Nghiên cứu hiệu suất và ưu điểm của pin mặt trời phim mỏng

Nghiên cứu hiệu suất và ưu điểm của pin mặt trời phim mỏng

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Nghiên cứu hiệu suất và ưu điểm của pin mặt trời phim mỏng

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Johannes Gutenberg (JGU), thành phố Mainz, Đức, đã công bố những kết quả khả quan trong việc nâng cao hiệu suất của pin mặt trời phim mỏng. Các nhà khoa học đều đang cố gắng tăng hiệu suất của loại pin này để chúng có thể thực sự thay thế được nhiên liệu hóa thạch.

Những nhà nghiên cứu của JGU cũng không phải ngoại lệ. Họ đã sử dụng những mô phỏng trên máy tính để may bien tan gia re nghiên cứu kỹ hơn về sự kết hợp giữa indi và gali nhằm tăng hiệu suất của pin mặt trời phim mỏng cấu thành từ đồng (Cu), indi, gali và selenua (CIGS). Đến thời điểm này, pin CIGS mới chỉ đạt hiệu suất 20% mặc dù trên lý thuyết có thể đạt mức 30%.

Những ưu điểm của pin CIGS

Pin CIGS rẻ hơn loại pin silicon nhờ chi phí cho chế tạo và nguyên liệu thấp hơn, dẫn đến chi phí sản xuất biến tần giá rẻ cũng thấp hơn. Pin CIGS được làm từ những nguyên liệu có khe vùng thẳng (direct band-gap) nên chúng có xu hướng hấp thụ ánh sáng rất mạnh, chỉ 1 – 2 micromet pin CIGS là đủ để hấp thụ phần lớn ánh sáng mặt trời. Pin quang điện silicon truyền thống rất cứng nhưng pin CIGS lại mềm dẻo và dễ uốn. Pin mặt trời phim mỏng đang dần chiếm lĩnh thị trường năng lượng mặt trời.


Nghiên cứu về hiệu suất của pin CIGS

Hiện tại, pin CIGS đang đạt mức hiệu suất khoảng 20%. Loại pin này hấp thụ ánh sáng qua một lớp mỏng được làm từ đồng, indi, gali, selenua và lưu huỳnh. Nhóm các nhà khoa học của JGU, đứng đầu là Giáo sư, Tiến sĩ Claudia Felser đang tận dụng những mô phỏng trên máy tính để tìm ra những đặc tính của pin CIGS.

Nghiên cứu này nằm trong dự án comCIGS, đây là dự án được Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên và An ninh hạt nhân của Đức tài trợ. Các nhà nghiên cứu đang tập trung giải bài toán về tỷ lệ kết hợp tối ưu giữa indi và gali. Tỷ lệ indi/gali nào là lý tưởng để tăng hiệu suất của pin CIGS? Trước đây, tỷ lệ này trong thực nghiệm là 30:70; tuy nhiên mức hiệu suất cao nhất lại đạt được với tỷ lệ hoàn toàn ngược lại, 70:30.

Christian Ludwig, một thành viên trong nhóm của giáo sư Felser, đã nghiên cứu những tính toán sử dụng một công thức kết hợp. Công thức này là sự kết hợp giữa phương pháp tính toán tỷ trọng hữu dụng với phương pháp mô phỏng Monte Carlo. Tiến sĩ Thomas Gruhn, trưởng nhóm lý thuyết trong nhóm của Giáo sư Felser, cho biết: “Tính toán tỷ trọng hữu dụng cho phép đánh giá mức năng lượng trong cấu trúc cục bộ đứng trên quan điểm cơ khí lượng tử. Kết quả tính toán có thể dùng để xác định các tác động nhiệt trên một phạm vi rộng nếu kết hợp với phương pháp mô phỏng Monte Carlo”.

Tính đồng nhất của vật liệu là chìa khóa cho hiệu suất cao

Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng, các nguyên tử indi và gali phân bố không đều trong pin CIGS; có một pha mà indi và gali hoàn toàn tách biệt nhau. Sự tách biệt này chỉ xảy ra ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Các nhà nghiên cứu đã thử kết hợp rất nhiều mức nhiệt độ và phát hiện ra, nhiệt độ càng cao thì vật liệu càng trở nên đồng nhất. Vật liệu giàu gali càng thiếu tính đồng nhất thì hiệu suất của pin CIGS càng thấp. Nhóm của giáo sư Felser là những người đầu tiện khám phá ra hiện tượng này. Họ cũng tìm ra cách hiệu quả hơn để sản xuất pin mặt trời CIGS. Theo nhóm nghiên cứu, nếu vật liệu giàu gali được sản xuất ở nhiệt độ cao hơn thì vật liệu sẽ có tính đồng nhất hơn. Để duy trì tính đồng nhất thì vật liệu giàu gali phải được làm mát liên tục.

Thủy tinh được dùng như chất nền cho pin mặt trời. Thủy tinh luôn có một mức nhiệt độ gia công cố định, nhưng Schott AG, hãng sản xuất sản phẩm thủy tinh cao cấp của Đức, đã phát minh ra loại thủy tinh đặc biệt với mức nhiệt độ gia công bán biến tần giá rẻ được nâng cao. Và tất nhiên, pin mặt trời cũng sẽ có tính đồng nhất hơn. Điều này sẽ giúp sản xuất pin mặt trời với mức hiệu suất cao hơn rất nhiều. “Hiện tại, chúng tôi đang nghiên cứu loại pin mặt trời kích thước lớn có thể vượt mặt pin truyền thống về hiệu suất. Dự án đang rất hứa hẹn”, Gruhn cho biết thêm.
Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm