Dự án điện gió lại đang bước vào giai đoạn tăng tốc

Dự án điện gió lại đang bước vào giai đoạn tăng tốc

Giá Bán: 154,326đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Dự án điện gió lại đang bước vào giai đoạn tăng tốc

Tuần trước, Dự án điện gió Hiệp Thạnh, công suất 78MW tại Trà Vinh đã được khởi công, bán máy phát điện 3 pha bước sang giai đoạn triển khai trên thực địa. Được xây dựng trên diện tích khoảng 2.800 ha tại khu đất bãi bồi ven biển, Dự án điện gió Hiệp Thạnh có 18 cột tua-bin gió, sẽ lần lượt đưa các tua-bin đầu tiên vào vận hành trong cuối năm 2020 và hoàn tất toàn bộ dự án vào giữa năm 2021.


Ông Lâm Minh, Tổng giám đốc Công ty Ecotech Trà Vinh cho hay, công ty đang phấn đấu để về đích sớm hơn so với dự kiến bằng cách chọn phương án thi công hiện đại hơn, nhằm rút ngắn thời gian, bán máy phát điện 3 pha cũ tuy chi phí có đắt hơn so với phương pháp thi công thông thường với các dự án điện gió trên biển hiện nay.


Đây là điều không ngạc nhiên, bởi theo quy định hiện nay, các dự án điện gió được cấp Chứng chỉ Vận hành thương mại (COD) trước ngày 1/11/2021 sẽ được hưởng mức giá khá hấp dẫn là 9,8 UScent/kWh cho dự án điện gió ngoài khơi và 8,5 UScent/kWh cho dự án điện gió trên bờ.

Với thực tế các dự án điện mặt trời vận hành sau ngày 30/6/2019 tới nay vẫn chưa biết mức giá mới được chốt ra sao, hay phải đối mặt với việc chọn nhà thầu để phát triển dự án khá phức tạp, thì sự lo lắng của các chủ đầu tư điện gió về giá điện gió sau ngày 1/11/2021 là dễ hiểu. Bởi vậy, guồng chân nhanh nhất có thể là điều mà các chủ đầu tư phải tính toán kỹ vào thời điểm này, nếu muốn được hưởng mức giá tốt.

Không chỉ Dự án điện gió Hiệp Thạnh được tiến hành khởi công để thi công trên thực địa, trước đó ít ngày, Nhà máy Điện gió số 3 của Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (BPPVC) cũng đã được khởi công xây dựng ở Sóc Trăng với công suất giai đoạn I là 29,4MW, gồm 7 tua-bin gió và tổng mức đầu tư 1.365 tỷ đồng. Tổng công suất toàn bộ của dự án này khi được hoàn thành là 65MW.

Cũng ngay đầu tháng 3 này, sẽ có thêm Dự án điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng (giai đoạn I công suất 30MW) được khởi công xây dựng.

Tính đến hết tháng 1/2020, ngoài 9 dự án điện gió đã được cấp COD, hiện còn 31 dự án (tổng công suất 1.645MW) đã ký hợp đồng mua bán điện (PPA) nhưng chưa COD.

Ngoài ra, còn khoảng 60 dự án đã bổ sung quy hoạch đến năm 2025, nhưng chưa ký hợp đồng mua bán điện, với tổng công suất khoảng 2.700MW.

Nhiều thách thức

Việc phải đảm bảo có COD trước tháng 11/2021 đang được xem là thách thức với nhiều chủ đầu tư các dự án điện gió hiện nay.

Theo các nhà tư vấn năng lượng tái tạo, hiện có tình trạng giữ chỗ để làm điện gió ở nhiều địa phương sau khi thấy các dự án điện mặt trời được hưởng mức giá tốt và triển khai quá nhanh thời gian qua.

Tuy nhiên, khác với điện mặt trời thi công khá nhanh, bởi việc cung cấp các tấm pin khá dễ dàng vì sự dư thừa công suất tại Trung Quốc và việc thi công lắp đặt hệ thống tấm pin khá đơn giản, chỉ mất trung bình 6 tháng, thậm chí là 4 tháng để hoàn tất, thì với điện gió, không chỉ ít nhà cung cấp tua-bin, mà việc thi công cũng đòi hỏi kỹ thuật khó hơn, mất nhiều thời gian hơn.

Đơn cử như với quy định hiện hành, các chủ đầu tư trước khi tiến hành khởi công công trình phải có số liệu đo gió trong 12 tháng. Nhưng ngay cả dữ liệu đo gió này cũng phải được các nhà cung cấp tua-bin chuẩn xác lại trước khi ký hợp đồng bán tua-bin, bởi các cam kết về vận hành sau này.

Ông Scott Powers, Giám đốc kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Công ty Siemens Gamesa Renewable Enegry Vietnam, đơn vị thuộc top 3 các doanh nghiệp đang cung cấp tua-bin gió cho nhiều dự án tại Việt Nam cho hay, ở thời điểm hiện tại, nếu ký hợp đồng thì cũng phải 1 năm sau chủ đầu tư mới nhận được tua-bin. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào muốn ký hợp đồng thì bên cung cấp tua-bin cũng nhận.

Dù có năng lực chế tạo tua-bin tới cả 10.000 MW/năm trên quy mô toàn cầu, nhưng nhà cung cấp tua-bin này cũng cho hay, các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan cũng có nhu cầu lớn về tua-bin gió. Với các doanh nghiệp Việt Nam, chỉ khi đủ sự tin tưởng, bên cung cấp tua-bin mới quyết định ký hợp đồng cung cấp.

“Sự tin cậy đến từ năng lực của chủ đầu tư, các số liệu liên quan tới dự án hay quá trình hợp tác để triển khai dự án”, ông Scott Powers nói.

Ở góc độ mua điện, EVN đã có cuộc gặp với các nhà đầu tư điện gió ngay từ máy phát điện cummins đầu năm 2020 để đề nghị các chủ đầu tư tích cực đàm phán về đấu nối và ký hợp đồng mua bán điện với EVN, cũng như phối hợp tốt trong quá trình triển khai dự án để hoàn tất các thí nghiệm liên quan nhanh nhất, đáp ứng được mong mỏi có COD trước tháng 11/2021.

Đối với các dự án đang chờ bổ sung quy hoạch, EVN cũng kiến nghị Bộ Công Thương ưu tiên xem xét bổ sung quy hoạch các dự án đảm bảo khả năng giải tỏa công suất.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm