Rao Vặt: điện thoại, thiết bị viễn thông - điện thoại

Chủ Đề Liên Quan :
 

Zalo không đăng nhập được? Nguyên nhân và cách khắc phục

  -  

Zalo không đăng nhập được ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn? Bạn chưa biết nguyên nhân gây ra là gì để tìm cách khắc phục cho nó. Bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này. Mời bạn đọc tham khảo!

I. Tại sao zalo không đăng nhập được 


Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi zalo không đăng nhập được: 

- Máy chủ bị lỗi
- Kết nối wifi, internet không ổn định
- Tài khoản zalo bị vô hiệu hóa
- Hệ thống đang bảo trì
- Phiên bản zalo quá cũ

II. Cách khắc phục lỗi zalo không đăng nhập được 

Để khắc phục lỗi zalo không đăng nhập được, bạn hãy thử các cách sau đây: 

-  Kiểm tra lại ngày và giờ trên điện thoại của mình có chính xác hay không. Người dùng có thể cài đặt thời gian tự động để đảm bảo thời gian chính xác cho thiết bị. Việc cài đặt thủ công có thể dẫn đến một vài sai lệch ngày và giờ. Nếu sai ngày giờ, không chỉ zalo, mà nhiều ứng dụng khác như CH Play cũng có thể bị ảnh hưởng.
- Kiểm tra xem phiên bản Zalo đang sử dụng trên thiết bị có phải là phiên bản mới nhất hay không. Trên “dế yêu”, bạn hãy vào CH Play hoặc App Store để cập nhật phiên bản mới nhất, nếu có. Còn trên PC, bạn hãy truy cập vào Zalo > Nhấn vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng) > Chọn “giới thiệu” > Chọn “Thông tin phiên bản”. Nếu chưa phải phiên bản mới nhất, bạn có thể truy cập Website với đường link ngay bên dưới để cập nhật.
- Trước tiên, người dùng hãy kiểm tra lại kết nối internet trên thiết bị của mình. Đừng vội đổ lỗi cho Zalo bạn nha! Vì có thể, chỉ đơn giản là do mạng quá yếu, không ổn định nên không vào được zalo mà thôi! Hãy đổi qua một mạng wifi mạnh hơn. Hoặc đối với “dế yêu”, bạn có thể đăng ký các gói mạng 4G/5G để đảm bảo kết nối mạng ổn định.
- Trong trường hợp sự cố Zalo bị lỗi không đăng nhập được do hệ thống. Người dùng chỉ cần đợi một lát để Zalo khắc phục. Hoặc đăng nhập trên Zalo web tạm thời nếu cần sử dụng zalo gấp.
-  Ngoài ra, nếu như không thể đăng nhập vào Zalo trên máy tính. Mẹo nhỏ cũng rất hiệu quả là bạn hãy tiến hành đổi mật khẩu zalo. Sau đó, đăng nhập lại trên máy tính là có thể khắc phục được sự cố này. Với cách làm này, bạn sẽ cần nhập mã kích hoạt zalo như một cách để xác minh tài khoản của mình.
- Nếu vẫn chưa thể xử lý tình trạng Zalo bị lỗi không đăng nhập được. Bạn hãy tiến hành gỡ bỏ và cài đặt lại Zalo trên thiết bị của mình. Đừng quên tải Zalo ở các CH Play hoặc App Store nếu sử dụng smartphone. Còn trên PC, máy tính, hãy cài đặt trên chính trang chủ của Zalo.

Trên đây là những thông tin liên quan đến nguyên nhân gây ra lỗi zalo không đăng nhập được. Bên cạnh đó, các cách khắc phục cũng được chỉ ra. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!