Máy chấm công Face ID - nhận diện khuôn mặt có gì nổi bật?

  -  

Đối với những nghề như sale, phân tích thị trường,.. và các việc làm linh hoạt thời gian địa điểm, việc quản lí nhân sự qua chấm công vân tay, quét mã QR gặp nhiều khó khăn. Máy chấm công face ID ra đời nhằm khắc phục những khuyết điểm của các hình thức chấm công trên. Vậy máy chấm công face ID là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 


I. Máy chấm công face ID là gì?


Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Face ID sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học khuôn mặt. Hệ thống sẽ so sánh những đặc điểm trên khuôn mặt của người dùng, đối chiếu với thông tin đã được lưu trữ trên hệ thống. Từ đó, xác nhận danh tính của từng nhân viên một cách chuẩn xác nhất.


Sự xuất hiện của máy chấm công nhận diện khuôn mặt Face ID như một giải pháp chấm công hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn tối ưu được quá trình này. Chấm công sử dụng công nghệ Face ID ngày một được ưa chuộng và trở thành xu hướng ở thời điểm hiện tại. Máy chấm công face ID

II. Các ưu điểm nổi bật của máy chấm công face ID


Bằng việc loại bỏ hoàn toàn yếu tố vật lý (thiết bị phần cứng, máy móc), phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt sẽ đem lại 3 tính năng tuyệt vời mà không một phương pháp chấm công nào khác đáp ứng được:


1. Đề cao tính linh hoạt và chủ động 


Một cảnh tượng thường gặp khi sử dụng máy chấm công là một hàng dài người xếp hàng chờ chấm công ngay tại cửa cơ quan. Tất nhiên đây không phải là vấn đề khi quy mô doanh nghiệp nhỏ, nhưng khi nhân sự quá đông và tập trung chấm công vào cùng một thời điểm, sẽ là một vấn đề thực sự “khó chịu” cho cả nhân viên và quản lý.


Với phần mềm chấm công di động, nhân viên của bạn hoàn toàn làm chủ hoạt động chấm công của mình  mà không bị lệ thuộc vào bất kỳ yếu tố khách quan nào khác. Một số phần mềm còn cho phép tự động tính công giúp nhân viên theo dõi chuyên cần cá nhân mỗi ngày.Tính linh hoạt, chủ động

2. Tính realtime


Đa số bộ phận HR tại các công ty cho biết, họ rất “mệt mỏi” với việc cuối tháng phải tổng hợp hàng trăm đơn từ xin nghỉ, đổi ca… của nhân viên. Phải đến từng cơ sở để trút dữ liệu từ máy vân tay, sau đó tổng hợp vào một bảng tính và bắt đầu tính toán thủ công mất từ 5-7 ngày chỉ để tính công cho nhân sự. Khi đơn từ bị thất lạc hoặc có lỗi vật lý từ máy chấm công, nhân viên khiếu nại liên miên vô tình gây ra những “ức chế” trong môi trường làm việc.


Phần mềm chấm công FaceID thì khác, nhờ kết hợp công nghệ điện toán đám mây, mọi dữ liệu chấm công, đơn từ của nhân viên đều được lưu trữ trực tuyến và ghi nhận realtime tức thời. Đảm bảo thông tin được lưu trữ đầy đủ, chính xác và minh bạch.


3. Tính trực tuyến


Khác với các thiết bị vật lý phải lắp đặt cố định, sử dụng một phần mềm công nghệ qua app di động, giúp cho người dùng có thể thực hiện chấm công mọi lúc mọi nơi mà không cần phụ thuộc vào máy móc.


Tất nhiên, để đảm bảo tính chặt chẽ trong quản lý, bạn có thể thiết lập thêm các cơ chế về mạng Wifi và GPS để đảm bảo nhân sự cần đến đúng địa điểm làm việc mới có thể thực hiện chấm công.Tính trực tuyến

III. Achamcong - Phần mềm chấm công bằng face ID tốt nhất hiện nay


Với công nghệ nhận diện khuôn mặt tại Việt Nam – Achamcong mang đến khả năng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý công việc và nhân viên dễ dàng, nhanh chóng. Các tính năng nổi bật của phần mềm dành cho nhà quản trị như:

  • Chấm công khuôn mặt tự động: Chỉ cần vài giây để thực hiện ghi nhận thời gian làm việc trên app chấm công online điện thoại. 

  • Tự động sắp xếp ca làm việc linh hoạt, khoa học.

  • Khắc phục khó khăn trong quản lý nhân sự: Với công nghệ camera AI, nhà quản lý vẫn có thể nắm bắt được hiệu quả giờ giấc đi làm của nhân viên bất kể địa điểm làm việc.

  • Cắt bỏ nhiều bước không cần thiết trong quá trình duyệt đơn: Nhân viên không cần thông qua nhiều phòng ban. 

  • Tổng hợp bảng công thành file excel mỗi cuối tháng. Tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân sự.

  • Hiển thị kết quả xếp hạng chấm công vào cuối tháng: Vinh danh những người đi làm chăm chỉ, đúng giờ, nhắc nhở những người đi làm muộn. Điều này giúp nhân viên đi làm chuyên cần hơn.Achamcong - Phần mềm chấm công bằng face ID tốt nhất hiện nay

Trên đây là toàn bộ thông tin về máy chấm công face ID. Đồng thời phân tích rõ ưu điểm vượt trội của hình thức chấm công này. Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.