THỊT LÕI NẠC VAI BÒ MỸ VÀ 3 MÓN ĂN NGON DỄ LÀM, CẢ NHÀ CÙNG MÊ

  -  

Lõi nạc vai bò Mỹ hay còn gọi là thăn vai bò Mỹ là phần thịt được cắt từ vùng giết mổ cổ bò. Đây là phần làm thịt được những đầu bếp ưa chuộng nhờ độ mềm thơm cùng tuyến phố gân giòn ngọt độc đáo. Thịt thăn bò mang màu đỏ sẫm, mùi thơm và các phần mỡ nạc phân bố đều đẹp mắt.

Thăn vai bò Mỹ thích hợp khiến phổ quát món ăn như nướng, lẩu, xào nấu, hầm hay nhúng dấm đều rất ngon mồm. Ngoài ra , nói tới những món ăn ngon mồm , dễ khiến cho trong khoảng thăn vai bò vững chắc chẳng thể bỏ qua 3 món ăn được san sẻ dưới đây.

1. Giết thịt lõi nạc vai bò Mỹ khiến Steak

đề cập đến thắc mắc lõi nạc vai bò Mỹ khiến cho món gì chắc hẳn những đầu bếp nức danh sẽ nghĩ ngay tới món Top Blade Steak mềm thơm trứ danh. Vật liệu cần chuẩn bị cho món ăn này rất đơn giản bao gồm một miếng thăn lõi nạc vai bò Mỹ và những gia vị đi kèm như dầu oliu, muối, tiêu và bơ.

làm thịt thăn bò thích hợp để làm cho steak bạn nên chọn miếng dày khoảng 2-2,5 cm.


nguyên liệu món bò bít tết từ thăn lõi nạc vai cho 1 người ăn bao gồm:

-1 miếng thăn lõi nạc vai dày hai cm

-½ thìa cà phê gia vị ướp Steak Omaha (muối biển, tiêu đen giã)

-1 nhánh hương thảo tươi, hai tép tỏi, một nhánh bơ lạt

-1 gói nước sốt bò bít tết Omaha Steak

-3 thìa cà phê dầu ăn

cách chế biến:

Bước 1: Rã đông thịt ở nhiệt độ phòng

Để mang món bò bít tết mềm, ngon bạn cần đưa miếng làm thịt thăn về nhiệt độ phòng. Thường phần thăn lõi nạc vai bò Mỹ sẽ ở dạng đông sâu theo quy trình bảo quản của Châu Âu, bạn hãy để giết thịt vào hộp, đậy lắp lại rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để thịt rã đông đột nhiên hoàn toàn.

Bước 2: Thấm khô giết thịt

cách cho miếng Steak với bề mặt vàng nâu đẹp mắt ấy là miếng thăn phải khô, bạn hãy dùng khăn hoặc giấy chặm hết nước trên bề mặt của miếng thăn.

Bước 3: Ướp làm thịt

Rắc gia vị ướp Omaha Steak lên 2 mặt làm thịt , để 1-2 phút (không để lâu vì muối biển sở hữu thể bị tan ra làm ướt bề mặt thịt).

Bước 4: Áp chảo

Bật bếp cho chảo nóng , thêm 3 thìa dầu ăn, dầu ăn hot khởi đầu cho giết vào áp chảo. Đợt cho bề mặt thịt xém vàng thì bắt đầu lật, chú ý ko lật giết mổ quá nhiều dễ làm cho miếng thịt bị khô. Sau lúc lật giết mổ , thêm hương thảo, tỏi chà lên miếng thăn, thêm bơ, sau đấy nghiêng chảo, sử dụng thìa rưới bơ lên miếng thăn.

Áp chảo tiếp cho tới lúc mặt giết mổ xém vàng thì áp những cạnh của miếng thăn, áp thêm mặt còn lại rồi cho ra đĩa, trung bình miếng thăn lõi nạc vai bò Mỹ mất khoảng 5-6 phút chế biến.

Bước 5: Để giết thịt nghỉ 5 phút

Hãy để giết thịt được nghỉ 5 phút, để phần nước ngọt protein sở hữu thời gian ổn định trong miếng Steak, giữ được độ mềm, mọng và ngọt thịt mà ko bị mất nước. Khi mà chờ, bạn cũng với thể hâm hot nước sốt ăn kèm, bạn chỉ cần cho nước sốt vào chảo hoặc nồi nhỏ hâm hot .

Sau quá trình thịt nghỉ, bạn cắt Steak thành miếng vừa ăn và trang hoàng ra đĩa kèm nước sốt và những phần salad ăn tất nhiên sở thích. Tương tự, trong thời gian 6-7 phút là bạn đã có món bò bít tết tuyệt ngon từ thăn lõi nạc vai bò Mỹ rồi!

Lưu ý: Chảo gang là mẫu chảo phù thống nhất tiêu dùng để khiến món Steak. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào độ dày của miếng giết mổ , đề nghị độ chín và cả mẫu chảo bạn đang dùng . Thông thường bạn sẽ mất khoảng 6 phút để khiến chín cả 2 mặt thịt ở độ chín Medium. Đây là độ chín ngon mồm nhất vì vẫn giữ được độ ngọt của giết và có lớp bề mặt màu cánh rán đẹp mắt.

2 . Giết lõi nạc vai bò Mỹ nướng – Món ăn nhanh gọn và dễ khiến cho

Lõi nạc vai bò nướng là món ăn dễ làm ko mất rộng rãi thời gian chế biến. Thăn bò chỉ cần thái lát dày khoảng 0,5cm và tẩm ướp cộng một số gia vị như tỏi, ớt, tiêu gia giảm sao cho hợp khẩu vị và cho vào lò nướng. Để lò hot trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong khoảng 15-20 phút là món ăn đã hoàn tất. Làm thịt bò nướng sở hữu mùi thơm, vị mềm ngọt trùng hợp rất phù hợp uống cộng rượu nho đỏ để gia tăng hương vị cho món ăn.

3. Giết mổ lõi nạc vai bò Mỹ khiến cho salad

Salad thịt bò là món ăn ngon phù hợp cho người đang giảm cân. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

- hai cây xà lách

- 1 quả cà chua

- 1 củ hành tây

- 200 gam giết mổ thăn vai bò thái lát

- Nước cốt chanh, tiêu, con đường , hạt nêm

Những bước thực hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xà lách đem rửa sạch từng lá và thái thành khúc nhỏ vừa ăn. Hành tây và cà chua đem rửa sạch. Pha ½ chén nước lạnh có khoảng 3 thìa cốt chanh, một thìa tuyến phố và nửa thìa muối khuấy đều. Hành tây bạn đem thái mỏng và ngâm 15 phút bỏ bớt mùi hăng. Cà chua thái lát vừa ăn. Giết mổ bò thái lát mỏng và ướp cộng hạt nêm, tiêu, tỏi để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đấy , bạn cho dầu ăn và áp chảo giết mổ bò dưới lửa to .

Bước 2: Pha nước sốt

tiếp tục pha nước sốt gồm 1/3 chén nước tương, một thìa tiêu xay, một thìa cốt chanh, 2 thìa tuyến phố , 2 thìa dầu oliu và một thìa tỏi phi vàng đem khuấy đếm nếm thử thấy vị vừa ăn là được.

Bước 3: diễn đạt món ăn

Xếp xà lách ra đĩa cùng cà chua, hành tây và rưới nước sốt lên trên. Giết mổ bò xào xong bạn cho lên đĩa là đã xong món giết thịt bò salad vừa đậm vị lại phải chăng cho sức khỏe.

cách thức làm 3 món ăn ngon từ thịt lõi nạc vai bò Mỹ nhắc trên hy vọng sẽ là các gợi ý hay giúp bạn đổi món cho gia đình. Đừng quên theo dõi Gofood để cập nhật giá giết mổ lõi nạc vai bò Mỹ mới nhất và những chia sẻ hữu ích cho các món ngon thường nhật bạn nhé.

Xem thêm: https://www.newviet.net/mua-loi-nac-vai-bo-my-tuoi-ngon-chuan-5-sao-o-dau/