Trồng cây phú quý có ý nghĩa phong thuỷ may mắn

Trồng cây phú quý có ý nghĩa phong thuỷ may mắn

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Ngày nay hầu hết mọi người tin rằng có những loại cây mang đến ý nghĩa phong thuỷ may mắn, năng lượng tốt cho gia chủ. Một trong số những cây kiểng đang được mọi người ưa chọn để trang trí nhà cửa, và mang đến sự may mắn đó là cây Phú Quý.

Cây Phú Quý có tên khoa học là Aglaonema hybrid, có nguồn gốc từ Indonesia. Ngoài tác dụng làm cây trang trí vì màu sắc khá bắt mắt. Cây Phú Quý còn có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh. Cây có ý nghĩa phong thủy đem lại cho gia chủ sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ đúng với tên gọi của loài cây này.


Kết quả hình ảnh cho cây phú quý

Cây Phú Quý

Đặc điểm của cây phú quý

Cây có rễ chùm, thân được tạo thành bằng các bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá Phú Quý mỏng mền, viền lá có màu hồng đỏ, bên trong có màu đậm. Cây rất dễ sống và săn sóc có thể trồng đất hoặc thủy sinh. Cây Phú Quý tới mùa cũng có thể ra hoa, tuy nhiên phải sử dụng chất kích thích hoặc môi trường đủ nắng thì cây mới có thể ra hoa, nhưng thường cây lại được trồng và chăm sóc trong môi trường mát và không có chất kích thích ra hoa nên mọi người rất hiếm lúc thấy hoa của loài cây này.

Bí quyết chăm sóc cây phú quý

Thuộc loại cây cảnh trong nhà nên cây rất dễ sống và chăm sóc, chỉ cần lưu ý một tí là không bao giờ sợ loài cây này chết.

Ánh sáng

Là cây ưa bóng mát, cây Phú Quý có thể sống được trong môi trường ít ánh sáng, chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang thôi, nó cũng có thể sinh trưởng và lớn mạnh, nhưng để lá lên màu đẹp thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng buổi sớm và chiều muộn, hạn chế ánh nắng buổi trưa mùa hè có nhiệt độ cao sẽ khiến lá bị cháy nhìn sẽ không được đẹp.

>>Xem thêm về nơi bán cây phú quý: https://caytrangtri.vn/cay-phu-quy


Kết quả hình ảnh cho cây phú quý để trong nhÃ

Cây Phú Quý để trong nhà

Nước

Phú Quý là loài cây thuộc họ ráy nên khá ưa nước và có thể trồng thủy sinh, nhưng trồng đất bạn cũng chỉ nên tưới hai lần/ tuần trong trường hợp để trong văn phòng và 3 lần/ tuần nếu như để ngoài trời, mỗi lần tưới chỉ cần tưới đủ ẩm đất, không nên để đất bị ẩm triền miên, điều này tạo nên điều kiện thích hợp cho vi khuẩn phát triển và tấn công cây, khiến cây bị thối nhũn rồi chết.

Đất

Với bộ rễ khỏe và tăng trưởng khá nhanh, cho nên loại đất thích hợp với cây Phú Quý cần có nhiều mùn, chất dinh dưỡng như đất có trộn thêm mùn, sơ dừa, trấu, tro…Đất được trộn với tỷ lệ hợp lý khiến tạo nên độ thông thoáng cho đất giúp rễ tăng trưởng nhanh.

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây cảnh văn phòng nói chung và cây Phú Quý nói riêng thì nhiệt độ từ 15 – 28 độ C là nhiệt độ lý tưởng. Nhưng trong điều kiện khắc nhiệt thì cây vẫn có thể chịu được nhiệt độ trong khoảng 10 -35 độ c. Đối với nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn hơn cây sẽ chậm hoặc dừng phát triển.

Nhân giống

Cây được nhân giống bằng cách tách bụi hoặc giâm cành, nhưng đây là loại phát triển bụi và tăng trưởng khá nhanh nên phương pháp tách bụi được đánh giá cao và ưu tiên để nhân giống cây Phú Quý.


Nhà Vườn Vân Thủy - Cây Trang Trí Giá Rẻ
  • Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

  • Hotine: 0976885796/ 0904607112 (Mr.Lâm)- 0989 088690 ( Hương)

  • Email: buoidienvn@gmail.com

  • Website: https://caytrangtri.vn

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm