn cầu thứ hai, sợi lụa mới được thay bằng sợi nylon.

Ngày nay, chỉ nha khoa có thể đã được cắt sẵn thành từng đoạn và được căng ra sẵn trên một công cụ giữ hoặc có thể được quấn thành một cuộn để các bạn có thể cắt ra theo ý thích. Chỉ nha khoa có cực nhiều loại, có thể có sáp hoặc không có sáp.

Xem thêm: Hướng dẫn dùng cốc nóng lạnh đa năng

Đối tượng nào nên sử dụng chỉ nha khoa?

đông đảo mọi người đều nên dùng chỉ nha khoa. Dùng chỉ nha khoa sau khi chải răng là một phần quan trong của công đoạn vệ sinh răng mồm.

Ưu điểm

Chỉ nha khoa có thể giúp loại bỏ vi khuẩn, mảng bám và mảng thức ăn thừa giữa những kẽ răng. Sử dụng chỉ nha khoa cũng có thể giúp các bạn làm sạch răng khỏi những mảng bám dính trước lúc chúng lên men.

ích lợi chính của việc sử dụng chỉ nha khoa là ở khả năng kiểm soát. Chỉ nha khoa có thể giúp các bạn làm sạch từng chiếc răng một, bằng các đi lại lên xuống, sớm muộn và giúp kiểm soát chỉ giữa những răng.

điểm yếu

1 số người không thể chạm đến 1 số vùng trong khoang miệng nếu sử dụng chỉ nha khoa. Dùng chỉ nha khoa với những răng nằm sát nhau là một việc rất khó. Nếu sử dụng chỉ nha khoa quá sát với lợi, thì lợi có thể sẽ bị chảy máu.

Việc súc miệng sau lúc sử dụng chỉ nha khoa là rất quan yếu bởi nó giúp bạn loại bỏ được các mảng bám còn sót lại giữa các răng.

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm