Ki hieu trong tai trong bong da am chi dieu gi?

Ki hieu trong tai trong bong da am chi dieu gi?

Giá Bán: 1,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Trong một trận đấu bóng đá, các trọng tài luôn dùng tay để ra ký hiệu cho các tình huống diễn ra trên sân. Dưới đây là tổng hợp các ký hiệu tay của trọng tài và ý nghĩa đi kèm.

Các trọng tài trong trận đấu đều giữ một vai trò nhất định và họ luôn sử dụng những ký hiệu tay để điều khiển trận đấu, chúng thuộc quy định chung trong bóng đá.

I. Các ký hiệu của trọng tài chính

Trọng tài chính là người trực tiếp điều khiển trận đấu trên sân, là người có quyền cao nhất và đưa ra mọi quyết định cho các tình huống diễn ra tại keo so 1

1. Chỉ tay cho hưởng lợi thế
Trọng tài sẽ đưa 2 tay song song về trước chỉ về phía mục tiêu của đội có lợi thế.
Lợi thế này được cho khi một đội đã phạm lỗi nhỏ. Do đó, thay vì dừng nhịp thi đấu, trọng tài cho phép trận đấu tiếp tục và ra tín hiệu cho đội bị phạm lỗi được hưởng lợi thế.

Với những pha phạm lỗi nghiêm trọng hơn, trọng tài sẽ thổi còi để dừng ngay lập tức và cho đội bị phạm lỗi hưởng một quả đá phạt cố định.

2. Thổi còi và tay chỉ về trước

Đây là ám chỉ cho một quả đá phạt trực tiếp. Trọng tài thổi còi và chỉ tay về trước (không theo góc độ cụ thể) nhưng về hướng tấn công của đội đang được hưởng quả đá phạt.
Ví dụ, trọng tài có thể trao một quả đá phạt trực tiếp cho một đội nếu cầu thủ ở đội kia (không phải thủ môn) chạm bóng bằng tay.

Đây là tín hiểu phổ biến nhất có thể thấy trong các trận đấu.
2.6. Đưa bàn tay chạm vào cánh tay
Một khi trọng tài bóng đá ra ký hiệu đưa bàn tay chạm vào cánh tay tức là đã có cầu thủ chạm tay vào bóng. Lúc ấy, trận đấu sẽ được dừng lại và chuyển bóng về cho đội bên kia. Khi lỗi này xảy ra trong vòng cấm địa, một quả phạt đền sẽ được xảy ra.

2.7. Vẽ một hình chữ nhật trong không trung

Bất kỳ khi nào có tình huống nghi ngờ, trọng tài sẽ tạm cho dừng trận đấu và sử dụng ký hiệu này để yêu cầu sử dụng công nghệ VAR, xem lại tình huống để đưa ra những quyết định cuối cùng với hai đội bóng.
Những thông tin thú vị vừa rồi về ký hiệu trọng tài trong bóng đá do tập đoàn thể thao Elipsport cung cấp hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về "môn thể thao" vua này. Thể thao tt bóng đá tối naychính là một phần tất yếu, không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Do đó mà không những các vận động viên mà cả các khán giả hâm mộ cũng luôn luôn muốn biết rõ tường tận mọi vấn đề trong từng môn thể thao. Nắm bắt được điều đó, Tập đoàn Elipsport đã, đang và sẽ cung cấp cho bạn đọc không chỉ những bản tin thú vị mà còn là những mặt hàng, sản phẩm phù hợp với nhu cầu rèn luyện sức khỏe mỗi người để sở hữu tinh thần, bản lĩnh chiến binh mạnh mẽ trong thời buổi đổi mới hiện nay. Truy cập ngay vào website elipsport.vn để cập nhật mọi thông tin chi tiết bạn nhé!
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

keoso1 keoso1 

keoso1

keoso1com@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm