Rao Vặt: nhà đất - bất động sản - dịch vụ nhà đất

Chủ Đề Liên Quan :
 

Thiết kế xây dựng khách sạn tại đà nẵng uy tín chuyên nghiệp

  -  

Thị trường du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ kéo theo sự tăng lên của các cơ sở lưu trú nhà nghỉ, khách sạn, resort,… Dẫn đến dịch vụ thiết kế thi công khách sạn được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Vạn An Group xin gửi tới quý khách hàng báo giá thiết kế thi công khách sạn tại Đà Nẵng giá tốt nhất năm 2023.
Tiêu chuẩn thiết kế thi công khách sạn tại Đà Nẵng

Tham khảo tiêu chuẩn thiết kế thi công khách sạn do Vạn An Group tổng hợp dựa trên bộ tiêu chuẩn TCVN 4391:2015:


Tiêu chuẩn vị trí

Khách sạn nằm tại vị trí thuận lợi, dễ tiếp cận. Riêng các khách sạn từ 3 sao trở lên có thêm môi trường cảnh quan đẹp


Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc của khách sạn phù hợp với yêu cầu kinh doanh, các khu vực dịch vụ được bố trí hợp lý thuận tiện. Nội – ngoại thất được thiết kế và bài trí hợp lý. Đường vào đảm bảo cho người khuyết tật sử dụng được. Khu vực buồng ngủ cách âm tốt.


Các khách sạn từ 3 sao trở lên cần được làm từ các vật liệu xây dựng tốt. Có cửa ra vào riêng cho khách và nhân viên và có mái che trước sảnh đón tiếp. Khách sạn 4, 5 sao có buồng ngủ cho người khuyết tật đi bằng xe lăn, xe đẩy.


Tiêu chuẩn thiết kế sảnh


Tất cả các khách sạn đều phải có sảnh đón tiếp. Yêu cầu về diện tích sảnh sẽ phụ thuộc vào hạng sao. Cụ thể: khách sạn 1 sao có sảnh rộng 10m2; 2 sao rộng 20m2; 3 sao rộng 35m2; 4 sao rộng 60m2 và 5 sao rộng 100m2. Trong khu vực sảnh hoặc gần sảnh phải có nhà vệ sinh, từ 3 sao trở lên yêu cầu vệ sinh nam nữ riêng biệt. Có khu vực hút thuốc phục vụ khách


Tiêu chuẩn phòng nghỉ


Mỗi hạng khách sạn sẽ có tiêu chuẩn quy mô phòng và diện tích phòng riêng. Cụ thể:


Khách sạn mini: Số lượng phòng không giới hạn, thường từ 10 – 100 phòng. Các phòng ngủ sẽ nằm từ tầng 2 trở lên, tách biệt với không gian chung như sảnh đón tiếp, khu vực kỹ thuật,… Diện tích mỗi phòng nằm trong khoảng từ 12 – 22m2


Khách sạn 2 sao: Có tối thiểu từ 20 phòng trở lên, các phòng phải đảm bảo đạt đủ diện tích tiêu chuẩn. Với phòng giường đơn, diện tích tối thiểu 15m2 và giường đôi hoặc hai giường đơn tối thiểu 17m2


Khách sạn 3 sao: Có tối thiểu từ 50 phòng trở lên. Diện tích mỗi phòng phải đảm bảo tối thiểu 18m2 với phòng giường đơn và 22m2 với phòng giường đôi hoặc hai giường đơn


Khách sạn 4 sao: Có tối thiểu từ 80 phòng trở lên. Diện tích mỗi phòng phải đảm bảo tối thiểu 21m2 với phòng giường đơn và 25m2 với phòng giường đôi hoặc hai giường đơn


Khách sạn 5 sao: Có tối thiểu từ 100 phòng trở lên. Diện tích mỗi phòng phải đảm bảo tối thiểu 24m2 với phòng giường đơn và 32m2 với phòng giường đôi hoặc hai giường đơn. Riêng với những phòng đặc biệt thì diện tích tối thiểu 56m2, phòng đặc biệt cao cấp 100m2


Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng


Áp dụng đối với các khách sạn từ 2 sao trở lên. Trong đó, nhà hàng khách sạn 2 và 3 sao có phòng ăn cơ bản với số ghế bằng 50 – 60% số lượng giường. Các khách sạn 4 sao trở lên yêu cầu có nhà hàng phục vụ các món u – Á với số ghế nhà hàng bằng 80% số giường ngủ và có quầy bar. Trong nhà hàng có khu vực hút thuốc riêng dành cho khách


Tiêu chuẩn thiết kế bếp


Khu vực bếp phải nằm ở vị trí thuận tiện, phục vụ việc di chuyển nguyên liệu, thức ăn tới nhà hàng. Diện tích bếp phải đảm bảo quy trình sơ chế và chế biến. Có hệ thống thông gió tốt và biện pháp ngăn chặn động vật, côn trùng gây hại.


Khách sạn 3 sao trở lên cần có khu vực sơ chế và chế biến nhiệt, nguội (nóng, lạnh) riêng biệt. Có lối chuyển rác tách biệt, đảm bảo vệ sinh và có phòng vệ sinh cho nhân viên bếp bên ngoài khu vực bếp. Các khách sạn 4, 5 sao yêu cầu có bếp u; Á; bếp bánh và phòng đệm đảm bảo cách âm cách nhiệt, cách mùi giữa bếp và phòng ăn.


Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội họp


Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội họp chủ yếu tập trung vào các yếu tố: sảnh chờ, số lượng phòng, số ghế bố trí, hệ thống cách âm, âm thanh và ánh sáng đạt chuẩn.


Tiêu chuẩn thiết kế hành lang


Khu vực hành lang khách sạn có thiết kế đảm bảo thuận tiện đi lại và đảm bảo an toàn thoát hiểm


Tiêu chuẩn về thang máy


Áp dụng đối với các khách sạn từ hai sao trở lên. Cụ thể, khách sao 2 sao từ 4 tầng trở lên cần có thang máy. Khách sạn 3, 4 và 5 sao từ 3 tầng trở lên. Riêng khách sạn 4 và 5 sao cần có thang máy chở hàng hóa và thang máy cho nhân viên.


Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy


Các khách sạn cần thực hiện tốt quy định về an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ. Từ khách sạn 3 sao trở lên cần có hệ thống camera khu vực công cộng như sảnh, hành lang, nhà hàng,…


Tiêu chuẩn bãi đỗ xe


Đối với các khách sạn mini, 2 sao, bãi đỗ xe cho khách cần nằm trong hoặc cách khu vực khách sạn tối thiểu 200m. Từ khách sạn 3 sao trở lên thì có thêm bãi đỗ xe khu vực khách sạn cho 5% – 15% số buồng ngủ.

Đơn vị thiết kế thi công khách sạn tại Đà Nẵng

Vạn An Group tự hào là một trong những đơn vị thi công khách sạn chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Thành lập từ năm 2007, với 15 năm kinh nghiêm, Vạn An đã trở thành đơn vị thiết kế thi công quen thuộc, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Sở dĩ bởi:


Sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề trong ngành thiết kế: Bao gồm 3 tiến sĩ, 8 thạc sĩ, hơn 40 kiến trúc sư và kỹ sư cùng đội ngũ thi công xây dựng chuyên nghiệp với trên 700 cán bộ công nhân viên.


Thương hiệu uy tín: Vạn An Group đã có mặt trên 47 tỉnh thành với hơn 1600 công trình thiết kế và thi công xây dựng đã bàn giao. Hai năm liên tiếp nằm trong TOP 100 các thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2019 và 2020. Vạn An Group tự tin làm hài lòng quý khách hàng bằng những kiệt tác kiến trúc để đời.

Báo giá tốt nhất khách hàng: Vạn An cam kết với khách hàng sẽ luôn báo giá tốt nhất, xứng tầm với sản phẩm và thương hiệu khách hàng nhận được.


Mẫu thiết kế đa dạng và tư vấn miễn phí: Vạn An Group tư vấn miễn phí mô hình, pháp lý, thiết kế thi công khách sạn, nhà hàng. Đồng thời miễn phí tạo site Google Map thu hút khách hàng.


Mọi chi tiết xin liên hệ:


CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VẠN AN

Trụ sở: 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0968 675 102 – 0944 907 102

Website: vanangroup.com.vn