Quy trình vệ sinh môi trường bệnh viện

Quy trình vệ sinh môi trường bệnh viện

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Vệ sinh môi trường bệnh viện

Môi trường trong bệnh viện là một môi trường nhạy cảm, nếu không vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người và môi trường xung quanh. Vì thế, việc Vệ sinh môi trường bệnh viện là một việc làm có vai trò hết sức quan trọng. Là yếu tố quyết định sự đến tình trạng lây lan vi khuẩn trong bệnh viện, môi trường sạch sẽ và đảm bảo an toàn cho con người.

Tham khảo xe đẩy làm vệ sinh bệnh viện

Vệ sinh môi trường bệnh viện là gì?

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn quy trình Vệ sinh môi trường bệnh viện, trước tiên, chúng ta phải tìm hiểu thế nào là vệ sinh môi trường bệnh viện.

Việc vệ sinh môi trường bệnh viện là việc làm sạch các khu vực trong bệnh viện bao gồm:

- Dụng cụ để vệ sinh bệnh viên: máy chà sàn, máy hút bụi, cây lau nhà, Xe đẩy đựng dụng cụ vệ sinh, chổi, khăn lau chùi, hóa chất tẩy rửa, biển cảnh báo trơn trượt .... Phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ này

– Vệ sinh các bề mặt sàn nhà, tường, trần nhà, các trang thiết bị dùng trong bệnh viện của các khu vực phòng bệnh nhân, phòng của bác sĩ, phòng cấp cứu, nhà vệ sinh,…

– Vệ sinh không khí trong và xung quanh bệnh viện, các khu vực phòng bệnh nhân, phòng làm việc của bác sĩ, phòng thí nghiệm, phòng cách ly, phòng cấp cứu, phòng mổ,…

– Vệ sinh nguồn nước có trong bệnh viện: nguồn nước sử dụng để vệ sinh hàng ngày, nguồn nước sử dụng trong các máy điều trị (máy lọc thận,…).

Mục đích của việc vệ sinh môi trường bệnh viện

Như đã nói ở trên, môi trường trong bệnh viện là môi trường hết sức nhạy cảm, tập trung nhiều các vi khuẩn, virus có hại. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ và đúng quy trình thì đây sẽ tác nhân lây lan bệnh dịch trong bệnh viện. Vì việc vệ sinh môi trường trong bệnh viện nhằm 3 mục đích sau:

– Tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện

Vệ sinh môi trường trong bệnh viện sẽ giúp cho không gian trong bệnh viện luôn sạch sẽ. Hạn chế chứ lây lan vi khuẩn, bệnh dịch, tránh tình trạng lây nhiễm chéo từ người bệnh này sang người bệnh khác hoặc từ người bệnh sang bác sĩ hoặc từ người bệnh sang người nhà bệnh nhân,… Nhờ vậy mà giảm thiểu được tình trạng phát bệnh, nhiễm bệnh trong bệnh viện.

– Tránh lây lan ra khu vực dân cư xung quanh

Mọi vấn để về xử lý chất thải trong bệnh viện, nguồn nước phải theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho các hộ dân sống xung quanh bệnh viện.

– Giúp bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh

Một môi trường trong lành, thoáng mát, không có vi khuẩn là nơi lý tưởng để cho bệnh nhân hồi phục sức khỏe. Đặc biệt đối với những bệnh nhân vừa mới phẫu thuật, một không gian trong lành, sạch sẽ sẽ giúp cho vết mổ mau lành, không bị nhiễm khuẩn, quá trình hồi phục nhanh hơn.

Quy trình vệ sinh môi trường bệnh viện

Vệ sinh môi trường bệnh viện là điều hết sức quan trọng, mang đến một môi trường tốt nhất cho quá trình thăm khám và chữa trị của bác sĩ và bệnh nhân. Vì vậy, việc vệ sinh môi trường trong bệnh viện cũng cần phải được thực hiện một cách chuẩn chỉ theo đúng quy định.

Quy trình vệ sinh bệnh viện gồm 4 bước:

Bước 1: Tìm hiểu, xác định nguyên tắc cơ bản của vệ sinh bệnh viện

  • Nguyên tắc cơ bản trước khi làm vệ sinh bệnh viện;
  • Nguyên tắc trong lúc vệ sinh bệnh viện;
  • Nguyên tắc cơ bản sau khi làm sạch bệnh viện.

Bước 2: Chuẩn bị trước khi làm vệ sinh môi trường bệnh viện

  • Đánh giá tình trạng các khu vực cần làm vệ sinh;
  • Chuẩn vị các phương tiện, dụng cụ, xe đẩy làm vệ sinh bệnh viện hóa chất vệ sinh.

Bước 3: Quy trình vệ sinh môi trường bệnh viện

  • Vệ sinh các bề mặt tại các khu vực phòng bệnh, phòng bác sĩ, phòng mổ, ….;
  • Vệ sinh nguồn không khí;
  • Vệ sinh nguồn nước trong bệnh viện.

Bước 4: Kiểm tra lại và giám sát tình trạng vệ sinh bệnh viện sau khi kết thúc quy trình làm việc.

Hướng dẫn vệ sinh môi trường bệnh viện

Vệ sinh môi trường bề mặt

Đối với các bề mặt được phân chia thành môi trường có khả năng lây nhiễm cao, môi trường có khả năng lây nhiễm thấp và môi trường có khả năng lây nhiễm trung bình. Ở mỗi khu vực khác nhau sẽ có tần suất làm sạch khác nhau để đảm bảo an toàn vệ sinh cho con người.

Khi vệ sinh các bề mặt, nhân viên vệ sinh sẽ thực hiện vệ sinh các dụng cụ, dùng xe đẩy vệ sinh 3 tầng trang thiết bị y tế và vệ sinh các bề mặt tiếp xúc thông thường (tường, trần nhà, sàn nhà,…). Trước khi vệ sinh cần tìm hiểu kỹ quy trình thực hiện ở mỗi phòng ban, mỗi khu vực để đảm bảo hiệu quả công việc được tốt nhất.

Vệ sinh môi trường không khí

Để mang lại một nguồn không khí trong lành, thoáng đãng trong bệnh viện, các nhân viên vệ sinh cần chú ý tránh để các loại hóa chất lan tỏa trong không khí. Các khu vực chứa rác trong bệnh viện cần được làm sạch một cách tốt đa, hạn chế mùi hôi, vi khuẩn phát tán trong không khí. Cách tốt nhất là sử dụng thùng rác có nắp đậy. Các hóa chất vệ sinh bệnh viện có mùi thơm dễ chịu, là những loại hóa chất an toàn cho con người và thân thiện với môi trường.

Vệ sinh môi trường nước

Cần phải phân chia nguồn nước dùng để sinh hoạt và nguồn nước sử dụng trong các loại máy móc, thiết bị phục vụ điều trị cho bệnh nhân. Khi vệ sinh môi trường nước dùng cho các thiết bị, máy móc thì người thực hiện vệ sinh cần phải kiểm tra kỹ càng để tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến quá trình chữa trị bệnh cho bệnh nhân.

Vệ sinh nước sử dụng trong sinh hoạt của bệnh nhân, y bác sĩ, nhân viên trong bệnh viện cần chú ý đến chất lượng nước đầu vào và đầu ra. cân tuân thủ nước sử dụng phải được khử khuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Nước thải ra ngoài môi trường cũng phải đảm bảo đã được xử lý để tránh lây nhiễm nguồn bệnh.

Vệ sinh môi trường bệnh viện không phải một công việc dễ dàng. Chính vì thế, khi thực hiện nhân viên vệ sinh cần phải chú ý, tuân thủ đúng quy trình vệ sinh để nâng cao uy tín và hình ảnh của bệnh viện. Đồng thời mang lại một môi trường làm việc, chữa bệnh an toàn, sạch sẽ cho bác sĩ và người bệnh.

Ngoài các dụng cụ dọn dẹp vệ sinh, Hành Tinh Xanh chuyên còn cung cấp xe đẩy phục vụ khách sạn chất lượng, giá rẻ. Bạn liên hệ địa chỉ : 33 Phan Bá Phiến, Phường12, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh ( Khu K300 Cộng Hòa )

Tel: 1900.633.945 - 0938.856.733 để được tư vấn tốt

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm