Những lưu ý bạn cần biết trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua bán nhà đất

Những lưu ý bạn cần biết trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua bán nhà đất

Giá Bán: 10,000,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Ông cha ta có câu “ Bút sa gà chết” chính vì vậy trong bất kỳ trường hợp nào đặc biệt là với các hợp đồng mua bán nhà đất giá trị rất lớn bạn cần phải thật tỉnh táo và chủ động. Luôn cẩn thận và tránh mắc những sai lầm không cần thiết. Dưới đây, Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ chỉ ra cho các bạn một vài lưu ý nhất định phải nhớ trước khi ký vào hợp đồng nhà đất để tránh bị bên bán hay trung gian lừa.

>>>> Xem thêm: Bạn đang cần tìm địa chỉ công chứng hợp đồng mua bán nhà đất uy tín tại Hà Nội?

1. Tên gọi chính xác của các mẫu hợp đồng mua bán nhà đất
Theo quy định của bộ luật dân sự và bộ luật thương mại thì tên gọi của các hợp đồng sẽ gắn liền với đối tượng trong hợp đồng như: Khi đặt cọc mua bán nhà đất tên hợp đồng đó sẽ là hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất.

[​IMG]

2. Những thông tin chi tiết về các đối tượng sẽ tham gia hợp đồng
Đối tượng ở đây có thể là cá nhân độc lập hay cá nhân đại diện cho tổ chức tập thể. Đối với cá nhân độc lập cần cung cấp đầy đủ thông tin về họ tên, năm sinh, số chứng minh thư hay thẻ căn cước cũng có thể là hộ chiếu. Các giấy tờ này phải có đầy đủ nơi cấp, ngày cấp và địa chỉ nơi cư trú.

Nhưng nếu là cá nhân đại diện cho tập thể thì trong mẫu hợp đồng mua bán cần phải có tên, trụ sở và mã số doanh nghiệp cũng như giấy đăng ký kinh doanh, thông tin về người đại diện sẽ tham ra ký kết.

Bên cạnh đó thì thông tin cả người bán và người mua cần được ghi đầy đủ và rõ ràng trong hợp đồng mua bán. Với các trường hợp mà được ủy quyền mua bán nhà đất thì ngoài thông tin chi tiết của hai bên là bên mua và bên bán thì trong hợp đồng ũng cần thể hiện rõ thông tin của người ủy quyền để thực hiện giao dịch và căn cứ để xác định là việc ủy quyền này là hợp pháp. Ngoài ra trong lúc ký kết hợp đồng mà có bên thứ 3 làm chứng thì thông tin của người làm chứng cũng được trình bày rõ ràng và đầy đủ như hai bên là người mua và người bán.

>>> Xem thêm: Cha mẹ làm dịch vụ sang tên sổ đỏ cho con cái đang đi du học ở nước ngoài

3. Những thông tin liên quan đến tài sản trong hợp đồng mua bán nhà đất
Khi ký kết hợp đồng mua bán nhà đất bạn cần xác minh được tài sản được mang ra giao dịch không thuộc diện bị cấm chuyển nhượng do các nguyên nhân như: đang tranh chấp hay vướng mắc về vấn đề pháp lý. Cùng với đó người bán cần phải đưa ra các loại giấy tờ chứng minh được rằng tài sản này thuộc quyền sở hữu của mình hoặc là loại giấy tờ ủy quyền có hiệu lực để đem ra mua bán. Bên cạnh đó các thông tin về tài sản cần được thể hiện rõ ràng trong các mẫu hợp đồng mua bán nhà đất bao gồm thông tin về diện tích, vị trí, giá cả….

4. Những điều khoản liên quan đến giá trị của mẫu hợp đồng mua bán nhà đất.
Trước khi ký vào hợp đồng mua bán nhà đất bạn cần phải đọc qua thật kỹ các điều khoản có trong hợp đồng và cần chú ý đến các nội dung như tổng số tiền là bao nhiêu? Đồng tiền thanh toán và số tiền này là cố định hay không? Vì có rất nhiều trường hợp bên bán có ghi thêm một điều khoản nhỏ bên dưới là giá trị hợp đồng có thể thay đổi theo tình hình thị trường hòng ép giá hoặc tăng giá trị hợp đồng len trong trường hợp bối cảnh thị trường hết sức biến động.

Bên cạnh đó nếu giao dịch của bạn là giao dịch ngoại tệ vậy thì bạn cần chú ý đến giá trị quy đổi của ngoại tệ chính xác là bao nhiêu trong hợp đồng.

[​IMG]

5. Những điều khoản liên quan đến hình thức thanh toán hợp đồng mua bán nhà đất
Đây chính là cách thức mà các bên giao dịch nhận tiền và tài sản nhà đất sẽ diễn ra như thế nào? Phương thức thanh toán có thể là tiền mặt, chuyển khoản hay quy đổi thành một vật có giá trị ngang hàng được quy định rõ trong hợp đồng. Tuy nhiên khi hợp đồng mua bán nhà đất của bạn có liên quan đến nước ngoài thì bạn cần phải chú ý đến các quy định pháp luật dành riêng cho đối tượng này.

>>>> Xem thêm: 
Cách kiểm tra sổ đỏ thật giả đơn giản nhất ai cũng xem được - Lưu ý ngay để tránh lừa đảo tinh vi khi mua đi mua đất

Bên cạnh đó trong hợp đồng các thông tin như thời gian, địa điểm, thời hạn và cách thức giao nhận tài sản phải được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng. Thông tin này là do bên mua và bên bán tự thỏa thuận và đi đến quyết định cuối cùng. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chọn phương thức nào có lợi nhất với mình tùy vào mức độ tin tưởng của bạn đối với đối phương.

6. Những quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan trong mẫu hợp đồng mua bán nhà đất
Đối với bên bán có quyền nhận đủ tiền ghi trên hợp đồng ứng với giá trị mà tài sản giao dịch được định giá. Đồng thời có nghĩa vụ bàn giao tài sản nhà đất đúng hạn địa điểm và thông tin chính xác như đã được ghi trên hợp đồng.
Còn đối với bên mua hay bên nhận chuyển nhượng cần có nghĩa vụ thanh toán đủ tiền cho bên bán. Giao đúng thời gian, thời hạn ghi trên hợp đồng và có quyền yêu cầu bên bán giao, chuyển nhượng tài sản đúng thời gian và địa điểm ghi trên hợp đồng đã ký.

Nếu bạn là người mua thì nên có một cam kết trong hợp đồng khi nhận đất phải giữ nguyên hiện trạng ban dầu hoặc hiện trạng mà bạn và người bán đã thống nhất với nhau.
Bên cạnh đó trong mẫu hợp đồng mua bán nhà đất bạn phải thể hiện được ai là người đảm bảo thực hiện các dịch vụ thuế và phí chuyển nhượng theo đúng quy định của nhà nước.

Bạn không có điều kiện đến công chứng hợp đồng mua bán nhà đất tại văn phòng công chứng >>>> Xem thêm: Dịch vụ công chứng ngoài trụ sở uy tín

7. Những điều khoản về vi phạm và đền bù hợp đồng mua bán nhà đất.
Đây là các yếu tố nhằm đảm bảo quyền lợi cho bạn cũng như đói phương. Nhưng cũng vì thế mà các điều khoản ở mục này được đối phương lợi dụng để trục lợi do đó mà bạn cần cân nhắc các điều khoản tại đây cho phù hợp và chính xác nhất có thể về số tiền phạt.

Trên đây là những lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi ký tên vào hợp đồng mua bán nhà đất để tránh bị mắc bẫy do thiếu hiểu biết. Ngoài ra, nếu như bạn đọc có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và Sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:


MIỄN PHÍ DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm