Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - ôtô - xe hơi

Chủ Đề Liên Quan :
 

Chương trình học của khóa đào tạo nghề sửa chữa ô tô toàn diện

  -  


Hiện nay, thị trường ô tô tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và đầy triển vọng. Sau khi ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), các hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới như Toyota, Honda, Ford, Mercedes-Benz và BMW đã tăng cường đầu tư và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam. Tính chung doanh số bán hàng toàn thị trường của các đơn vị thành viên VAMA năm 2022 đạt 404.635 xe, tăng 33% so với năm 2021. Trong đó, có 316. 941 xe du lịch, tăng 48%; 82.714 xe thương mại, giảm 1,5% và 4.980 xe chuyên dụng, giảm 14% so với năm trước. Hầu hết các hãng xe đều ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực.

Tuy nhiên, thị trường ô tô tại Việt Nam còn đang đối mặt với một số thách thức như sự cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu xe hơi Trung Quốc, cũng như những quy định và hạn chế về nhập khẩu xe hơi từ Chính phủ Việt Nam.

Ngoài ra, thị trường xe điện và xe hybrid đang trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam, và Chính phủ đã đưa ra các chính sách khuyến khích người dân sử dụng loại xe này bằng cách giảm thuế và đưa ra các chính sách khác.

Tổng thể, thị trường ô tô tại Việt Nam đang có sự phát triển nhanh chóng và đầy triển vọng, đồng thời đối mặt với những thách thức và cần phải cải thiện để phát triển bền vững hơn trong tương lai.

Trong khi đó, công nghệ ô tô đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây, bao gồm những tiến bộ đáng kể về khả năng lái tự động, an toàn, hiệu suất nhiên liệu và tốc độ.

Một trong những xu hướng lớn nhất trong công nghệ ô tô hiện nay là xe tự hành. Các công ty đang phát triển công nghệ này, cho phép xe tự động điều khiển một cách an toàn trên đường bằng cách sử dụng các cảm biến, hệ thống điều khiển và trí tuệ nhân tạo. Các công ty hàng đầu như Tesla, Google và Uber đang ở phía trước trong lĩnh vực này.

Công nghệ an toàn cũng đang được phát triển đáng kể, bao gồm các hệ thống hỗ trợ lái, hệ thống phanh tự động, cảm biến va chạm và các công nghệ giám sát dòng điện. Các hệ thống này cải thiện tính an toàn và giảm thiểu rủi ro tai nạn.

Công nghệ động cơ ngày càng tiên tiến, với sự phát triển của động cơ hybrid, động cơ điện và động cơ sử dụng nhiên liệu CNG. Những công nghệ này giúp tăng hiệu suất nhiên liệu và giảm khí thải độc hại.

Ngoài ra, công nghệ kết nối hay còn gọi là giao thông thông minh là một lĩnh vực đang phát triển trong ô tô, cho phép các phương tiện kết nối với mạng internet và giữ liên lạc với các phương tiện khác. Các công nghệ này cũng cải thiện trải nghiệm lái xe và giúp tài xế tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Tổng thể, công nghệ ô tô đang phát triển đáng kể, với nhiều tiến bộ trong khả năng lái tự động, an toàn, hiệu suất và kết nối. Các tiến bộ này đang thúc đẩy sự tiến bộ và tăng cường khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp ô tô.

Chính vì những nguyên nhân kể trên nên nhu cầu nhân lực trong ngành ô tô là rất lớn. Hiện nay nghề ô tô là nghề thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, các bậc phụ huynh, những người có nhu cầu học nghề, chuyển nghề, bộ đội xuất ngũ… Chúng ta cùng tham khảo chương trình đào tạo nghề sửa chữa ô tô tại trung tâm đào tạo ô tô EAC, trung tâm đào tạo ô tô hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Chương trình học của khóa đào tạo nghề sửa chữa ô tô toàn diện

- Học tổng quan về các hệ thống trên ô tô: hệ thống phanh, hệ thống treo, hệ thống lái, hệ thống truyền lực…

- Đào tạo toàn bộ phần cơ khí và điện động cơ xăng, động cơ Diesel

- Quy trình tháo lắp, đại tu động cơ, hộp số tự động
- Học cơ bản về điện, điện tử
- Kỹ năng sử dụng máy chẩn đoán: Đọc xóa lỗi, cài chìa,  cài hộp, phân tích dữ liệu chuyên sâu
- Đào tạo về tất cả các hệ thống điện thân xe như: hệ thống phanh ABS, Túi khí , khóa cửa, lái trợ lực điện, gương kính điện, cài chìa, cài hộp…
- Đào tạo chuyên sâu về hệ thống điều hòa cơ, điều hòa tự động: Cấu tạo, nạp ga, chẩn đoán điện…
- Kỹ năng máy tính, phần mềm, tiếng anh

Trên thực tế hiện có rất nhiều trường đại học cao đẳng ở Hà Nội đào tạo nghề ô tô. Ngoài ra các trung tâm dạy nghề mới mở hiện nay được đầu tư bài bản, hiện đại theo tiêu chuẩn của các đại lý cũng rất được quan tâm ví dụ như trung tâm đào tạo nghề ô tô EAC tại Hà Nội.  Với mục tiêu đem lại chất lượng đào tạo tốt nhất, giúp các học viên không chỉ vững kiến thức lý thuyết mà còn thành thạo tay nghề, trung tâm liên tục cập nhật nội dung chương trình đào tạo theo chuẩn của các đại lý sửa chữa ô tô; bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị. 100% học viên được học và thực hành trên gần 20 đầu xe với các dòng xe hiện đại. Hơn hết, bạn sẽ nhận được sự chia sẻ tận tâm từ những giảng viên, những chuyên gia hàng đầu trong lãnh vực kỹ thuật ô tô Việt Nam và thế giới. Đây là địa chỉ uy tín để các bạn có thể theo học nghề sửa chữa ô tô.

Tham khảo thêm: Học nghề sửa chữa xe máy mất bao lâu?

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: Cổ Điển, Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội Email: hocnghesuachuaoto.eac@gmail.com Website: https://hocngheoto.edu.vn/ Hotline: 0979 145 562