Tình trạng quên chấm công và giải pháp khắc phục

  -  
Chấm công là việc đều như cơm bữa của bất kỳ một nhân viên nào bởi vì có chấm công đều đặn mỗi ngày thì họ mới được tính lương tháng. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó khiến nhân viên quên chấm công vân tay lúc về. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng trên? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Lý do nhân viên quên chấm công vân tay lúc về


Các lý do có thể kể đến như:
– Sáng đi muộn nên quên checkin. Đến giờ tan làm ra khỏi công ty, mải miết về hoặc bận tâm nói chuyện với đồng nghiệp quên không checkout.
– Đầu giờ chấm công tụ tập quá đông người, nhân viên muốn tranh thủ thời gian chờ đợi để làm một việc khác. Tuy nhiên sau đó lại quên mất nhiệm vụ chính. Tình trạng này diễn ra phổ biến ở các công ty có số lượng nhân viên lớn và sử dụng hình thức chấm công bằng vân tay.
– Một số trường hợp khác là do máy chấm công bị lỗi, không ghi nhận thời gian, không hiển thị đầy đủ dữ liệu chấm công. Dữ liệu trống, hiển thị mặc định nhân viên “chưa chấm công”
Những quy định chấm công vân tay phục vụ cho nhà quản lý tài ba
Hệ quả mà nó gây ra:

Quên chấm công khiến công của người lao động không được ghi nhận, từ đó thành quả lao động mà họ tạo ra cũng không được ghi nhận. Điều này khiến cho nhà lãnh đạo khó đưa ra đánh giá về hiệu suất cũng như chất lượng công việc của người lao động.
Bên cạnh những khó khăn trong đánh giá người lao động, nhà quản lý còn có thể đánh giá sai năng lực nhân viên. Từ đó khiến doanh nghiệp đánh mất nhân tài. 

Giải pháp khắc phục tình trạng quên chấm công

Để giải quyết thực trạng nhân viên quên chấm vân tay lúc về, doanh nghiệp nên sử dụng các phần mềm chấm công bằng Camera AI. Giới thiệu đến các bạn đọc phần mềm Achamcong - đây là phần mềm chấm công wifi trên điện thoại di động, được phát triển bởi Công ty CP Đầu tư và Công nghệ Ninja. Ứng dụng được thiết lập tính năng sử dụng wifi của công ty để chấm công trên smartphone. Nhân viên chỉ cần đến gần vị trí có thể kết nối với wifi công ty là có thể thực hiện chấm công trên app nhanh chóng.
Quản Lý Dự Án Cũng Là Một Nghề - Kỹ Năng Cần Có Của Người Quản Lý
Với các ưu điểm nổi trội như:
- Tiết kiệm thời gian, chi phí
Camera AI sẽ giúp bạn nhận diện khuôn mặt nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian quản trị nhân sự, thời gian xử lý ký giấy cho mỗi lần nhân viên xin phép đi trễ, về sớm, nghỉ phép. Tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm hàng tháng (Đơn từ, giấy xin phép của nhân viên…)
- Đảm bảo độ chính xác cao
Hàng tháng, thời gian làm việc của nhân viên sẽ được tổng hợp và xuất ra một file báo cáo rõ ràng. Giảm được các thói quen xấu của nhân viên như đi sớm về muộn hay trong giờ làm tự do ra vào. Có thể chấm công và quản lý thời gian đối với từng nhân viên cụ thể
- Chuyên nghiệp, tự động
Cập nhật dữ liệu chấm công trực tuyến. Xuất báo cáo, thông tin xử lý nhanh chóng. Tạo được một sự chuyên nghiệp cao nhất trong việc quản lý nhân sự đồng thời cũng không gây nên sự khó chịu cho nhân viên khi tham gia chấm công. Mỗi user 1 tài khoản cá nhân, kể cả 10 hay 100 nhân sự hoàn toàn có thể chấm công cùng một lúc mà không gây ra bất kỳ trở ngại nào
- Giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả
Vấn đề áp dụng những thiết bị kiểm soát ra vào kiêm chấm công hiện đại đang ngày càng được doanh nghiệp tin tưởng nhằm giúp cho việc quản lý nhân sự được diễn ra tốt nhất. Sử dụng phần mềm chấm công AI nhận diện khuôn mặt tạo cơ hội cho nhân viên tiếp cận với công nghệ, nhanh chóng hình thành thói quen và bước đầu thay đổi tư duy, xây dựng nền văn hóa làm việc hiện đại. Từ đó làm tiền đề cho hoạt động chuyển đổi số trong doanh nghiệp 4.0 của bạn. 
 Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cần thiết để các bạn hiểu về tình trạng quên chấm vân tay lúc về và giải pháp khắc phục. Nền kinh tế trong kỷ nguyên số buộc các nhà lãnh đạo phải làm quen và thành thạo các kỹ năng số. Để giảm thiểu gánh nặng cho bộ phận nhân sự, doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm chấm công camera AI. Với sự trợ giúp của phần mềm, việc quản lý và chấm công cho nhân sự sẽ trở nên nhanh chóng, tiện lợi và đạt hiệu quả cao. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và ngày càng phát triển.