3.2 Nếm
·
Lấy một lượng nhỏ lớp thịt kỳ nam, nhai
nhẹ ở răng cửa, ta sẽ thấy có độ kết dính. Sau đó, dùng lưỡi nén chặt miếng kỳ
nam đó áp sát. Lưỡi sẽ bị tê trong thời gian dài (khoản 20-30 phút)
·
Kỳ nam thì sẽ có vị đắng là đầu tiên,
sau đó sẽ thấy ngọt, rồi đến chua và cay. Cay ở đây thật chất là lúc đó lưỡi đã
tê rồi nên cảm giác giống cay ở lưỡi.
3.2 Sớ gỗ kỳ nam được phóng to
và chiếu đèn
3.3 Ngửi
·
Do có lượng đầu dẻo và tính chất bay
hương của kỳ nam, ta sẽ thấy có mùi hương thơm ngọt the mát kiểu kẹo bạc hà.
·
Khi đưa lại gần mắt thì cảm giác the the
mắt, làm mắt cảm giác cay muốn chảy nước mắt.
3.3. Lượng đầu dẻo và tính
chất bay hương của kỳ nam
·
Kỳ nam khi đốt sẽ toả ra mùi thơm rất
mạnh
·
Khói xanh bay cao và thẳng tắp không bị
ngắt đoạn.
·
Theo dân gian, người dân sử dụng dược
liệu bí kỳ nam vì
·
Chúng có công dụng lợi tiểu, tiêu viêm,
kháng khuẩn, sát trùng…
·
Cây bí kỳ nam được sử dụng để
·
Điều trị bệnh vàng da, viêm gan
· Xơ gan hay chữa đau nhức xương khớp, thấp khớp, bong gân, đau bụng, tiêu chảy, ăn uống kém.
Bạn có thể xem nhiều hơn các sản phẩm về trầm hương ở website: tramkyroyal.com
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.