Có nên mua Datxanhhomes Riverside giữa đề xuất căn hộ có thời hạn sử d

  -  
Mới đây, Bộ xây dựng đã đề xuất 2 phương án về thời gian sở hữu nhà chung cư , trong đó có phương án thời hạn sở hữu căn hộ theo thời gian sử dụng công trình. Các "ý tưởng" hiện đang được dư luận quan tâm và có nhiều ý kiến trái chiều. Đứng trước thông tin này có nhiều câu hỏi được đặt ra như: có nên mua căn hộ chung cư có thời hạn hay không hay nên lựa chọn nhà liền thổ.

Quan điểm của khách hàng hiện tại xem chung cư như là tài sản sở hữu lâu dài, nên định nghĩa có thời gian sở hữu còn rất mới với nhiều khách hàng. Thị trường bất động sản đang có những loại hình khai thác thương mại - kinh doanh thường có thời gian sử dụng, như loại hình căn hộ officetel (căn hộ văn phòng), tòa nhà văn phòng,....

Dự kiến nếu sửa đổi theo như đề xuất của bộ xây dựng sẽ có nhiều khách hàng bỏ ý định mua nhà chung cư để tìm mua các loại hình nhà liền thổ hoặc chấp nhận hình thức ở thuê. Tuy nhiên, đây cũng chỉ mới là đề xuất cho lần sửa đổi luật đất đai sắp tới, vần còn thời gian xem xét tính khả thi cũng như phù hợp với thị trường bất động sản nước ta.

Có nên mua căn hộ Datxanhhomes Riverside lúc này

Trước những thông tin dự thảo trên, thị trường bất động sản TPHCM xuất hiện làng sóng "săn lùng" các căn hộ chung cư sở hữu lâu dài ~ vĩnh viễn.

Trong thời gian tới, Đất Xanh dự kiến ra mắt khu căn hộ cao cấp tại phường An Phú, Quận 2, TP HCM. Nhiều khách hàng đang phân vân có nên mua Datxanhhomes Riverside thời điểm này?

Datxanhhomes Riverside có quy mô 6,7ha, bao gồm 12 tòa tháp với khoảng hơn 3000 sản phẩm căn hộ thuộc phân khúc cao cấp - hạng sang. Giá bán dự kiến khoảng 80-100 triệu/m2. Dự án thuộc khu dân cư Nam Rạch Chiếc, An Phú, Quận 2.


Một số điểm nổi bật làm rõ cho câu hỏi có nên mua Datxanhhomes Riverside thời điểm này không

- Pháp lý: dự án sở hữu lâu dài
- Tiềm năng vị trí lớn: khả năng kết nối thuận tiện nhờ nằm gần nhiều tuyến đường lớn như: đường cao tốc TPHCM - Long Thành, đường Đỗ Xuân Hợp, đường Mai Chí Thọ,.... Ngoài ra, thời gian tới dự án có thể đón đầu nhiều dự án trọng điêm của khu vực như: đường sonng hành cao tốc TPHCM - Long Thành, xây dựng nút giao thông An Phú quy mô 3 tầng, sân bay Long Thành
- Sự đồng bộ của 1 khu đô thị hiện đại bật nhất TP Thủ Đức. Datxanhhomes Riverside hiện diện tại khu đô thị Nam Rạch Chiếc, xung quanh có nhiều dự án - khu đô thị lớn đang và sắp triển khai. Trong thời gian ngắn tới tất cả các khu đô thị này sẽ được đồng bộ về hạ tầng - dịch vụ - tiện ích. Điển hình như: The Global City của chủ đầu tư Masterise Homes, Lakeview City của Novaland, ....
- Hệ sinh thái tiện ích hiện đại: Dự án hướng đến kiến tạo không gian sống toàn diện. Sự tiện nghi hiện đại của các hạng mục tiện ích - không gian xanh rộng lớn - khả năng kết nối vượt trội
- Khả năng cho thuê căn hộ: Với việc mức giá bất động sản tăng trưởng mạnh trong thời gian gần đây, khả năng sở hữu nhà tại các khu vực trung tâm ngày càng khó. Trong khi đó, mức giá cho thuê hiện tại đang được cho là "rẻ" hơn nhiều so với phương án mua nhà. Tạo ra phương án kinh doanh - cho thuê đầy tiềm năng trong thời gian tới.

Trên đây là 1 vài ý kiến khách quan mang tính khá tích cực của dự án. Xem thêm 1 số yếu điểm tại bài viết gốc nhé. Cảm ơn mn!