Chỉ cần làm một thủ tục cho cả phần nhà và đất

Chỉ cần làm một thủ tục cho cả phần nhà và đất

Giá Bán: 154,326đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Chỉ cần làm một thủ tục cho cả phần nhà và đất


Các loại "Giấy đỏ", "Giấy hồng" đã cấp vẫn có giá trị. Chỉ khi nào chủ sử dụng đất hoặc Làng Pháp Bảo Lộc Resort & Spachủ sở hữu nhà có giao dịch thì mới phải cấp đổi sang loại giấy mới theo Luật Đăng ký bất động sản.


Sáng ngày 6/6, Hội đồng thẩm định dự thảo Luật Đăng ký bất động sản đã họp cho ý kiến về dự thảo luật này trước khi trình Chính phủ vào cuối tháng 6 này.


Luật Đăng ký Bất động sản có 6 chương với 111 điều. Được Dự án làng Pháp Bảo Lộcnhận định là bộ luật khá lớn và rất nhạy cảm vì liên quan đến vấn đề đăng ký và cấp giấy chứng nhận về bất động sản. Hơn thế, dự án luật này phải giải quyết tất cả những “bùng nhùng”, vướng mắc và mâu thuẫn về việc đăng ký bất động sản đã được quy định trước đó trong các văn bản luật khác nhau.

Người dân và Nhà nước được lợi gì?


Giải trình trước Hội đồng thẩm định, bà Nguyễn Thúy Hiền, Cục trưởng Cục Đăng ký giao dịch Bảo đảm, Bộ Tư pháp, đơn vị chịu trách nhiệm soạn thảo dự án Luật này nói, việc cấp “sổ đỏ” theo Luật Đất đai và “sổ hồng” theo Luật Nhà ở hiện nay một phần đã giúp Nhà nước quản lý bất động sản để thu thuế, chống tham nhũng, thực hiện quy hoạch... Người dân đã đăng ký thì được công nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu của mình, có cơ sở để tòa án xử lý.


Tuy nhiên, theo bà Hiền, điều phiền hà hiện nay, là người dân hoặc cơ quan tổ chức, muốn biết thông tin về một mảnh đất hay ngôi nhà thì phải qua rất nhiều “cửa” (đất thì sang Bộ Tài nguyên môi trường, nhà sang Bộ xây dựng).
Hiện có tới hai hệ thống đăng ký, trong khi bất động sản thường là một thế thống nhất khó tách bạch. Mà đã hai “cửa” thì có nghĩa là phải mất hai loại phí, lệ phí, hai loại giấy tờ, nên tốn kém và phiền hà hơn. Vì vậy, bà Hiền khẳng định “một cửa” sẽ khiến cho việc này đơn giản, thuận tiện cũng như tăng cường chất lượng dịch vụ công, chống tham nhũng, khiếu kiện liên quan đến bất động sản.


Ngoài ra, bà Hiền nói, việc xây dựng hồ sơ về hiện trạng và tình trạng pháp lý của bất động sản, trong đó thể hiện đầy đủ quá trình xác lập và biến động về hiện trạng và tình trạng pháp lý của bất động sản như diện tích, ranh giới, chủ sở hữu và chủ sử dụng, các quyền và hạn chế của các chủ thể này và của cá nhân, tổ chức có liên quan đến bất động sản, dữ liệu thông tin tập trung về quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất sẽ đảm bảo các thông tin được công khai, minh bạch, thuận tiện cho mọi cá nhân, tổ chức trong việc tìm hiểu thông tin.


“Sổ hồng”, “Sổ đỏ” vẫn nguyên giá trị mà không cần cấp đổi


Dự thảo quy định cấp một loại giấy chứng nhận gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, trong đó nêu rõ hiện trạng bất động sản, người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất và những biến động về bất động sản sau khi cấp giấy chứng nhận.


Giấy này khắc phục được các bất cập hiện nay do tồn tại nhiều loại giấy chứng nhận có nội dung tách biệt với nhau và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong quá trình thực hiện quyền sử dụng, quyền sở hữu bất động sản của mình.


Việc thiết kế giấy chứng nhận mang tính kỹ thuật và có thể đáp ứng được các tình huống đăng ký, kể cả trong trường hợp chủ sử dụng đất không đồng thời là chủ tài sản gắn liền với đất.


Bà Hiền khẳng định rằng, dự thảo Luật đã quy định theo hướng tôn trọng “lịch sử”. Nghĩa là các loại giấy tờ nhà đất đã được cấp trước đây như “sổ hồng”, “sổ đỏ” vẫn có giá trị nếu chủ sở hữu không có giao dịch. Chỉ khi nào có giao dịch liên quan đến bất động sản đó thì mới làm thủ tục cấp đổi.


Ví dụ, đất của ông A đã được cấp “sổ đỏ” thì khi Luật Đăng ký bất động sản có hiệu lực, nếu ông A không có giao dịch gì liên quan đến mảnh đất đó thì đương nhiên “sổ đỏ” vẫn có giá trị. Tuy nhiên, nếu ông A bán mảnh đất đó cho ông B thì khi làm thủ tục sang tên, ông B sẽ đăng ký và nhận Giấy đăng ký theo quy định của Luật Đăng ký Bất động sản. Trường hợp khi Luật Đăng ký bất động sản có hiệu lực mà bất động sản đó chưa có một loại giấy tờ gì thì sẽ làm thủ tục đăng ký và cấp giấy theo Luật Đăng ký bất động sản.


Bà Hiền giải thích rằng hiện nay hệ thống lưu trữ cơ sở dữ liệu về việc đăng ký nhà đất được lưu bằng giấy tờ nên nếu thực hiện cấp đổi sẽ gây quá tải và tốn kém không cần thiết. Việc giữ nguyên giá trị của những giấy tờ đã cấp và thực hiện việc cấp đổi khi có giao dịch không phải là thêm giấy hay thêm thủ tục.


UBND hay VP đăng ký nhà đất sẽ cấp giấy đăng ký?


Dự thảo Luật Đăng ký bất động sản đã đưa ra một quy định khá cởi mở: Văn phòng đăng ký bất động sản có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.


Nếu theo phương án này, thì trình tự đăng ký đơn giản hơn và rút ngắn được thời gian đăng ký, vì Văn phòng đăng ký bất động sản không phải trình hồ sơ sang Ủy ban nhân dân có thẩm quyền để ký Giấy chứng nhận như hiện nay. Điều này sẽ tạo thuận lợi hơn cho người dân và phù hợp với chủ trương đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở.


Tuy nhiên, theo đại diện của Bộ nội vụ và Bộ Nông nghiệp thì Văn phòng đăng ký bất động sản không có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. mà chỉ được tiếp nhận, xử lý hồ sơ và trình Ủy ban nhân dân có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận nêu trên. Tức là việc cấp giấy chứng nhận vẫn phải do cơ quan công quyền thực hiện.


Về cơ quan quản lý việc đăng ký, hầu hết, các ý kiến đều đồng ý với Công ty TNHH Đầu Tư Nhà Bảo Lộcban soạn thảo là không thành lập mới hệ thống cơ quan đăng ký mà để Bộ Tài nguyên Môi trường quản lý vì Bộ này đang quản lý đất đai nên sẽ thống nhất và thuận lợi hơn.
May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm