Tức giận vì thua lỗ nặng, nhà đầu tư tiền ảo yêu cầu Elon Musk ngừng đăng Twitter

Tức giận vì thua lỗ nặng, nhà đầu tư tiền ảo yêu cầu Elon Musk ngừng đăng Twitter

Giá Bán: 1,350,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tức giận vì thua lỗ nặng, nhà đầu tư tiền ảo yêu cầu Elon Musk ngừng đăng Twitter

Nhiều nhà đầu tư Bitcoin đã quá mệt mỏi với việc Musk có ảnh hưởng tới biến động giá ngắn hạn của gần như tất cả các loại tiền ảo.

Vài tuần vừa qua, một loạt tiền ảo từ Bitcoin, Dogecoin cho đến những đồng nhỏ hơn biến động mạnh. Có thời khắc đồng Bitcoin sụt tới gần 40%. Và Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla, được cho là một trong các nguyên cớ đằng sau "sóng thần" tiền ảo thời gian qua.

Dù là tham dự chương trình truyền hình rồi bông đùa về đồng Dogecoin hay nói rằng đào Bitcoin phá hoại môi trường, các hoạt động của ông trong thế giới tiền ảo khiến phổ thông nhà đầu tư mong ông giới hạn sử dụng Twitter và tụ họp vào lớn mạnh xe điện.

Xem thêm: cách nạp tiền vào binance

NHÀ ĐẦU TƯ "KHÓ CHỊU" VỚI SỨC ẢNH HƯỞNG CỦA ELON MUSK

Theo CNN, đa dạng người ủng hộ Bitcoin đã quá mỏi mệt với việc Musk có ảnh hưởng đến biến động giá ngắn hạn của rất nhiều hồ hết những loại tiền ảo.

"Những người theo Musk một cách mù quáng đã mất cực nhiều tiền. Họ có thể đã cháy túi và không bao giờ trở lại được", Alex Mashinsky - tổng giám đốc, người sáng lập của nền móng cho vay tiền ảo Celsius - cho biết.

Các nhà đầu tư và nhà phân tách tỏ ra khó chịu khi phần nhiều tất cả những loại tiền ảo đều cải thiện và giảm theo diễn biến của đồng Bitcoin và Dogecoin - một phần bởi Musk đưa ra những nhận xét khó hiểu về chúng. Rộng rãi nhà đầu tư tiền ảo cũng khó chịu lúc chỉ một bình luận của tỷ phú này cũng có thể giá cả biến động dữ dội.

“Musk là một người tính toán. Và mọi người đang tức giận", Eloisa Marchesoni, một nhà đầu tư, trả lời tiền ảo, cho biết.

Phương tiện chính để Elon Musk "lái" thị trường tiền ảo chính là mạng phường hội Twitter. Sau một loạt dòng Tweet khiến giá Dogecoin biến động dữ dội, trong một đăng tải trên Twitter sáng thứ 2 tuần này (24/5), Musk tiếp diễn nhắc về tiền ảo này. Trong bài đăng, Musk chia sẻ một bức ảnh chế của bộ phim lừng danh "Jaws" (Hàm cá mập).

Xem thêm: cách rút tiền từ binance về vietcombank

Trong bức ảnh, một đồng Đôla nhàu nhát thay thế cho vận khích lệ bơi lội không may bị tấn công trong phim Jaws, còn con cá mập khét tiếng trong phim được thay thế bằng hình ảnh một con chó khổng lồ (chó Shiba là tượng trưng của Dogecoin). Chữ DOGE xuất hiện trên cộng với kích thước và màu đỏ nổi trội, kèm chú thích "Bạn sẽ không bao giờ sử dụng đồng đô la nữa".

Cuối tuần trước, Musk cũng trả lời một cư dân mạng khi được hỏi "Ông nghĩ gì lúc phổ thông người tức giận với ông vì tiền ảo". Musk giải đáp rằng "trận chiến thực thụ là giữa tiền pháp định và tiền ảo. Tôi kiên cố ủng hộ tiền ảo".

Musk kiên cố chẳng phải lý do duy nhất gây ra đợt bán dỡ tiền ảo vừa mới đây. Góp phần vào nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư tiền ảo là việc Trung Quốc siết chặt kiểm soát thị phần tiền ảo cũng như khả năng Mỹ sẽ đánh thuế phổ quát hơn với tiền ảo.

Tuy nhiên, việc Musk liên tiếp phát ngôn về tiền ảo trên mạng thị trấn hội khiến các nhà đầu tư bối rối.

"Tôi vẫn ko hiểu quan điểm của Musk về Dogecoin là gì và tôi tin là toàn cầu cũng vậy. Vì sao ông ta lại nghĩ nó có giá trị?", Megan Kaspar, tổng giám đốc tổ chức đầu tư tiền ảo Magnetic, cho biết. &Quot;"Các nhà đầu tư đơn vị rất cẩn trọng và họ không tìm Dogecoin chỉ vì Musk 'bơm thổi' nó. Tuy thế, các nhà đầu tư tư nhân có thể không như vậy".

Xem thêm: cách sử dụng binance

KÊU GỌI giới hạn để ý tới ELON MUSK

Nhà đầu tư Eloisa Marchesoni kêu gọi những nhà đầu tư dài hạn giới hạn để ý tới Elon Musk và chỉ tụ hội vào Bitcoin, Ether hay những tiền ảo vượt trội khác như Cardano hay XRP.

“Chẳng có gì phải lo lắng giả dụ các bạn là nhà đầu tư dài hạn,” Marchesoni đề cập. &Quot;Nhưng giả dụ bạn là một nhà đầu tư nhỏ, bạn sẽ bị nghiền nát trừ phi hạn chế xa hỏi những đồng như Dogecoin".

Trong khi đấy, Mashinsky, người sáng lập nền tảng cho vay tiền ảo Celsius, đồng ý với ý kiến rằng những nhà đầu tư lướt sóng rồi sẽ sớm mỏi mệt với biến động của tiền ảo và dường lại "sân chơi" cho các nhà đầu tư dài hạn - những người thực thụ thích tiền ảo bởi nó ko bị kiểm soát bởi những nhà băng trung ương.

“Chúng tôi cảm thấy đang có làn sóng các nhà đầu tư lướt sóng tiền ảo. Nhiều người ko tìm tiền ảo vì họ tin tưởng vào sự tự do tài chính hay phổ biến hóa danh mục lâu bền. Họ chỉ đang quyết tâm kiếm tiền nhanh chóng", Mashinsky kể.

Đấy là lý do vì sao đa dạng nhà phân tách cũng kêu gọi các nhà đầu tư coi xét các đồng tiền mô hình tiền pháp định như Tether, USD Coin và Binance đô la Mỹ. Đây là các tiền ảo gắn liền với giá trị của đồng USD, Euro hay các tiền tệ khác.

Tuy vậy, một thực tiễn chẳng thể phủ nhận là Bitcoin cũng như những loại tiền ảo khác là các tài sản còn khá mới, nếu như đem so sánh với cổ phiếu, trái khoán hay hàng hóa và tiền tệ. Gần như các loại tiền ảo đều dễ biến động, đặc trưng là khi Musk ko chịu dừng đăng Twitter.

"Tiền ảo có không ít rủi ro và Musk là một ví dụ điển hình của các rủi ro đấy. Những gì ông ta nói có sức ảnh hưởng... Ít ra là cho đến bay giờ", Ed Egilinsky, CEO của Direxion, nhận xét.

Xem thêm: cách nạp tiền vào huobi

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

SÀN TIỀN ẢO UY TÍN SÀN TIỀN ẢO UY TÍN 

uy tín
Hotline: 0886657031 

SÀN TIỀN ẢO UY TÍN

lanh.santienaouytin@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm