Nguyên lý hoạt động của máy khuấy gia nhiệt

Nguyên lý hoạt động của máy khuấy gia nhiệt

Giá Bán: 10,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Nguyên lý hoạt động của máy khuấy gia nhiệt

Máy khuấy từ là dòng máy được nhắc đến trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, ít ai biết được nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng của sản phẩm này như thế nào. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ làm sáng tỏ những vấn đề trên.

Máy khuấy từ là dòng thiết bị chuyên dụng để trộn chất lỏng, là loại dụng cụ không thể thiếu trong phòng thí nghiệm. Máy khuấy từ có 02 loại là: máy khuấy từ và máy khuấy từ gia nhiệt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin về dòng máy khuấy từ gia nhiệt.

>>>>Xem thêm:giá bơm chìm nước thải

Máy khuấy từ gia nhiệt là gì?

Cũng như các máy khuấy từ, máy khuấy từ gia nhiệt giúp hỗ trợ việc chuẩn bị mẫu theo yêu cầu cho các thí nghiệm, hỗ trợ các máy đo chất lượng nước thực hiện các phép đo chính xác hơn bằng việc trộn mẫu, đảm bảo sự đồng nhất và tính chất của mẫu.

 

Nguyên lý hoạt động của máy khuấy từ gia nhiệt

  • Cụ thể là các máy khuấy từ có một nam châm điện, máy sẽ kết hợp cùng một thanh nam châm được gọi là cá từ; thanh cá từ này sẽ được thả vào trong lòng dung dịch cần khuấy và với từ trường cực mạnh quanh bề mặt mà máy khuấy từ tạo ra, chúng sẽ tương tác với các thanh cá từ trong mẫu và tác động làm chúng quay với cường độ có thể điều chỉnh được để phù hợp với dung môi khuấy. Và khi các thanh cá từ này quay, nó sẽ sinh ra lực khuấy đảo dung dịch.

  • Các máy khuấy từ gia nhiệt sẽ được trang bị thêm hệ thống kiểm soát nhiệt độ để làm nóng mẫu và kiểm soát nhiệt độ của mẫu theo yêu cầu của thí nghiệm, và duy trì điều kiện nhiệt độ cần thiết cho mẫu để đảm bảo chúng đáp ứng được yêu cầu thử nghiệm.

  • Cá từ của máy khuấy từ gia nhiệt này thường được bọc trong một chất dẻo chẳng hạn như Teflon, đôi khi nó được bọc trong thủy tinh khi cần dùng để khuấy các kim loại kiềm dạng lỏng hoặc các dung dịch kiềm trong Ammonia. Cá từ của máy khuấy từ gia nhiệt thường có dạng thanh dài, mặt cắt hình bát giác hoặc tròn, phần lớn có một vòng lồi ra phía ngoài nằm ở đoạn giữa đóng vai trò là tâm xoay. Kích thước của nó có thể từ vài mm đến vài cm.

>>>>>Xem thêm:máy bơm nước mini giá rẻ

Ứng dụng của máy khuấy từ gia nhiệt

Máy khuấy từ gia nhiệt được ứng dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực, ngành nghề: nông nghiệp, công nghiệp, y học, y tế, trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, các phòng thí nghiệm và phục vụ các hoạt động giáo dục....

Trong lĩnh vực hóa học, các máy khuấy từ gia nhiệt sẽ thực hiện các thao tác khuấy, trộn dung dịch, đặc biệt là những dung dịch, độc hại và có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho con người như các axit... hay các loại hóa chất rất dễ bay hơi, các loại dung dịch cần cách ly với môi trường xung quanh.

Công ty TNHH Vimex, chuyên cung cấp các loại máy khuấy chất lượng cao. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh, giao hàng chuyên nghiệp và bảo hành chu đáo. Công ty chúng tôi cung ứng & bán sản phẩm trên phạm vi toàn quốc. Liên hệ tại đây để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0989775196

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:máy bơm tay thùng phuy


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm