Thiết kế bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng

Giá Bán: 10,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giả sử một khách hàng yêu cầu cần tư vấn thiết kế bếp nhà hàng thiết kế bếp ăn, thiết kế bếp ăn công nghiệp. Với thực đơn cho số lượng lớn như: các nhà hàng cà phê, nhà hàng cơm văn phòng, nhà ăn, căn tin trường học, bệnh viện, … Sức chứa khoảng 40 đến 200 người. 6 – 8 món thịt, 6 – 8 món cá. Ngoài một số món tráng miệng tự làm. Phục vụ 2 bữa ăn: ăn trưa, ăn tối.

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html

Thiết kế bếp nhà hàng diện tích khoảng 50 m2

Tiêu chuẩn m2/người cho nhà hàng.

Một cách tính toán đơn giản, đối với một nhà hàng nhỏ như trường hợp ở trên, số lượng m vuông mỗi người ăn tối cho mỗi lần ngồi ước tính khoảng 1.21/ m2.

Như vậy đối với 40 thực khách, chúng ta cần 48.4 m2 diện tích lắp đặt nhà bếp chiếm 40% tổng diện tích . Như vậy diện tích khu bếp cần là khoàng 20m2.

Với cách tính trên chúng ta cũng có thể áp dụng cho thiết kế nhà hàng có diện tích nhỏ, hoặc thiết kế quán ăn diện tích nhỏ điều phù hợp hết.

hiết kế 6 khu vực rất cần thiết cho một khu bếp nhà hàng có qui mô nhỏ:

Dù diện tích bếp nhỏ hay lớn, chúng ta cần tuân thủ quy tắc bếp 1 chiều và những khu cần có cho một khu bếp hoạt động.

sau đây là 6 bước cần thiết:

1.   Khu tiếp tân và khu lưu trữ: có tủ lạnh và được bảo quản ở nhiệt độ phòng.

2.   Khu chuẩn bị lạnh: Nếu có thể lắp điều hòa không khí hoặc ít nhất cách biệt với vùng nấu.

3.   Khu sơ chế: lắp gần với khu nấu ăn

4.   Khu bếp nấu

5.   Khu phân phối ra thức ăn

6.   Khu rửa

Bố trí các khu vực trong bếp nhà hàng

1. Tính toán khu bảo quản thực phẩm trong thiết kế khu bếp cho nhà hàng

Bảng tính toán diện tích cần lưu trữ thức ăn cho từng suất ăn

Việc tính toán khu bảo quản lạnh thực phẩm trong thiết kế khu bếp cho nhà hàng hợp lý, giúp chúng ta cải thiện rất tốt trong việc tiết kiệm thời gian, công sức khi phải đi mua thực phẩm hoặc dự trữ cần thiết để sử dụng trong ngày.

Tính toán một chút, chúng ta sẽ thấy ngay phần diện tích tối thiểu cần thiết cho khu bảo quản lạnh thực phẩm.

sau đây là công thức tính toán của các chuyên gia thực phẩm của Mỹ đã áp dụng:

Số người ăn tối đa khoảng 80 phần (40 phần ăn trưa, 40 phần ăn tối)

Do đó, lấy trung bình (60 thực khách) có thể sử dụng yếu tố 0.8 m2 cho 10 thực khách.

Áp dụng con số này lên 60 phần,

Diện tích kho lưu trữ được ước tính như sau: 0.08 m2 x 60 = 4.8 m2 


Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ với diện tích 50 mét vuông sao cho hợp lý?

Kho trong nhà hàng nhỏ có bao nhiêu loại và tính toán phân chia làm sau hợp lý?

1.  Kho chứa thực phẩm khô

2.  Kho chứa công cụ dụng bếp và nhà hàng

3.  Kho chứa các loại hải sản, thịt.

4.  Kho chứa rau củ, các loại gia vị.

Một khu bếp nhà hàng có diện tích nhỏ nhưng vẫn được thiết kế, bố trí các khu vực một cách khoa học

Xem video giới thiệu nhà hàng cafe The Runing Bean Hà Nội

Khi quyết định loại thiết bị bảo quản lạnh trong các nhà hàng nhỏ, chúng ta có thể lựa chọn giữa kho lạnh hay chọn tủ lạnh công nghiệp. Kho lạnh có lưu lượng không khí tốt hơn, chứa được nhiều hơn tủ, và dễ dàng lấy thức ăn.

Tuy nhiên ở những khu bếp nhỏ sẽ thích hợp chọn tủ lạnh hơn. Nhiều loại tủ lạnh công nghiệp khác nhau với nhiệt độ khác nhau thích hợp cho từng thực phẩm khác nhau: thịt, cá, rau, các sản phẩm từ sữa…

Nhưng dù có chọn kho lạnh hay tủ lạnh, chúng ta cần trang bị thiết bị đông lạnh, tủ đông công nghiệp. Tùy thuộc vào số lượng thực phẩm mà chúng ta chọn dung tích tủ đông phù hợp. Vì tủ đông sẽ giúp chúng ta bảo quản thực phẩm lâu hơn.

Nếu chúng ta dành 1/4 diện tích trang bị thiết bị đông lạnh. Thì chúng ta cần diện tích bề mặt 3.6 m2 cho khu vực lạnh và 1.2 m2 cho khu vực tủ đông.

Tủ đông tủ mát lưu trữ thực phẩm

2. Diện tích cần thiết cho các món ăn nguội trong thiết kế bếp nhà hàng.

Là nơi chuẩn bị các món ăn lạnh mà không cần qua khu nấu ăn như: xà lách, món thịt nguội, … Khu bếp nhỏ thì thường là các món tráng miệng.

Khu vực này nên tách biệt và các xa trung tâm làm việc để duy trì nhiệt độ thích hợp 18 độ C. Tách biệt với những thực phẩm tươi sống, cần qua khu nấu. Ở đây, ta nên trang bị bàn lạnh salad là đủ để cho nhà hàng các nhà hàng nhỏ có thực khách nhỏ hơn 200 người ăn. ngoài ra chúng ta cần có bàn soạn thức ăn inox, chậu rửa nhỏ inox.

Khu vực món ăn nguội trong bếp nhà hàng với bàn lạnh salad, kệ phẳng đặt trên bàn

3. Khu sơ chế nguyên liệu và các thiết bị inox cần thiết cho kho sơ chế.

1. Bồn rửa rau 2 hộc.

2. Bồn rửa thịt.

3. Bồn rửa các loại hải sản.

4. Bàn inox thao tác để nguyên liệu khi sơ chế

5. Bàn để nguyên liệu thành phẩm sau khi sơ chế xong.

Khu vực sơ chế nguyên liệu trong khu bếp nhà hàng cafe The Running Bean Hà Nội

Ngoài ra, chúng ta có thể chọn thêm các loại máy phục vụ thêm cho khu sơ chế.

Là khu cắt gọt vỏ, cắt, tỉa các loại củ, nhặt rau, … tốt nhất nên đặt gần khu nấu ăn.

Bố trí khu sơ chế cho bếp công nghiệp

4. Cách setup bếp trong nhà hàng.

Với diện tích khu bếp nhỏ, giải pháp tốt nhất bếp được đặt sát vách tường. Nên bổ sung 1 lò nướng kết hợp.

Bếp tổng thể có diện tích là bao nhiêu cho nhà hàng, quán ăn có diện tích nhỏ?

Đây là một câu hỏi làm đau đầu các vị trong khi chừa diện tích vừa khách, lại vừa cho khu bếp.

Thông thường tiêu chuẩn của các chuyên gia thiết kế hàng đầu ở Mỹ khuyến cáo chúng ta nên dành riêng cho khu bếp bằng 30 đến 40% tổng diện tích của nhà hàng.

Khu vực chuẩn bị nguyên liệu được bố trí bàn 2 kệ phẳng và kệ đặt trên bàn trong khu bếp nhà hàng

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

bephatien bephatien 

https://hatiencorp.vn/

bephatien

hoatran@hatiencorp.vn

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm