Quà tặng trên tiktok là gì? Điều kiện nhận quà tặng trên tiktok

  -  

Quà tặng trên tikok là tính năng khác biệt của nền tảng này so với các trang mạng xã hội khác. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa biết đến nó.. Chưa biết đến những phần quà trên tiktok có thể tặng và có thể nhận trên đây. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ đến bạn ngay!

I. Quà tặng trên tiktok là gì?

Trên TikTok, quà tặng là một tính năng cho phép người dùng gửi và nhận các quà ảo trong quá trình xem video hoặc tương tác với nội dung của người khác. Những quà tặng này có thể mua bằng tiền thật hoặc điểm thưởng có sẵn trên ứng dụng. 

Qua việc tặng quà, người dùng có thể giúp tạo ra một nguồn thu nhập cho những người tạo nội dung trên TikTok thông qua chương trình chia sẻ thu nhập.

>> Xem ngay: Những bài hát hót tiktok mới nhất 2023


II. Các phần quà trên tiktok

Trên tiktok có rất nhiều phần quà khác nhau cho bạn lựa chọn. Vậy nên, tôi sẽ tổng hợp một số phần quà phổ biến nhất trên tiktok như: 

- Trái tim: Đây là phần quà cơ bản và thường được sử dụng nhất trên TikTok. Người dùng có thể gửi trái tim cho nhau để thể hiện sự yêu thích và sự ủng hộ đối với nội dung và tài khoản của nhau.
- Kim cương: Đây là một phần quà cao cấp hơn, có giá trị cao hơn so với trái tim. Kim cương thường được sử dụng để tặng cho những nội dung đặc biệt hoặc những tài khoản có sức ảnh hưởng lớn trên TikTok.
- Quà ảo đặc biệt: TikTok cung cấp các quà ảo đặc biệt, như những món quà có hiệu ứng độc đáo hoặc biểu tượng đặc biệt. Những quà này thường có giá trị cao hơn và được sử dụng để tặng trong những dịp đặc biệt.
- Hoa: Được biểu trưng bằng một biểu tượng hoa, phần quà này thường được sử dụng để gửi đến những tài khoản nữ hoặc để thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao.
- Huy hiệu: TikTok cũng có các huy hiệu đặc biệt mà người dùng có thể tặng nhau. Huy hiệu có thể biểu thị thành tích, sự tương tác tích cực, hoặc đạt được một mốc quan trọng trên nền tảng.

Mỗi phần quà sẽ mang một giá trị khác nhau. Nếu bạn muốn biết chi tiết giá trị phần quà trên tiktok tham khảo ngay bài viết 1 con sư tử trên tiktok bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để biết chi tiết hơn. 

III. Điều kiện nhận quà tặng trên trên tiktok

Để có thể nhận quà tặng trên tiktok, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: 

- Bạn phải đăng ký chương trình Creator Next. Tìm hiểu thêm về Creator Next và cách tham gia. 
- Tính năng Quà tặng video phải khả dụng ở địa điểm của bạn (tính năng này hiện không khả dụng ở tất cả các địa điểm). 
- Bạn phải ít nhất 18 tuổi (hoặc 19 tuổi ở Hàn Quốc và 20 tuổi ở Nhật Bản).
- Phải ít nhất 100.000 người theo dõi và tài khoản của bạn phải được tạo ít nhất 30 ngày.
- Bạn phải đăng một video công khai trong 30 ngày qua. 
- Tài khoản của bạn phải lành mạnh, có nghĩa là tài khoản tuân theo các nguyên tắc cộng đồng của TikTok. 
- Tài khoản doanh nghiệp không đủ điều kiện.

Như vậy, tôi chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến quà tặng trên tiktok. Đây là những điều cơ bản nhất bạn cần biết về tính năng này để có thể có những trải nghiệm tốt hơn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!