Nguyên nhân gây bệnh và cách xử lý nệm bị mốc

  -  
Nguyên nhân gây bệnh và cách xử lý nệm bị mốc


Nấm mốc không chỉ gây khó chịu khi nhìn thấy mà còn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe bạn và gia đình. Mặc dù chúng ta có thể quen với việc nghe nói về nấm mốc trong phòng tắm hoặc nhà bếp, nhưng xe quét rác nhà xưởngnó cũng có thể xảy ra trong phòng ngủ, đặc biệt là bên dưới nệm của bạn.


1. DẤU HIỆU PHÁT TRIỂN CỦA NẤM MỐC LÀ GÌ?
Nấm mốc là một loại nấm thường có trong nhà và phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Nấm mốc là một loại nấm mốc cụ thể có dạng phát triển phẳng và tồn tại trên bề mặt nệm của bạn, báo giá máy chà sàn liên hợp nó có xu hướng chui sâu vào các bề mặt và gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Nói chung nấm mốc là một loại nấm được tạo thành từ các sinh vật nhỏ được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Nếu không được xử lý, nấm mốc có thể từ từ phá hủy ngôi nhà của bạn và đồ đạc của bạn nếu chúng tồn tại lâu trong các đồ vật hoặc trên các bề mặt trong nhà bạn.


Nấm mốc thường dễ nhận biết vì nó xuất hiện dưới dạng các chấm đen, lan rộng và có thể dễ dàng xóa sạch. Một điều phức tạp khác là bề mặt của nệm không phải là thứ mà bạn nhìn thấy hàng ngày, vì nó thường được bao phủ bởi các tấm trải giường. Chỉ khi thay ga trải giường và giặt giũ, bạn mới để ý đến bề mặt nệm và phát hiện ra nấm mốc. Do đó, nấm mốc có thể không bị phát hiện trong vài ngày hoặc vài tuần nhưng mà bạn yên tâm đến khi bạn phát hiện thì hoàn toàn có thể loại bỏ nấm mốc khỏi nệm.


2. LOẠI MÔI TRƯỜNG NÀO KHUYẾN KHÍCH SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NẤM MỐC
Nấm mốc là một vấn đề nghiêm trọng mà một số người thường bỏ qua. Nấm mốc bên dưới nệm của bạn đặc biệt có hại bởi vì bạn dành thời gian dài trên giường sau một ngày làm việc mệt mỏi và do đó có thể gặp nguy hiểm đến sức khỏe.


Để nấm mốc phát triển, nó cần một môi trường tối và ẩm. Khi nệm của bạn bị nấm mốc, thì bạn có nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe và hầu hết mọi người đều tin rằng nấm mốc chỉ phát triển trên một loại nệm cụ thể. Nhưng nhận định đó hoàn toàn sai vì nấm mốc có thể trở thành một vấn đề lớn đối với nệm, nơi mà độ ẩm trong phòng cao.


Mốc nệm sẽ khác nhau về hình thức nhưng thường thấy nhất là những đốm trắng nhạt, hồng hoặc đen như lông tơ trên nệm. Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ tấm nệm nào cũng dễ bị nấm mốc nếu điều kiện môi trường thích hợp cho chúng phát triển.


Các dấu hiệu ban đầu thường gặp của nấm mốc là:


Mùi hăng
Vết bẩn mới, không rõ nguyên nhân
Các vết bẩn nhiều màu
Ký sinh trùng và côn trùng xuất hiện trên nệm của bạn
Có nấm mốc ở các khu vực khác trong phòng ngủ của bạn
Bào tử từ nấm mốc có mùi đặc biệt dai dẳng và nồng nặc mà bạn có thể không liên tưởng đến nấm mốc vì vậy cần phải có cách xử lý nệm bị mốc đúng quy trình.


Nấm mốc thường xuất hiện ở mặt đệm tiếp xúc với giường, nhưng có thể nấm mốc sẽ xuất hiện ở nơi khác trước tiên. Lý do tại sao vị trí đó phổ biến nhất cho sự phát triển của nấm là vì nó hầu như không tiếp xúc với ánh sáng và sự lưu thông không khí bị hạn chế. Trong khi phía trên và các mặt của giường nhìn thấy ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo, cũng như nhận được không khí mọi lúc. Để ngăn loại nấm này phát triển ở bên dưới giường của bạn, hãy cố gắng để luồng không khí lưu thông dưới đệm và giường. Mở cửa sổ trong phòng cũng như cửa phòng ngủ và cửa sổ trong phòng khác, khiến luồng không khí lưu thông khắp nhà.


Đối với nệm đặt trên sàn


Trường hợp dễ xảy ra nhất để nấm mốc phát triển trên nệm là khi nệm tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà . Bất kể sàn của bạn được trải thảm hay gỗ cứng, hơi ẩm sẽ bám vào nệm và không có không khí có thể xâm nhập vào nệm để làm khô nệm. Theo thời gian nấm mốc sẽ phát triển nhanh chóng. Trừ khi bạn cẩn thận thường xuyên giặt ga trải giường, giảm thiểu độ ẩm và làm khô mặt dưới của đệm, nấm mốc chắc chắn sẽ không thể phát triển. Tốt nhất, bạn nên dựa đệm vào tường ít nhất vài giờ mỗi tuần để cho nó khô.


3. NHỮNG VẤN ĐỀ SỨC KHỎE
Tiếp xúc với bào tử nấm mốc có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng , đặc biệt là đối với những người đã bị bệnh hoặc bị dị ứng nghiêm trọng. Nấm mốc dưới nệm đặc biệt có hại vì bạn nằm lâu trên giường và do đó có thể gặp nguy hiểm lâu hơn so với những nơi khác trong nhà.


Tiếp xúc với nấm mốc trong thời gian dài này thường biểu hiện rõ ràng qua các triệu chứng giống như dị ứng như đau đầu, ngứa mắt, nghẹt mũi và kiệt sức. Nếu bạn cảm thấy những triệu chứng này, đặc biệt là ngay sau khi thức dậy, đó có thể là do tiếp xúc với nấm mốc đấy.


Thông thường, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy dễ chịu hơn ngay sau khi rời khỏi khu vực bị nhiễm bệnh, cho dù đó là rời khỏi nhà để đi làm hoặc thậm chí đến một phần khác của ngôi nhà không có nấm mốc. Cảm giác thay đổi đột ngột này là một triệu chứng phổ biến của nấm mốc trên nệm chứ không phải khắp nhà.


4. CÁCH XỬ LÝ NỆM BỊ MỐC
Hút bụi cả hai mặt nệm. Ngay sau đó, hãy vệ sinh thật sạch bộ bắt bụi của máy hút bụi để tránh lây lan bào tử nấm mốc.
Trộn một lượng bằng nhau cồn tẩy rửa và nước ấm trong hộp dùng một lần. Nhúng một miếng vải vào đó, vắt ráo nước và dùng khăn ướt này để chà lên chỗ bị mốc của nệm. Sử dụng chuyển động tròn khi chà.
Rửa sạch khu vực này bằng một miếng vải đã vắt trong nước ấm. Hãy cẩn thận – bạn không muốn để vải quá ướt vì bạn đang tạo thêm quá nhiều độ ẩm cho đệm của mình và điều đó sẽ chỉ làm tăng thêm bảo từ nấm mốc.
Xịt đều chất khử trùng thích hợp cho việc sử dụng vải bọc. Làm điều này trên các bề mặt của nệm.
Sau đó mang nệm ra ngoài trời nắng trực tiếp . Điều này sẽ làm khô nệm của bạn đồng thời hạn chế nấm mốc phát triển (ánh sáng mặt trời sẽ loại bỏ được nấm mốc).
5. CÁCH NGĂN NGỪA NẤM MỐC PHÁT TRIỂN TRÊN NỆM
Như chúng ta đã thấy ở trên, việc loại bỏ nấm mốc khỏi nệm là rất mất công, nhưng phải làm để ngăn chúng lây lan thêm. Sau khi loại bỏ nấm mốc khỏi nệm, bạn nên thực hiện ngay các bước để ngăn chặn vấn đề này tái diễn. Dưới đây là các cách khác nhau để giải quyết vấn đề này:


Sử dụng máy hút ẩm trong phòng ngủ. Nấm mốc phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, vì vậy hãy sử dụng máy hút ẩm để giữ độ ẩm ở mức thấp hơn nhiều.
Sử dụng máy lọc không khí trong phòng ngủ vì máy lọc không khí giúp lưu thông và lọc không khí. Khi bạn sử dụng loại thích hợp, máy lọc không khí có thể loại bỏ các bào tử nấm mốc trong không khí. Mặc dù điều này sẽ không giết chết nấm mốc hiện có trên bề mặt, nhưng nó sẽ giúp giảm mức độ phát triển của bào tử nấm mốc trong không khí trong phòng ngủ của bạn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc bùng phát trong tương lai trên nệm của bạn.
Để không khí lưu thông ngay cả khi bạn bạn không ở nhà. Thông thường, mọi người có xu hướng tắt máy điều hòa không khí, quạt hoặc máy lọc không khí khi họ vắng nhà. Đây là một sai lầm lớn vì điều kiện đó là nơi lý tưởng cho nấm mốc phát triển trở lại. Hãy bật máy điều hòa không khí hoặc thiết bị lưu thông không khí với công tắc hoặc phích cắm điều chỉnh thời gian khi bạn đi vắng nhà nhé.
Giữ luồng không khí tốt ở mặt dưới của nệm . Để giúp ngăn ngừa nấm mốc, không khí phải lưu thông hợp lý trên cả hai mặt của nệm – không chỉ một mặt. Do đó, hãy đầu tư vào một chiếc giường có lớp đệm cao thông khí tự nhiên sang trọng và tinh tế cho phòng ngủ của bạn.
Nếu có dấu hiệu mốc trên nệm, bạn cần thực hiện các bước với cách xử lý nệm bị mốc ở trên để giảm thiếu mốc. Đây là công việc khó khăn, nhưng phải được thực hiện. Để ngăn ngừa sự tái phát trong tương lai, hãy thay đổi luồng không khí trong nhà và chất lượng không khí.


Một giải pháp khác là mua một tấm nệm cao su mới và đế giường bằng gỗ. Cao su có khả năng Máy hút bụi công nghiệp 80 lítchống nấm mốc tự nhiên và nằm trên đó còn rất thoải mái nữa. Bằng cách này, bạn sẽ không phải đối phó với nấm mốc trên nệm nữa. Đây có thể là một lý do tuyệt vời để bạn đầu tư vào một chiếc nệm cao su mới sang trọng!


May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.