Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - ôtô - xe hơi

Chủ Đề Liên Quan :
 

Xe tay ga có sử dụng bột rửa xe không chạm được không?

  -  
Nhiều tiệm rửa xe truyền thống hiện nay tham khảo rửa xe không chạm, muốn đổi mới và tiến tới phương pháp rửa xe tiên tiến này. Rửa xe không chạm là gì? Nó có những ưu điểm gì? Quy trình và những thứ cần chuẩn bị khi mở tiệm rửa xe không chạm ra sao?

Tìm hiểu về công nghệ rửa xe không chạm

Công nghệ rửa xe không chạm đã xuất hiện khoảng chục năm gần đây, và tới thời điểm hiện tại nó mới thực sự trở nên phổ biến tại Việt Nam. Đã có rất nhiều gara chăm sóc xe, nhất là chăm sóc xe hơi lựa chọn đầu tư công nghệ này. 

Hiểu đơn giản rửa xe không chạm nghĩa là bạn không cần phải chạm tay vào xe nhưng chiếc xe sau quá trình vệ sinh vẫn vô cùng sạch sẽ, thời gian xịt rửa cũng diễn ra nhanh chóng. Rửa xe không chạm sẽ sử dụng một dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, giúp đánh bay các vết bẩn, bụi bám trên bề mặt sơn xe ô tô. So với phương pháp rửa xe truyền thống bằng xà phòng thì rửa xe không chạm đã đạt tới một bước đột phá mới.


So với phương pháp rửa xe truyền thống thì hình thức rửa xe không chạm cũng không quá khác biệt, nó sẽ sử dụng dụng cụ rửa xe không chạm riêng, cần phải đầu tư chi phí cao hơn ban đầu. Khi rửa xe các loại hóa chất được pha theo một tỷ lệ nhất định, sau đó phun lên toàn thân xe để làm các vết bẩn tan rã. Sau đó dưới áp lực nước cực mạnh, các vết bẩn sẽ được rửa trôi.

Muốn rửa xe không chạm chuẩn đòi hỏi các tiệm rửa xe, chăm sóc xe phải đầu tư một mô hình rửa xe riêng, có đầy đủ các công cụ chuyên dụng để thực hiện toàn bộ quá trình.

Bột rửa xe không chạm có rửa được cho xe máy hay không?

Ngoài dòng dung dịch rửa xe dạng nước thì chúng ta còn có dạng bột. Sản phẩm dạng bột rửa xe không chạm có các ưu điểm như:

Không cần pha với nước theo tỷ lệ nhất định

Giá thành rẻ hơn so với dung dịch dạng nước

Không làm hại da tay, ảnh hưởng sức khỏe người dùng

Bảo vệ lớp sơn vỏ xe, không làm bay màu sơn, xước sơn

Các nhược điểm của dòng rửa xe dạng bột là:

Tồn tại ở dạng bột nên dòng rửa xe này khá khó bảo quản, dễ ẩm mốc, biến chất, đổ rớt hao hụt

Việc pha chế phải đúng cách, nếu không sẽ phát sinh ra tình trạng vón cục lại làm đường ống dẫn bị tắc nghẽn

Không phù hợp khi bề mặt xe bị bẩn do dầu nhớt, hiệu quả làm sạch sẽ bị giảm sút
Có thể sử dụng cho xe máy, 1 gói bột rửa xe không chạm có thể rửa hơn 30 lần