công nghệ nhân giống cây mai vàng - Nhân giống hữu tính

công nghệ nhân giống cây mai vàng - Nhân giống hữu tính

Giá Bán: 10,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

công nghệ nhân giống cây mai vàng - Nhân giống hữu tính

Nhân giống hữu tính hoa mai bến tre (gieo hạt) là cách thức truyền thống được ứng dụng phổ quát nhất vì dễ thực hành và mang số lượng mai con nhiều để trồng, không tốn kém đa dạng về thời kì và công sức. Còn hiện giờ, cây mai được gieo bằng hạt, cốt yếu để làm gốc ghép.

Ưu điểm: số lượng mai con phổ thông, không tốn kém, ko mất phổ biến công sức.

Nhược điểm: Cây mai thường không mang các đặc tính thấp của cây mẹ (hoa nhỏ, ít cành hơn,màu sắc sở hữu lúc khác với cây mẹ...

lúc gieo và ươm hạt giống cần phải biết đặc tính sinh vật học của hạt đảm bảo kiên cố hạt đang trong thời kỳ phải chăng nhất cho việc gieo hạt. Hạt mai vàng trước lúc nảy mầm cũng trải qua quá trình "NGỦ". Không những thế, thời kì ngủ ở hạt mai vàng ngắn, cho nên cần biết chọn thời điểm: hạt mai chín lúc vỏ chuyển màu đen, tiến hành chọn lọc hạt chắc mẩy (cho vào một cốc nước, chỉ lấy các hạt chìm ấy là hạt mẩy). Sau đấy đem xử lý ngay qua thuốc kích thích nảy mầm 1 đêm rồi gieo ngay.

Lưu ý: ví như để hạt rụng hoặc đã đem phơi khô, hoặc để khô qua phổ quát ngày muốn gieo cần ngâm hạt trong nước ấm 30oC trong 3 giờ rồi thực hiện lại những thời kỳ như trên, ngoài ra hiệu quả nảy mầm rất thấp.

một. Thu hái và xử lý hạt (quả) giống

Hạt vuon mai vang dep nhat viet nam có khả năng nảy mầm tương đối tốt, nên chỉ cần lựa các hạt già (hạt chín sinh lý) gieo xuống đất, thậm chí các hạt chín rơi rụng trong khoảng cây mẹ xuống, sau một thời kì không cần tới bàn tay trông nom của người trồng, cũng tiện dụng mọc lên cây con có tỷ lệ cây sống tương đối cao.

Việc chọn lựa hạt giống để trồng là kinh nghiệm đa dạng năm của quần chúng ta. Nên lựa chọn và lấy hạt khiến giống từ các cây mai mẹ có nhiều điểm cộng nhất trong vườn như sinh trưởng rẻ, ít sâu bệnh, phổ thông hoa và nở hoa to, màu sắc tươi đẹp. Hạt mai được chọn khiến giống phải là hạt đã chuyển từ màu xanh lá sang màu đen sẫm (hạt già), hạt no tròn, không sâu bệnh. Hạt mai giống mới thu về với thể đem gieo ngay trong vườn ươm, trên nền đất đã đánh liếp hay trên đất chậu, hoặc cất vào giỏ để trong chỗ mát khoảng một tháng sau đem gieo cũng ko ảnh hưởng gì đến chất lượng hạt giống.

Đối mang mai tứ quý, lúc nở những cánh hoa màu vàng, khi cánh hoa rụng thì phần còn lại màu đỏ, sau ấy các hạt mang màu xanh và rút cuộc những hạt có màu đen nhánh. Hạt mai tứ quí rất dễ mọc, sinh trưởng nhanh nên người ta thường nhân giống bằng hạt hoặc trồng bằng các cây con tìm được. Chọn những hạt mai đã già, có màu đen nhánh để làm giống là phải chăng nhất.

2. Khoa học gieo hạt (quả) mai vàng

2.1. Công nghệ gieo hạt (quả) trực tiếp vào đất

Vườn ươm hạt mai giống phải được xới tơi xốp và bón lót phân chuồng hoai phần lớn, sau đấy lên liếp để chuẩn bị cho việc gieo hạt. Liếp ươm phải đủ cao, xung quanh phải với mương rãnh thoát nước hữu hiệu để hạn chế bị úng ngập trong các tháng mưa bão. Hạt mai giống gieo trên liếp nên gieo theo hàng, với khoảng cách hàng bí quyết hàng khoảng 20 cm, hạt cách thức hạt khoảng 10 cm.

khi gieo hạt vào liếp, sử dụng cây que lớn bằng mẫu đũa ăn cơm, cắm vào đất tạo thành lỗ sâu khoảng 2cm rồi gieo hạt xuống, với mật độ một hạt/lỗ. Sau khi gieo hạt xong, phủ 1 lớp mỏng rơm rạ khô trên khắp mặt liếp ươm để che mưa nắng. Tưới nước ngày 2 lần bằng vòi sen và tưới ẩm khắp mặt liếp.

Tùy vào độ ẩm cần thiết của đất gieo hạt mà hạt mai giống với thể nảy mầm sau vài ba tuần hoặc mang khi sau 1 hai tháng. Mang các cây mai con mọc chậm, sau này nếu được trông nom kỹ, tưới và bón phân phần đông, chúng cũng phát triển nhanh.

chỉ cần khoảng gieo, ươm cần chú ý giữ ẩm và giảm thiểu không để cho kiến tha mất (kiến ưa hạt mai vì vỏ hạt mai có dầu, kiến chỉ ăn được lớp dầu bên ngoài, nhưng chúng sẽ tha đi).

2.2. Gieo hạt vào bầu nylon

Ưu điểm: lúc cây đã to dể vào chậu hoặc đem trồng.

Nhược điểm: khó tưới nước đối sở hữu các vùng với nguồn nước ko rẻ (tưới lên lá dễ làm cho cháy lá, phát sinh phổ thông bệnh).

Gieo hạt vào bầu nylon

2.3. Ươm hạt vào khay (Chậu, hậu sự ...)

Ưu điểm: dể săn sóc, tưới nước, di chuyển (chậu nhỏ)

Nhược điểm: lúc cây lớn khó tách ra để đem trồng

Gieo hạt vào khay ko định hàng

Xem thêm : mua mai vàng con, giống mai vàng ở đâu?


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm