Thế hệ mạng 5G khác mạng 4G ra sao?

Thế hệ mạng 5G khác mạng 4G ra sao?

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Công nghệ 5G là cái tên rất đang được nhiều người không chỉ trong giới công nghệ quan tâm hiện nay. Nhiều bạn đang băn khoăn không biết có nên đầu tư một chiếc điện thoại có hỗ trợ mạng 5G hay không? Số khác thì vẫn chưa rõ mạng 5G và mạng 4G hiện giờ có điểm gì khác nhau?

5G có phải sẽ thay thế 4G trong tương lai không? Không có gì để vững chắc điều này xảy ra. Có thể kể mạng 5G không sinh ra để thay thế LTE và 4G. Thành ra, 4G vẫn có các điểm cộng. Quyết định đầu tư 1 thiệt bị phát sóng 4G ngày nay vẫn rất hợp lý. Ngoài Bộ phát di động giá rẻ có giá hơi thấp, dễ mua thì kỹ thuật 5G ngày nay chỉ mới trong quá trình thể nghiệm. Vì vậy, mạng di động 4G vẫn được Đánh giá là tối ưu nhất.


5G vs. 4G: What's the Difference? | Synopsys


Các lợi thế của 5G so với 4G

5G có tốc độ kết nối nhanh hơn so với 4G LTE bởi phạm vi phủ sóng rộng hơn và dùng khoa học vô tuyến tiên tiến hơn. Nó cũng có độ trễ ít hơn 4G làm cho các vận dụng sẽ ít giật “lag” hơn. Đề cập đơn giản, 5G có tốc độ upload/download dữ liệu tốc độ hơn đa số so với những khoa học cũ.

Trên lý thuyết, 5G có thể download với tốc độ tối đa trong khoảng từ 1 tới 10 GB/s với độ trễ chỉ một mili giây. Còn thực tại, tốc độ download trung bình của 5G tối thiểu là 50 Mb/s với độ trễ 10 mili giây. Nhanh hơn nhiều Nếu như so với tốc độ download trung bình ngày nay của 4G là 15 MB/s và độ trễ 50 mili giây.

Tốc độ cao hơn đã khiến cho 5G tách biệt khỏi bất kì kiểu 4G LTE nào yêu cầu các dải tần số sóng milimet cao. Những dải tần số cao này có băng thông rất lớn, Vì thế nó có thể đảm bảo kết nối của tất cả mọi người trong một không gian rộng lớn như ở sân di chuyển. Để làm được điều này phải phụ thuộc vào MIMO (nhiều đầu ra, đầu vào) đồ sộ và định hướng chùm sóng.

Ở các trạm 4G bình thường có 12 ăng-ten để truyền và nhận dữ liệu. Nhờ vào MIMO đồ sộ mà trạm 5G căn bản có thể hỗ trợ lên đến 100 ăng-ten.

Mặc dầu các dải tần số sóng milimet cao này rất dễ để chặn và nhiều ăng-ten có thể gây nhiễu lớn hơn, định hướng chùm sóng sẽ được dùng để xác định tuyến tối ưu nhất cho mỗi người sử dụng đã kết nối, cũng như giúp giảm nhiễu và nâng cao thời cơ cho những tín hiệu dễ bị chặn sẽ tới được người nhận.

Mạng lưới 4G LTE được xây dựng bằng số ít những cột ăng-ten lớn xây cách nhau hàng dặm. Còn với 5G thì sẽ bắt buộc nhiều hộp nhỏ kết nối với nhau. Các trạm 5G mini này có thể được đặt trên đỉnh đèn giao thông hoặc đặt ở cạnh hai bên giữa các tòa nhà cách nhau vài chục tới vài trăm mét.

Về mặt logic mà nói thì việc xây dựng một hệ thống như thế này chắc chắn sẽ là 1 thách thức vì sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian để thực hành.


What's the Difference Between 3G, 4G, 5G, and WiFi?


Vậy còn 4G LTE?

5G được ra mắt không có nghĩa 4G đã hoàn tất hay dừng vững mạnh. Công nghệ 4G bậc nhất được lớn mạnh là LTE (Long Term Evolution) với tối độ tối đa lên tới 1 GB.

Tập đoàn viễn thông AT&T của Mỹ đã dán nhãn 5G E (5G Evolution) lên 1 số điện thoại 4G của mình và các điện thoại đấy không thực thụ hỗ trợ 5G. Tuy vậy điện thoại thực thụ hỗ trợ 5G buộc phải phải có phần cứng thích hợp.

Mai sau của 5G là những ngành như xe khá không người lái, chơi game VR không dây, remote điều khiển robot, hay bộ phát wifi cho xe khách … dù vậy còn rất lâu nữa để 5G có thể đem đến quyền lợi rõ ràng cho tất cả mọi người.

Sau rốt thì màng lưới 5G sẽ bổ sung vùng phủ sóng cho cả 4G và LTE, song song hoạt động đồng thời để đảm bảo tốc độ kết nối của người dùng nhanh nhất có thể ở bất kì đâu.


Mạng internet là gì? Phân biệt internet và network - Techblog của ...


Địa chỉ mua bộ phát wifi giá tốt tại Tp.HCM

Võ Hoàng chuyên cung cấp giải pháp viễn thông giá thấp tại TPHCM . Chúng tôi cung cấp đầy đủ những sản phẩm như sim du lịch Hàn Quốc giá rẻ , sim du lịch Trung Quốc, sim du lịch quốc tế,.. Và sản phẩm bộ phát wifi giá tốt xịn đến từ các thương hiệu nức danh, cho tốc độ truy cập internet cùng cường độ đạt chuẩn cho trải nghiệm lướt web mượt mà hơn.

Nếu như bạn cần thêm thông tin về các dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi liên hệ ngay :

650/20 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, Hồ Chí Minh

1900.2021 hoặc (028)7300.2021

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm