Rao Vặt: nhà đất - bất động sản - dịch vụ nhà đất

Chủ Đề Liên Quan :
 

Nhà Dân Dụng Khung Thép - Báo Giá Chi Phí Xây Dựng

  -  

Nhà dân dụng khung thép hiện nay đang rất được ưa chuộng đầu tư và sử dụng. Được thiết kế với kiểu dáng hiện đại bắt kịp xu hướng, thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tối đa, nhà khung thép đã đáp ứng nhu cầu xây nhà chất lượng, giá cả phải chăng của người dân. Với những ưu điểm vượt trội của mình, kiểu nhà này đã ngày càng nhận được sự yêu thích của nhiều chủ đầu tư.

Để hiểu rõ hơn về giá nhà khung thép, hãy cùng Nhà Lắp Ghép Việt Nhật khám phá qua một số thông tin hữu ích dưới đây.

Chi phí xây dựng nhà dân dụng khung thép

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà khung thép, vì vậy rất khó để đưa ra mức giá chính xác cho mọi công trình. Thực tế đơn giá thi công nhà dân dụng khung thép về cơ bản không khác biệt nhiều so với những mẫu nhà trọ khung thép hãy các mẫu nhà khung thép khác, tuy nhiên vì về quy mô cũng như mặt bằng thi công khác nhau nên đơn giá xây nhà dân dụng tiền chế cũng có một vài khác biệt.

So với xây nhà bằng bê tông cốt thép truyền thống, đơn giá xây dựng nhà khung thép sẽ thấp hơn, nhưng cũng có lúc cao hơn tùy vào quy mô của dự án.

Hiện nay, có 4 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công bao gồm:

Công năng của nhà

Mỗi một công trình nhà khung thép sẽ có một công năng khác nhau, mang không gian và hoạt tải sử dụng khác nhau. Vì vậy nên kích thước các cấu kiện cột, dầm, sàn cũng khác nhau.

Ví dụ: khách hàng muốn tạo không gian rộng, có thể lên đến 12m, hoạt tải sử dụng đến 500kg/m2 hoặc 600 kg/m2, thì kích thước cột, dầm của dự án sẽ tăng tương ứng. Từ đó chi phí cũng sẽ được tăng lên

Mặt bằng thi công

Công trình được thi công tại mặt bằng rộng rãi, giao thông thuận tiện thì chi phí sẽ khác với mặt bằng chật hẹp. Địa điểm thi công không thuận lợi sẽ gây khó khăn cho việc vận chuyển, tập kết vật tư và lắp dựng cơ giới hóa.

Mặt bằng chật hẹp, làm quá trình lắp dựng thủ công và tập kết vật tư vật liệu khó khăn. Đồng thời mất nhiều thời gian và nhân công khiến tăng chi phí công trình.

Phương án xây dựng công trình

Chi phí xây dựng nhà phụ thuộc nhiều vào khối lượng vật tư vật liệu. Đặc biệt là các loại vật liệu hoàn thiện như gạch ốp, lát, cửa, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện… Chi phí hoàn thiện có chi phí dao động lớn hơn khá nhiều so với chi phí phần thô.

Tiến độ thực thi công trình

Đơn giá thi công nhà khung thép còn phụ thuộc nhiều vào yêu cầu tiến độ công trình. Nếu phải thay đổi biện pháp thi công, chắc chắn phải tăng nhân công để đẩy tốc độ hoàn thiện công trình, điều này dẫn đến tăng chi phí xây dựng.

Giá vật tư vật liệu xây dựng cũng biến động theo từng năm, thậm chí từng tháng. Vì vậy đơn giá tại thời điểm trước chưa chắc đã giống thời điểm sau. Đây cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép.

  • Đơn giá xây dựng nhà khung thép dân dụng 2022:

Như bạn đã biết, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nên rất khó để đưa ra một đơn giá chính xác. Để biết chính xác nhất về chi phí xây dựng bạn nên liên hệ và nhận báo giá cụ thể từ những công ty chuyên về lĩnh vực thi công nhà xây khung thép. Hoặc tham khảo bảng giá xây dựng nhà dân dụng khung thép tại Nhà Lắp Ghép Việt Nhật như sau:

  • Phương án móng nông: Liên hệ  02873. 023.123 để có giá tốt
  • Phương án móng cọc: Liên hệ  02873. 023.123 để có giá tốt
  • Phần kết cấu: Liên hệ 02873. 023.123 để có giá tốt
  • Phần hoàn thiện: Liên hệ 02873. 023.123 để có giá tốt

Vì sao nên xây dựng nhà dân dụng khung thép

Nhà khung thép hay được gọi với tên khác là nhà tiền chế. Đây là mẫu này rất “hot” trong những năm gần đây. Hiện đây, đã có rất nhiều chủ đầu tư và hộ gia đình tìm hiểu và xây dựng mẫu nhà này. Vậy nhà khung thép  tầng có những ưu điểm gì khiến họ quan tâm đến vậy? 

☑️So với một ngôi nhà bằng bê tông, xây dựng nhà dân dụng khung thép sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản kinh phí. Mẫu nhà này sử dụng nguyên vật liệu chủ yếu bằng khung thép. Đây được đánh giá là một điểm cộng rát lớn vì hiện nay để bỏ ra chi phí lớn để xây dựng phục vụ cho kinh doanh sẽ rất khó lấy lại vốn.

☑️Thời gian thi công nhanh chóng cũng chính là lý do khiến các chủ đầu tư lựa chọn mẫu nhà khung thép. Dựa vào bản thiết kế có sẵn, vật liệu đã được chuẩn bị tại công trình chỉ cần di chuyển đến nơi để lắp ráp. Có nhiều khấu được tiến hành cùng lúc trong quá trình thi công nên tiết kiệm được thời gian. Chính vì vậy, bạn không cần thuế có nhiều nhân lực, thời gian hoàn nhanh chóng sẽ tiết kiệm chi phí.

☑️Ngoài 2 lý do trên, nhà khung thép còn có khả năng chống ẩm mốc cao. Nhà có khả năng cách nước tốt nhờ sử dụng hệ thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái, nên nhà có khả năng chống nước tốt.

Nhà dân dụng khung thép là mẫu nhà phù hợp với chủ đầu tư và người dùng có kinh phí thấp. Mẫu nhà đem đến rất nhiều tiện ích, có nhiều ưu điểm nổi bật so với một số kiểu nhà khác. Hi vọng qua bài viết trên, Nhà lắp ghép Việt Nhật đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy thường xuyên truy cập vào trang web của chúng tôi để tham khảo thêm nhiều thông tin liên quan!