Măng tây là một trong những thực phẩm giúp giảm cân an toàn lành mạnh. Đây là món ăn rất lý tưởng cho Cân phân tích 2 số lẻ người muốn giảm cân thêm vào bữa ăn mỗi ngày của họ.
Măng tây trộn dầu mè
Măng tây rửa sạch cắt bỏ phần cứng, cắt thành đoạn dài 4 cm, cho Cân phân tích điện tửvào trong nước sôi luộc hai phút vớt ra để ráo. Trộn đều măng tây với các gia vị.
Măng tây xào đậu hũ
Nguyên liệu: Măng tây xanh: năm cây (khoảng 100 gram), tỏi bôrô: 20 g, đậu hũ chiên vàng: một miếng, tương sốt xay nhuyễn, 20 g, gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương.
Cách làm:
Làm sạch măng tây , cắt đoạn ngắn 5 – 6 cm vừa ăn. Đậu hũ cắt hình tam giác (thành 4 miếng). Phi thơm tỏi bôrô, cho đậu hũ và tương hột xay nhuyễn vào, nêm gia vị, gần chín thì cho măng tây vào đảo nhanh.
Với món này, măng tây không nên luộc trước để đảm bảo độ giòn ngọt. Măng tây xào đậu hủ là một thực đơn giảm cân hiệu quả vơi măng tây, đây còn là món chay giúp giảm cân hiệu quả.
Măng tây luộc sơ, vớt ra và thả vào bát nước đá một lúc, như vậy sẽ giúp măng được giòn hơn. Cắt thịt xông khói theo từng miếng với chiều dài 7 cm và rộng khoảng 4 cm.
Trải thịt ra đĩa, cho 3-4 cọng măng tây vào giữa, cuộn tròn lại rồi dùng hành lá cột chặt để tránh bị bung ra. Làm nóng chảo với ít dầu ăn, sau đó cho thịt vào chiên đến khi thịt chuyển màu hơi vàng thì bạn rắc tiêu xay lên và thưởng thức.
Măng tây hấp sốt trứng
Nguyên liệu: măng tây, trứng gà, thịt jambon, hành lá, tỏi, hành tây, bột bắp, gia vị, dầu ăn, dầu hào.
Chế biến:
Măng tây rửa sạch, tước bỏ vỏ, bỏ phần cứng già, chẻ đôi, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút vớt ra ngâm đá để măng tây giữ được độ giòn và xanh… Thịt jambon xắt sợi.
Đánh trứng thật nhanh tay trên chảo dầu nóng (không phải dầu sôi), lửa nhỏ cho trứng chín thành từng sợi, sau đó cho thịt jambon vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn.
Phi thơm hành tây và tỏi băm, nêm dầu hào và gia vị vào cho đến khi nước bột bắp vào tạo độ sánh cho sốt. Cho thêm hành lá vào sau khi đã đun sôi và tắt bếp. Cho thêm một ít tỏi.
Xếp măng tây ra đĩa, xếp thịt jambon và trứng sợi lên trên, chan nước sốt vào, dùng nóng.
Măng tây xào cùng ngô non và thịt heo
Nguyên liệu: 150 g thịt nạc lợn, 200 g măng tây, 100 g ngô non, 100 g cà rốt, 10 g hành tỏi băm, hai thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê đường, một ít tiêu.
Cách làm:
- Thịt nạc rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng 0,5 cm, ngang 2 cm, dài 3 cm. Ướp vào thịt 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, một thìa cà phê dầu ăn, để thấm gia vị trong năm phút. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng 0,3 cm, dài 4 cm, ngang 2 cm. Ngô non thái xéo làm đôi. Măng tây bào vỏ dưới phần gốc, rửa sạch, thái khúc xéo, dài 4 cm.
Cho một thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào chín. Cho Cân phân tích 4 số lẻ tiếp măng tây, ngô non, cà rốt vào xào trong khoảng 3 phút. Nêm vào một thìa cà phê đường. Cho thịt xào măng tây ra đĩa, rắc thêm ít tiêu cho thơm.
Mong rằng với những món ăn hết sức hấp dẫn, đủ dinh dưỡng mà lại giúp giảm cân cực tốt trên đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.