Hướng dẫn cách nhận biết bình chữa cháy hết hạn

  -  

Bình chữa cháy 8kg là loại bình chữa cháy vô cùng tiện lợi, có dạng hình cầu và vỏ ngoài được sơn màu đỏ. Loại bình này thông dụng ở các nhà kho, hầm…nhờ có ưu thế về trọng lượng vừa phải, kích thước gọn nhẹ dễ treo nên nó ngày càng được sử dụng rộng rãi. 

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bình chữa cháy 8kg để biết ngày sản xuất, hạn sử dụng và các thông tin cần thiết. Chúng ta cần nắm rõ ngày hết hạn bình chữa cháy để thay mới chúng. 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối và để bình hoạt động một cách tốt nhất ta cần kiểm tra xem bình chữa cháy 8kg đã hết hạn hay chưa. Cách kiểm tra cũng vô cùng đơn giản, ta chỉ cần nhìn vào kim đồng hồ hiển thị trên bình nếu kim chỉ về vạch đỏ thì tức là gần hết và hết. 

Khi bình chữa cháy 8kg đã hết hoặc là đã đến kì bơm sạc lại bình chữa cháy định kỳ thì giai đoạn này cần phải có đội ngũ chuyên môn trực tiếp thực hiện. Họ sẽ kiểm tra lại bình chữa cháy, vỏ có rò rỉ hay không, xúc nạp bình và kiểm tra độ an toàn của bình một cách chuyên môn nhất.

>>> Xem ngay: Quy định thời gian nạp sạc bình chữa cháy tại: https://pcccdhtvietnam.vn/quy-dinh-thoi-gian-nap-binh-chua-chay
>>> Xem thêm: Bình chữa cháy dạng bọt Foam tại đây
>>> Xem thêm về thiết bị phòng cháy giá rẻ tại: https://pcccdhtvietnam.vn/thiet-bi-phong-chay-gia-re