Định hướng về vấn đề sử dụng kính trong xây dựng

Định hướng về vấn đề sử dụng kính trong xây dựng

Giá Bán: 123đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Định hướng về vấn đề sử dụng kính trong xây dựng

Hiện nay, tình trạng sử dụng kính trong xây dựng nhà cao tầng ở Việt Nam phải được nhìn nhận và định hướng rõ ràng để tránh lãng phí trong việc khai thác tính năng máy mài nền bê tông của nó.
Kính xây dựng không chỉ là vật liệu trang trí mà còn góp phần làm giảm nhiệt độ, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và đem lại môi trường sống trong lành, sức khỏe tốt cho người sử dụng.

Để tìm hiểu về thực trạng cũng như giải pháp thúc đẩy sự phát triển của thị trường kính xây dựng Việt Nam, PV Báo Xây dựng đã phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam.

Việt Nam đang trong quá trình đô thị hóa với tốc độ xây dựng cao, tỷ lệ dân cư thành thị hiện nay chiếm gần 30% tổng số dân cả nước, và con số này sẽ tăng lên 40 - 50% vào năm 2020 - 2025. Vì vậy nhu cầu nhà ở, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, khu vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học… luôn ở mức cao. Trong quá trình phát triển đô thị, nước ta đã và đang bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới, ngày càng nhiều nhà cao tầng, công năng đa dạng, kiến trúc hiện đại, phát triển theo hướng bền vững được xây dựng. Các tòa nhà, khu đô thị mới được quy hoạch, thiết kế xây dựng và sử dụng vật liệu tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, một mặt đảm bảo tiện nghi tối đa cho người sử dụng, mặt khác hài hòa với thiên nhiên, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng. Ngoài những giải pháp về quy hoạch, kiến trúc thì sử dụng vật liệu là vấn đề rất cần được quan tâm. Bên cạnh những tiến bộ của vật liệu gạch ngói, bê tông, vật liệu hoàn thiện… thì vấn đề Máy mài sàn bê tông sử dụng kính cũng có nhiều thành tựu mới.


Chính sự gia tăng về không gian xây dựng đô thị khiến nhu cầu về kính xây dựng cũng tăng theo. Thực tế lượng kính sử dụng tăng dần và theo dự báo của Bộ Xây dựng và Hiệp hội Kính xây dựng Việt Nam, chỉ tính với mức tăng nhu cầu thị trường khoảng 8%/năm thì nhu cầu về kính xây dựng đến năm 2016 là 178 triệu m2. Kính được sử dụng ngày càng nhiều và ngành công nghiệp kính có những bước phát triển đáng kể. Ngoài kính thường, thì còn nhiều loại kính khác như kính tôi nhiệt (có cường độ chịu lực lớn, tạo mạng lưới tinh thể liên kết trong kính…), kính dán nhiều lớp (ở giữa có lớp phim tạo màu sắc, giảm hấp thụ nhiệt, vỡ không vụn dính vào nhau…), gần đây có kính low-e hệ số truyền nhiệt thấp, phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam, hạn chế hấp thụ nhiệt, tiết kiệm năng lượng làm mát tòa nhà…

Công bằng mà nói kính đã góp phần làm thay đổi bộ mặt kiến trúc đô thị, tạo bước chuyển biến lớn trong hiện đại hóa công trình xây dựng, hỗ trợ cho kiến trúc sư trong sáng tạo nghệ thuật. Đặc biệt, đây là loại vật liệu lấy ánh sáng, ngăn che gió bụi, cách âm, cách nhiệt, không cho rêu mốc phát triển, tạo các không gian, hình khối kiến trúc đa dạng, vừa nhẹ nhàng, vừa thanh thoát, vừa hiện đại khang trang… Các tòa nhà cao tầng ở nước ta sử dụng kính ngày càng nhiều, có tòa nhà 100% bề mặt sử dụng kính.

Trong nhiều tòa nhà, công trình, khu đô thị ở nước ta, từ chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, nhà thầu xây lắp đến người sử dụng đều chưa có những hiểu biết đúng đắn, việc sử dụng kính vẫn còn một số bất cập, gây thiệt hại cho chủ đầu tư, người sử dụng. Khi có hiện tượng cháy nổ, động đất nếu nhà cao tầng sử dụng kính không an toàn, không đúng quy chuẩn sẽ gây nguy hiểm cho người sống bên trong và người đi lại bên ngoài tòa nhà. Sử dụng kính một lớp mỏng, không dùng kính cách nhiệt, cách âm khiến tòa nhà hấp thụ nhiệt lớn, gây bức xạ khiến nhiệt độ trong nhà tăng lên, vì vậy chi phí sử dụng điện năng như sử dụng máy điều hòa là rất lớn, hiệu quả chung của xã hội thấp, lãng phí cho cả chủ đầu tư và người sử dụng.

Thứ nhất, thực tế đang đòi hỏi những tiêu chuẩn, quy chuẩn hướng dẫn nhưng phía cơ quan quản lý Nhà nước chưa đưa ra được tiêu chuẩn, quy chuẩn có tính hướng dẫn bắt buộc trong thiết kế, đầu tư và sử dụng kính để nhà đầu tư, tư vấn, thiết kế, xây lắp áp dụng trong xây dựng công trình sử dụng vật liệu kính.

Thứ hai, nhà sản xuất kính, sản xuất cửa lớn vẫn chưa thực sự chủ động trong tuyên truyền quảng cáo, hướng dẫn, định hướng người tiêu dùng. Hiện doanh nghiệp sản xuất kính mới chỉ sản xuất những chủng loại mà thị trường đang phổ biến chứ chưa góp phần định hướng thị trường cho người tiêu dùng.

Thực tế đang đòi hỏi phía cơ quan quản lý Nhà nước phải gấp rút ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn mang tính hướng dẫn, bắt buộc để áp dụng vào thực tiễn, có lợi cho xã hội, cho người sử dụng và cả chủ đầu tư. Đồng thời, các doanh nghiệp sản xuất kính, sản xuất cửa phải áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ hiện đại để sản xuất chủng loại kính có tính năng phù hợp, đồng thời nhà sản xuất phải tạo ra kết cấu phù hợp, chịu lực, an toàn và đặc biệt giảm tối đa việc hấp thụ nhiệt và ánh sáng, tiết kiệm năng lượng.

Thời gian tới Bộ Xây dựng sẽ soát xét, bổ sung chỉnh sửa các nội dung của Quy chuẩn xây dựng Việt Nam; Xây dựng và ban hành các tiêu chuẩn về kính như tiêu chuẩn về kính xây dựng, kính chống đạn, phương pháp thử và phân loại; kính xây dựng - phương pháp thử độ bền gió cho kính. Tiêu chuẩn về tường kính (xác định độ lọt khí, độ bền áp lực, độ lọt nước, độ lọt khí, độ bền áp lực gió, thử nghiệm phòng thí nghiệm dưới áp lực tĩnh…)…

Ở Thụy Sĩ, công trình xanh đã giúp tiết kiệm được 3/4 điện năng, giảm lượng tiêu hao điện năng/m2 xây dựng xuống còn 25% (so với công trình bình thường) và ở nước ta cũng rất cần có những chính sách khuyến khích “công trình xanh”, “kiến trúc xanh” phát triển. Tiến tới cấp chứng nhận xanh cho các công trình đạt chuẩn và coi đó là tiêu chuẩn để Máy đánh bóng bê tông bán hàng.
Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm