Bật mí các vị trí lý tưởng đặt loa cho mọi phòng trong nhà nên biết

Bật mí các vị trí lý tưởng đặt loa cho mọi phòng trong nhà nên biết

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Ở nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách chọn vị trí lý tưởng đặt loa cho mọi phòng trong nhà. Nếu vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thì đừng bỏ lở những chia sẽ sau nhé.

>>> Tham khảo thêm nội dung mới khác: Loa Karaoke hay Loa Bose

Phòng ăn


Nhà bếp yêu cầu bố trí loa thông minh để đảm bảo phân bố đều và khối lượng đủ để nghe giữa những âm thanh ồn ào trên nồi chiên và máy hút mùi. Một bếp cỡ bình thường phải được trang bị ít nhất hai loa, một ở mỗi bên khu vực bàn ăn. Nhiều loa có thể được sử dụng cho bếp ồn ào hơn.

>> Nội dung mới khác: Bảng vẽ Wacom

Phòng ngủ


Đối với phòng ngủ, có hai sự cân nhắc: nơi giường được đặt và nếu có một chiếc tivi trong phòng. Nói chung, hai loa trần hoặc hai loa kệ sách là quá đủ cho một phòng ngủ, trừ khi đó là một không gian ngủ to lớn. Vị trí tối ưu thường ở dưới trần hơn 1 mét ở phía trước của giường, với một loa ở mỗi bên. Điều này cung cấp sự phân bố tốt trong suốt căn phòng đồng thời đảm bảo khối lượng lý tưởng và rõ ràng trong khi bạn đang nghỉ ngơi trên giường. Nếu có TV, sắp xếp loa này sẽ giữ được trải nghiệm truyền thống của việc có âm thanh đến từ hướng của TV.

Phòng sinh hoạt chung/ phòng khách


Đây là phòng được đa số chúng ta lựa chọn để lắp đặt hệ thống âm thanh đa kênh với tivi làm trọng tâm.

Bạn nên cài đặt như hệ thống dàn âm thanh 5.1 bao gồm năm loa và loa siêu trầm. Gắn một thanh soundbar hoặc loa ngoài gắn liền với TV cung cấp âm thanh chính lớn, chính xác. Trong khi các loa phía sau gắn trên trần hoặc trong bức tường phía sau tạo ra kích thước lớn hơn cho trải nghiệm xem và cung cấp chi tiết định hướng. Loa subwoofer hoàn chỉnh gói với tiếng bass mạnh mẽ, và thường được đặt bất cứ nơi nào phù hợp hoặc ít nhất là đáng chú ý trong một căn phòng. Nhiều thính giả sành điệu hơn có thể yêu cầu nhà tích hợp hệ thống của họ xác định vị trí lý tưởng cho loa siêu trầm, thay đổi tùy thuộc vào vị trí đồ nội thất và kích thước và hình dạng phòng.

Lưu ý đặc biệt: Vùng tam giác vàng


Bạn không muốn ở gần hoặc quá xa loa khi bạn nghe chúng. Khoảng cách lý tưởng nhất là khoảng cách giữa các loa sẽ tương tự như khoảng cách bạn đến chúng. Chúng có thể gần nhau hơn, nhưng bạn nên tránh, khi có thể, để loa của bạn xa hơn khoảng cách từ bạn đến một trong hai loa (đo từ vị trí nghe trung tâm). Nếu bạn quá gần, những loa này không thể hình ảnh đúng, và đó có nghĩa là sân khấu âm thanh của bạn sẽ không chính xác và hiệu ứng âm thanh stereo của loa sẽ ít chính xác hơn.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/cach-chon-vi-tri-ly-tuong-dat-loa-cho-moi-phong-trong-nha-ban.html
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm