Công nghệ lưu trữ dữ liệu ở mức nguyên tử

Công nghệ lưu trữ dữ liệu ở mức nguyên tử

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Công nghệ lưu trữ dữ liệu ở mức nguyên tử

Các nhà nghiên cứu đang nỗ lực thu nhỏ các thiết bị lưu trữ dữ liệu để đạt công suất lưu trữ càng lớn trong một không gian ngày càng nhỏ.

Phương pháp này đặc biệt phù hợp để chế tạo các thiết bị lưu trữ mới. Nguyên lý sử dụng của máy biến tần.

Với lượng thông tin ta có được càng nhiều, ta cần một “nhà kho” đủ lớn để lưu trữ được hết chúng. Và tại sao ta lại không sử dụng tới nguyên tử để lưu thông tin, hay chính xác hơn, một mạng lưới các phân tử hoạt động như một ổ cứng lưu dữ liệu nhỉ?

Nguyên tử, “viên gạch xây nên mọi thứ”, viên gạch nhỏ nhất trong tự nhiên có vẻ như có thể lưu được kha khá dữ liệu. Và hẳn là chúng sẽ nhỏ bé hơn những trung tâm dữ liệu mà ta hiện có may bien tan rồi.

Nằm rải rác trên toàn thế giới, những trung tâm dữ liệu hiện tại là một “nhà kho” lưu giữ những “thứ đồ” mà ta hay mang ra sử dụng, nhưng mặt trái của chúng là sự tốn kém về diện tích cũng như năng lượng cần để duy trì hoạt động.Trong tương lai ta sẽ có những trung tâm lưu trữ dữ liệu ở mức nguyên tử?

Những công ty lớn đang tìm cách giảm thiểu lượng năng lượng tiêu thụ khổng lồ này với những biện pháp thân thiện với môi trường như xây dựng những trung tâm dữ liệu được cung cấp năng lượng bằng sức gió. Nhưng vậy vẫn chưa đủ, vẫn còn đó vấn đề diện tích nữa. Nhưng với việc lưu trữ thông tin lên nguyên tử, ta có thể từ một phương pháp nhưng giải quyết được hai vấn đề, “một mũi tên trúng hai đích”.

Bộ nhớ bé ở mức nguyên tử

Họ cũng cẩn thận làm thí nghiệm, mở nhiều khối trống trong mỗi một mạng lưới nhưng không mở cùng lúc hai khối trong một chuỗi (bởi nếu thế, nó sẽ được cho là khối lỗi và sẽ không thể sử dụng khối đó để lưu dữ liệu).

Di chuyển vị trí của nguyên tử sang khoảng trống để tạo nên dữ liệu.

Các nhà khoa học giải thích rằng các nguyên tử clo gắn kết với kim loại đồng qua một liên kết ion. Chính chúng đã giữ được các nguyên tử này không tự do di chuyển, cùng lúc đó vẫn có thể cho phép chúng có thể di chuyển được nếu có tác động. Mô tả hình tượng hơn, bạn có thể di chuyển những nguyên tử này như miếng ghép hình trượt mà có một ô trống vậy.

Với từng vị trí riêng biệt được tạo nên, ta có được những kí tự cụ thể.

Việc đọc và ghi dữ liệu

Cùng với công nghệ để dịch chuyển nguyên tử vào và ra khỏi khoảng trống để ghi dữ liệu, bằng kính hiển vi ống quét các nhà khoa học cũng có thể đọc được dữ liệu dã ghi.

“Tôi không thấy một giới hạn vật lý nào của việc tăng tốc công nghệ này, không như với đĩa cứng”, trưởng ban nghiên cứu dự án lưu trữ dữ liệu bằng nguyên tử, giáo sư Sander Otte nói.

Đội ngũ của giáo sư gồm 8 người, 2 trong số đó là nhà vật lý lý thuyết và 5 nhà vật lý thử nghiệm, hẳn đã không chỉnh sửa các nguyên tử này bằng tay. “Một khi bộ nhớ đã được dựng lên, tất cả các hoạt động đọc và ghi dữ liệu hoàn toàn được làm tự động. Chỉ khi cần thiết sửa chữa hoặc can thiệp vào vấn đề quan trọng nào đó, chúng tôi mới phải động tay vào”.

Một phần của một kilobyte bộ nhớ cấp nguyên tử.

Lượng điện năng tiêu thụ từ ba triệu trung tâm lưu trữ dữ liệu sẽ không còn cao như trước nữa, một khi công nghệ mới này có thể thay thế được cách đọc, ghi và lưu trữ truyền thống. Dù đạt được những đột phá, nhưng nhiều chuyên gia trong ngành vẫn nhận định rằng “còn rất xa công nghệ này mới áp dụng được”.

Việc tạo nên một khối dữ liệu nguyên tử yêu cầu một môi trường nhiệt độ cực thấp và tiêu tốn một khoảng thời gian kha khá: mất 10 phút để ghi được một khối dữ liệu và 1-2 phút để có thể đọc được chúng. Vì thế, có vẻ như công nghệ này chưa được sản xuất đại trà ngay lập tức. Áp dụng hiệu quả máy biến tần giá rẻ.
May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm