Hỏi đáp về chấm công bằng camera

  -  

Chấm công bằng camera là một hình thức chấm công hiện đại, đang được những doanh nghiệp tin dùng. Vậy chấm công bằng camera là gì? Bạn còn băn khoăn về chấm công bằng camera? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để được giải đáp.


I. Chấm công bằng camera là gì?


Chấm công bằng camera là giải pháp tối ưu cho việc quản lý nhân viên một cách hiệu quả, thường được tích hợp với các phần mềm chấm công trên điện thoại miễn phí. Chấm công tự động hướng tới sự chuyên nghiệp trong việc quản lý thời gian làm việc của nhân viên, giúp bộ máy quản lý nhân sự trong doanh nghiệp không chỉ kiểm soát giờ vào ra của từng công nhân viên, mà hơn thế nữa nó còn tạo cho nhân viên tác phong làm việc công nghiệp chuyên nghiệp, coi trọng kỷ luật lao động ý thức hơn. Không chỉ về chấm công mà nó còn kiêm kiểm soát cửa ra vào, giám sát mọi hoạt động ra vào của từng nhân viên, đảm bảo an ninh cho người và tài sản bên trong, bảo mật dữ liệu an toàn.Chấm công bằng camera là gì?

II. Các câu hỏi thường gặp


1. Lắp đặt Camera AI có dễ không? 


Tuỳ mô hình công ty, ví dụ như văn phòng camera có thể đặt tại bàn lễ tân, gắn lên tường hoặc đặt trên cây tripod. Đối với nhà xưởng camera có thể lắp đặt trên cánh cửa hoặc ở luồng ra vào của nhân viên như hành lang, thang máy… Camera có thể kết nối với Wifi hoặc kéo mạng dây nội bộ, nếu sử dụng mạng dây nội bộ cần thêm bộ chuyển.


2. Làm sao để biết Camera AI đã ghi nhận chấm công hay chưa?


Việc nhân viên xuất hiện trước camera đều được camera ghi nhận. Nếu nhân viên ở trong khung hình liên tục camera sẽ không ghi nhận, tuy nhiên nếu nhân viên quay mặt đi và quay mặt trở lại, camera sẽ ghi nhận lần nhận diện mới. 


Cứ mỗi lần Camera AI ghi nhận thì sẽ có một thông báo gửi đến điện thoại của bạn. Nhờ đó mà bạn sẽ biết ngay được camera đã ghi nhận chấm công hay chưa và thời gian chính xác.


3. Cách camera AI tính ra thời gian đi muộn về sớm?


Một nhân viên có thể có thể được Camera AI ghi nhận nhiều lần, nhưng hệ thống chỉ tính toán dữ liệu vào sớm nhất và ra muộn nhất làm căn cứ để xử lý bảng chấm công. Sau đó, hệ thống chấm công sẽ dựa vào thời gian ghi nhận của Camera AI để tính toán thời gian đi muộn hay về sớm của nhân viên.Giải pháp chấm công bằng camera AI

4. Dữ liệu nhận diện khuôn mặt được lưu trữ ở đâu và bao nhiêu lâu?


Dữ liệu nhận diện lưu trữ theo gói mua của người dùng. Với gói mua Cloud dữ liệu nhận diện sẽ lưu trữ tùy vào thời gian mua. Với gói mua OnPremise, dữ liệu lưu trữ nằm trên hệ thống máy chủ hoặc Cloud của khách hàng. 


Mong rằng những chia sẻ trên về giải pháp chấm công bằng camera AI sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc lựa chọn hình thức chấm công phù hợp và tiện lợi nhất.