Xem ngay kinh nghiệm chốt đơn online nếu muốn gia tăng doanh số

Xem ngay kinh nghiệm chốt đơn online nếu muốn gia tăng doanh số

Giá Bán: 100,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Chốt đơn hàng online là một trong những kỹ năng quan trọng trong kinh doanh online, nó không chỉ giúp chủ shop gia tăng doanh số mà còn giúp bạn giảm tải hàng hóa tồn đọng và thu hồi vốn một cách nhanh chóng. Do đó, bạn cần lưu ý các bí quyết trong cách bán hàng online hiệu quả nhất sau đây.

1. Tóm tắt ưu điểm sản phẩm và thành tích số lượng đơn hàng online đã bán

Hình thức mua hàng online không cho phép khách hàng chạm tay vào sản phẩm thực do vậy những lời nói mô tả tận tình về sản phẩm sẽ là yếu tố quan trọng nhất để thuyết phục người mua đặt hàng ngay. Đồng thời, người bán hàng online có thể nói đến thành tích doanh số bán hàng của thương hiệu hay doanh nghiệp, số lượng sản phẩm bán được trong ngày, hoặc số đơn hàng chốt trong ngày trên trang fanpage cũng là một cách bán hàng online hiệu quả nhất để khiến khách hàng thấy có cảm giác an tâm hơn về sự lựa chọn của mình. Hơn nữa, yếu tố tâm lý mang tính chất xã hội, bầy đàn của khách hàng cũng được giải tỏa khi biết rằng có nhiều người khác cũng đã mua hàng như mình.

>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất hiện nay

2. Cách bán hàng online hiệu quả bằng kỹ thuật khan hiếm, mua nhanh kẻo hết

Nếu sản phẩm hàng hoá của bạn đang thu hút khách hàng thì yếu tố kích cầu bằng việc hạn chế về mặt thời gian hay số lượng sẽ thúc đẩy tâm lý mua hàng lên cao. Vì lúc này khách hàng sẽ sợ bỏ lỡ cơ hội mua được thứ mình đang yêu thích và hạn chế tối đa sự chần chừ của khách hàng. Để kỹ thuật này có tác dụng thúc đẩy hoạt động mua bán hiệu quả, người bán hàng online cần có cách bán hàng online thông minh như đưa ra thông tin chuẩn xác từ nguồn hàng cho tới số lượng hạn chế, thời gian sale,.…

>>>>Xem thêm: Phần mềm ẩn bình luận fanpage

3. Đẩy nhanh tiến độ mua hàng đúng lúc

Cách chốt đơn hàng online cần được thực hiện một cách thuần thục. Khi đang trao đổi để đi đến thỏa thuận mua bán nếu nhận thấy khách hàng đang quan tâm sản phẩm nhưng vẫn còn đang lưỡng lự thì những câu nói vờ như khách hàng đã mua hàng như: “Xin cho shop thông tin giao hàng ạ” hay “ Sáng mai mình ship hàng cho bạn luôn nhé” “Bạn muốn ship cod hay là chuyển khoản trước ạ”… sẽ thúc đẩy khách hàng đặt hàng luôn ngay tại thời điểm đó. Thông thường với cách bán hàng online hiệu quả này, khách hàng sẽ nói rõ về quyết định của mình một cách rõ ràng, và tỉ lệ mà hoạt động mua bán diễn ra thuận lợi là rất cao vì đa số tâm lý người mua sẽ ngại huỷ hàng tại thời điểm này sau khi đã tốn nhiều thời gian trao đổi với người bán hàng online.

Tận dụng tính năng trả lời inbox tự động của phần mềm quản lý bán hàng online Abitstore để tăng khả năng chốt đơn

4. Tạo ra một giá trị gia tăng thu hút trong các cách bán hàng online hiệu quả

Giá trị gia tăng trong cách bán hàng online ở đây có thể là một món quà, một ưu đãi đi kèm về giá cả … Cách chốt sale online hiệu quả là khi chốt đơn hàng không những thúc đẩy việc chốt đơn hàng được diễn ra nhanh chóng mà còn tạo ra một ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Bán được sản phẩm đã khó nhưng giữ chân được khách hàng còn gian nan hơn rất nhiều, do đó để mối quan hệ mua bán trở nên thân thiết và bền chặt đôi khi làm lợi nhuận của bên bán giảm đi nhưng lại tạo ra giá trị vô hình rất đáng giá. Hãy áp dụng phương thức “cho đi” trong trường hợp này để nâng cao vị trí cạnh tranh của thương hiệu mình trong lòng khách hàng để “nhận lại” sự tín nhiệm của một khách hàng thân thiết.

>>>>Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng online hiệu quả nhất 2020

6. Luôn luôn xuất hiện và có mặt kịp thời khi khách hàng cần

Việc chốt sale trong bán hàng online đôi khi diễn ra nhanh chóng và trong chớp mắt bởi nhu cầu khách hàng lúc ấy rất cao. Bởi vậy, khi tìm được sản phẩm ưng ý, đáp ứng được nhu cầu của bản thân và có nhân viên bán hàng tư vấn, kịp thời giải đáp các thắc mắc thì họ sẵn sàng chốt sale ngay lập tức.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều doanh nghiệp, shop bán hàng online đã đánh mất dạng khách hàng này rất nhiều bởi không có mặt kịp thời khi họ cần. Điều này cũng dễ hiểu vì hàng ngày, lượng khách hàng pm hỏi các vấn đề liên quan đến sản phẩm rất nhiều và từ nhiều kênh khác nhau như: Website, zalo, facebook, …Các nhân viên bán hàng khó có thể kiểm soát hết được lượng tin nhắn như vậy.

Chính vì vậy, để có thể chăm sóc được khách hàng từ nhiều kênh khác nhau cũng như không bỏ lỡ những cơ hội chốt sale này, bạn cần có một hệ thống quản lý khách hàng từ nhiều kênh khác nhau hiệu quả.

Hiện nay,  được xem là công cụ đắc lực và duy nhất để kết nối giữa mô hình kinh doanh của bạn và khách hàng thông qua việc quản lý chặt chẽ các điểm giao tiếp đa kênh với từng khách hàng nhằm tối ưu việc tư vấn, chốt sale, up sale hiệu quả.

Tóm lại:  Một chiến dịch quảng cáo dù có thành công đến thế nào những kỹ năng chốt sale không hiệu quả thì khó có thể mang lại kết quả nhưng mong đợi. Trên đây là những bí quyết chốt sale “siêu tốc” trong các cách bán hàng online hiệu quả nhất có thể đánh vào yếu tố tâm lý khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần tìm tòi, học hỏi và áp dụng nó một cách sáng tạo để phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của để đưa ra cách chốt sale online hiệu quả nhất.

Nguồn: Sưu tầm

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

abitstoreapp abitstoreapp 

Website: https://abitstore.vn?resource=teammkt&ref=mkt107th Tel: 024.6674.8888 Email: contact@nitco.vn Fanpage: https://www.facebook.com/abitstorevn/
Hotline: 02466748888 

abitstoreapp

quanlybanhang107@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm