3 NĂM SAU CƠN SỐT ĐẤT, MỨC GIÁ ĐẤT CẦN GIỜ VẪN “NEO” CAO

3 NĂM SAU CƠN SỐT ĐẤT, MỨC GIÁ ĐẤT CẦN GIỜ VẪN “NEO” CAO

Giá Bán: 6,000,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Năm 2016 - 2018, Cần Giờ nổ ra một cơn sốt đất, tăng trung bình 200% mỗi năm đã làm cho các nhà đầu tư đổ về Cần Giờ ngày một nhiều. Sau 3 năm, mức giá đất ở Cần Giờ vẫn “neo” ở mức khá cao.

Cơn sốt đất Cần Giờ càn quét từ năm 2016 – 2018 khiến cho chuyện đất đai trở nên quen thuộc hơn người dân trên huyện này.

Cầm 1 tỉ đồng không mua được đất

Trao đổi với chị Út, chủ cửa hàng bán nước trên đường, gần khu đô thị Lấn biển, chị cho biết miếng đất kế bên chòi bán nước của gia đình có diện tích 900m² được một người mua 900 triệu đồng thì nay đã lên đến 9 tỉ đồng. Người mua đất chủ yếu là dân trên TPHCM xuống. Mặt bằng đất trồng cây ở khu vực này hiện đã lên giá 11 – 12 triệu đồng/m².

Khi tôi hỏi khu này có miếng đất nào cỡ 1 tỉ không thì chị cười lớn, bảo “Mơ đi em, 1 tỉ chỉ mua được nền đất làm nhà nhưng sẽ nhỏ, nằm sâu và viết giấy tay thôi”.

Theo đó, không chỉ khu vực dự án lớn mà giá đất ở các khu vực khác như Cần Thạnh đã có giá lên đến 25 triệu đồng/m². Đường Duyên Hải, xã Long Hòa, đất vườn xoài mua giá 15 tỉ, đặt cọc sang tay đã lên giá 25 tỉ đồng.

Cũng theo khảo sát của chúng tôi, giá đất tại mặt tiền đường Duyên Hải (thị trấn Cần Thạnh) hiện có giá đất từ 30 – 40 triệu đồng/m². Các đường nhỏ hơn như Tắc Xuất, Lương Văn Nho có giá khoảng 20 – 25 triệu đồng/m².

Nhận thấy nhu cầu mua đất tăng đột ngột nên các chủ đất nơi đây cũng thay đổi giá bán liên tục.Hạ tầng và thổi giá

Theo giới quan sát thị trường, không phải ngẫu nhiên mà giá đất Cần Giờ có chuyển biến mạnh mà chủ yếu nhờ các thông tin từ dự án hạ tầng đang được mong đợi, ví dụ như cầu Cần Giờ, dự án Lấn Biển…

Cầu Cần Giờ được xây dựng nhằm mục đích thay thế phà Bình Khánh, mục đích kết nối huyện Cần Giờ với các thành phố và khu vực lân cận, hình thành tuyến giao thông kết nối trực tiếp với khu vực ven phía Nam Thành phố.

Ngoài ra, giá đất Cần Giờ tăng chóng mặt còn là do tình hình thổi giá của giới đầu tư. Một số môi giới cập nhật giá lập tức và xem như là một điểm cộng khi giới thiệu rao bán đất.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM cho biết, ngoài việc giá đất tăng do có hạ tầng đầu tư thì những cơn sốt còn lại là sốt ảo. Nguyên nhân là do cò đất, giới đầu tư cơ lướt sóng tung tin đồn, thổi giá nhằm hưởng lợi ích.

Để cập nhật thông tin tình hình giá đất cần giờ hiện nay, quý khách có thể truy cập vào bannha24h.vn để được tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp và minh bạch nhất.

bannha24h.vn
Tầng 19, Khu A, Toà nhà Indochina Park Tower, Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q1, TP. HCM
(08)62998556
hotro@bannha24h.vn
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm