Mua ổ cứng HDD thương hiệu nào tốt nhất cho PC?

  -  
Nên sử dụng các ổ cứng HDD cho máy tính của thương hiệu nào là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người dùng khi build PC hay nâng cấp PC mới. Bạn nên chọn đĩa cứng có dung lượng lưu trữ và tốc độ truyền dữ liệu cao, bảo mật dữ liệu và kích thước nhỏ hơn của các thương hiệu sau:

1. Ổ cứng Western Digital (WD)
Western Digital là hãng sản xuất ổ cứng của Mỹ có lịch sử lâu đời trong ngành ổ cứng. Các sản phẩm đến từ thương hiệu này không chỉ tạo ấn tượng cực tốt với người dùng cá nhân mà còn được tin dùng cộng đồng doanh nghiệp nữa. Bên cạnh một số tính năng cao cấp như dung lượng cao hơn, truyền dữ liệu nhanh hơn, chất lượng và độ tin cậy hàng đầu, nó còn cung cấp một số tính năng cải tiến.

2. Ổ cứng hãng Seagate
Cùng với WD, Seagate là một trong các hãng sản xuất ổ cứng lớn trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ. Seagate cũng sẽ phân ra nhiều dòng HDD theo nhiều mục đích sử dụng như WD với những loại:
  • BarraCuda: Có hiệu suất và giá thành phù hợp, thích hợp cho các nhu cầu tương tự như WD Blue.
  • FireCuda: Hiệu suất cao, dành cho game thủ. Kết hợp thêm bộ nhớ NAND như ổ cứng SSD, loại này được gọi là SSHD. Mang đến tốc độ nhanh hơn ổ cứng HDD thông thường.
  • IRONWOLF: tương tự như dòng HDD WD Red.
  • SkyHawk: chuyên sử dụng cho hệ thống giám sát và camera.
Nên chọn bộ nhớ ổ cứng HDD ít nhất 1TB trở lên
3. Ổ cứng hãng Toshiba
Toshiba là một thương hiệu có thể đảm bảo hiệu suất tốt nhất về mọi mặt khi bạn muốn mua ổ cứng đáng tin cậy và hiệu quả cao nhất cho hệ thống của mình. Toshiba cung cấp các tính năng cao cấp như tốc độ truyền dữ liệu tốt hơn, bảo mật và phần mềm sao lưu phù hợp để giữ cho dữ liệu an toàn.

4. Ổ cứng hãng Hitachi
Hitachi nổi tiếng trên thế giới về sản xuất và cung cấp một số ổ cứng đáng tin cậy với các tính năng tuyệt vời. Khi nói đến các thông số kỹ thuật, Hitachi không kém bất kỳ thương hiệu nào khác như: tăng dung lượng lưu trữ dữ liệu, tốc độ truyền dữ liệu tốt hơn, nâng cao mức độ bảo mật. Ngoài ra, nó có phần mềm sao lưu được tối ưu hóa để giữ cho dữ liệu an toàn. Đặc biệt ổ cứng HDD hãng Hitachi có giá cả phải chăng.