Nhiệt ẩm kế là gì? Có nên sử dụng không? Loại nhiệt kế nào tốt nhất

Nhiệt ẩm kế là gì? Có nên sử dụng không? Loại nhiệt kế nào tốt nhất

Giá Bán: 10đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, việc đều đặn theo dõi những tham số của thời tiết trong phòng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể điều chỉnh cho thích hợp cho sức khoẻ của bé. nhiệt ẩm kế xây dựng thương hiệu như một kĩ thuật cho vấn đề này. Vậy trang bị này là gì và cách dùng như thế nào? Chúng ta sẽ cùng sắm câu trả lời ngay dưới đây. - ẩm kế là gì?

Nhiệt ẩm kế là gì? Cấu tạo sản phẩm?

Hiểu một cách đơn giản, đây là một loại đồng hồ đo nhiệt độ, độ ẩm của môi trường xung quanh. Loại thiết bị này được dùng phổ biến trong các đơn vị quản lý công nghiệp, những cơ sở vật chất y tế, nhà hàng, khách sạn, tòa nhà,…hoặc ngay trong các gia đình.

lúc các mức đo vượt ngưỡng an toàn, thiết bị sẽ cảnh báo để con người điều chỉnh trở về mức thích hợp, bảo đảm kịp thời phát hiện những thay đổi về nhiệt độ để bảo đảm sức khỏe của con người cũng như bảo vệ máy móc tránh khỏi hư hỏng.

Xem thêm: máy tiệt trùng bình sữa loại nào tốt?

Một chiếc máy đo nhiệt độ, độ ẩm có cấu tạo thuần tuý bao gồm 2 phòng ban chính:

  • bộ phận thu phát sóng ko dây đặt ngoài trời để xác định các thông số nhiệt độ, độ ẩm ngoài trời.

  • Màn hình LCD để đo và hiển thị các thông số nhiệt độ, độ ẩm trong nhà, đồng thời phòng ban này còn hiển thị cả độ ẩm và nhiệt độ ngoài trời do bộ thu phát truyền về.

Phân loại máy đo độ ẩm, nhiệt độ

Ẩm kế được chia thành hai loại chính: ẩm kế cơ và ẩm kế điện tử. Ẩm kế điện tử tự động hiển thị kết quả đo trên màn hình điện tử còn đối với ẩm kế cơ, quý khách sẽ phải tự đọc những tham số.

Bên cạnh đó, có thể dựa vào một vài đặc điểm khác như loại cảm biến nhiệt độ (chất lỏng, cặp kim khí, bán dẫn hồng ngoại,..) vị trí sử dụng của thiết bị (cầm tay, treo tường,..) để phân loại chi tiết những loại đồng hồ đo nhiệt độ, độ ẩm.

Xem thêm: máy tạo bọt xà phòng rửa tay

Tìm hiểu ưu - điểm yếu của từng loại nhiệt ẩm kế

cơ chế hoạt động

Ẩm kế cơ hoạt động dựa trên hoạt động của 2 dạng lò xo được làm bằng thanh kim loại cán mỏng cuộn lại, 1 loại nhạy cảm với nhiệt độ, 1 loại nhạy cảm với độ ẩm. Khi nhiệt độ và độ ẩm đổi thay, các dây lò xo này sẽ giãn nở theo gây ra một momen xoắn, kết hợp với kim chỉ thị và vạch chia ở mặt trước đồng hồ để chỉ ra kết quả đo.

Ẩm kế điện tử sử dụng cảm biến điện. Điện trở của cảm biến này bị tác động bới độ ẩm, từ đấy sẽ hiển thị giá trị độ ẩm.

So sánh ưu và điểm yếu của hai loại ẩm kế

Nên tậu nhiệt ẩm kế cơ hay điện tử?

Mỗi loại ẩm kế đều có những ưu và điểm yếu không giống nhau và đều có thể hoạt động rất tích cực. Vì vậy, việc chọn lựa tậu ẩm kế cơ hay điện tử tùy vào thị hiếu cũng như mục tiêu dùng của từng quý khách.

ví như bạn chỉ đơn giản cần một dụng cụ đo nhiệt độ, độ ẩm thông thường thì có thể chọn lựa bất kỳ loại nào.

nếu các bạn muốn có một sản phẩm vừa đáp ứng nhu cầu nhiệt độ, độ ẩm, vừa phong cách, phong cách và có phổ quát tính năng phổ biến thì nên lựa chọn máy đo điện tử. Trang bị này tiện lợi hơn máy cơ vì luôn hiển thị rõ ràng các tham số.

Xem thêm: nhiệt kế hồng ngoại đa năng

Cách dùng ẩm kế điện tử

thao tác 1: nhấn giữ Start khoảng 2 giây để bật máy, màn hình sẽ hiển thị tham số nhiệt độ và độ ẩm.

thao tác 2: chọn lọc kiểu nhiệt độ C hoặc độ F phê duyệt nút Sel.

thao tác 3: nhấn thêm nút Start để máy ghi dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm. Đèn Led phía trên chữ Record sẽ nháy, báo hiệu máy đang ghi dữ liệu.

thao tác 4: Đọc kết quả hiển thị trên màn hình LCD

thao tác 5: nhấn giữ Start hai giây để tắt nguồn

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm