1. Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt macca
Hạt macca là một loại hạt có chứa ít đường và carbohydrate,
nhưng chứa nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau như chất sơ và chất
oxi hóa giúp giảm nguy cơ và kiểm soát bệnh tim mạch, tiểu đường và
sức khỏe tiêu hóa. Ngoài ra, các chất sau cũng được tìm thấy nhiều trong hạt
macca:
·
Chất đạm
·
Chất béo
·
Vitamin E
·
Mangan
·
Thiamin
·
Đồng
1 phần sử dụng, gồm 10 đến 12 hạt macca có chứa hàm lượng dinh
dưỡng sau:
·
Calo: 204
·
Đạm: 2.24 gram
·
Chất béo: 21.5 gram
·
Chất xơ: 2.44 gram
·
Natri: 1.42 milligram
·
Đường: 1.3 gram
Nghiên cứu cho thấy rằng hạt
macca có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 kiểm soát lượng đường
trong máu, cũng như giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa. Một phân tích
tổng hợp năm 2014 cũng cho thấy rằng các loại hạt giúp cải thiện việc kiểm soát
đường huyết của những người mắc bệnh tiểu đường. Điều này có thể là do sự kết
hợp của chất xơ, chất béo bão hòa đơn và các chất dinh dưỡng
khác.
Hạt macca có thể giúp giảm
nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa. Hội chứng này liên quan đến một nhóm các yếu
tố nguy cơ, bao gồm huyết áp cao,lượng đường trong máu cao và mỡ bụng. Những
yếu tố này làm tăng nguy cơ đột quỵ, tiểu đường và bệnh tim. Tập thể dục và duy
trì chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ.
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.