Đặc tính nổi bật của cây kim tiền và ứng dụng của cây trong văn phòng

Đặc tính nổi bật của cây kim tiền và ứng dụng của cây trong văn phòng

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia, là một loài cây thuộc vùng nhiệt đới lâu năm, có nguồn cội từ miền Đông châu Phi.

Cái tên Cây kim tiền thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc - nên khiến cho không ít người "gật đầu lia lịa" chọn loại cây này trồng trong nhà.

Đặc điểm của cây kim tiền

cây kim tiền

Kim tiền là loài cây mọc thành từng bụi, trong môi trường tự nhiên, cây có thể đạt đến độ cao từ 30-100 cm. Hình dáng cây kim phát tài được tạo thành từ một tập hợp những nhánh lá.

Đây chính là cuốn lá chung, với chiều dài từ 20-40 cm. Các cuốn lá này có màu xanh với các đốm màu tối hơn, mọng nước, mập mạp, có hình trụ dày ở phần gần rễ, thuôn nhỏ khi đến ngọn và từ từ uốn cong.

Các chiếc lá mọc thành từng cặp xung quanh cuốn lá, mỗi cuốn lá lại gồm 5-8 cặp lá dày, chiều dài từ 5-15 cm, chiều rộng từ 1,5-5 cm, hình elip. Lá kim phát tài có màu xanh đậm sáng bóng, mịn màng và cũng mọng nước.

Z. Zamiifolia chứa một lượng nước cao bất thường - 91% ở lá và 95% tại cuống lá nên chúng có thể hoàn toàn "sống thảnh thơi" 4 tháng mà không cần tưới nước.

Xem thêm: https://caytrangtri.vn/cay-kim-tien

Ý NGHĨA VÀ PHONG THỦY CỦA CÂY KIM TIỀN

Qua tên gọi của nó thôi mọi người cũng có thể thấy được sự phú quý và giàu sang. Là loại cây cảnh mang lại may mắn bậc nhất về phong thủy. Không những thế nếu bạn đặt đúng cách và hướng thì cây còn có thể chiêu tài cho gia chủ.

VỊ TRÍ ĐẶT VÀ CHẲM SÓC CÂY KIM TIỀN

VỊ TRÍ

Vị trí đặt cây kim tiền là rất quan trọng vì nó tác động tới sự sinh trưởng và phát triển của cây. Nên kê ở nơi có nhiều ánh sáng như ở phòng khách, hành lang đi lại, chỗ cửa ra vào, cửa kính.

Về phong thủy cây kim tiền nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa.

cây kim tiền

CHẲM SÓC CÂY KIM TIỀN

Cây kim tiền hay kim phát tài là loại cây rất dễ sống không cần đòi hỏi phải chăm sóc quá kỹ càng, hơn nữa cây rất ít sâu bệnh và phát triển mạnh.

Ánh sáng:

Kim phát tài thích ánh sáng tốt, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể tăng trưởng bình thường trong điều kiện bóng râm. Không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp và nên có lưới che để giảm thiểu nước mưa vào cây sẻ gây hiện tượng cây bị thối và vàng lá, thậm chí gây chết cây.

Nhiệt độ, độ ẩm:

Đây là loài cây chịu được nhiệt độ khá cao. Nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng trong khoảng 25-27oC. Trong trường hợp nhiệt độ dưới 18oC cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào tình trạng ngủ đông. Nhiệt độ dưới 5oC, kim phát tài sẽ chết. Cây phát triển tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

Đất trồng:

Là cây dễ sống nên thích nghi với nhiều loài đất. Nhưng tốt nhất là lựa chọn đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Chẳng hạn phối hợp pha trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu (có trấu hun thì càng tốt ) và trộn thêm xỉ than để cây kim tiền thuận lợi thoát nước Ngoài ra trộn thêm một ít lân để kích thích sự ra rễ. Bên cạnh đó sau một thời gian trồng cây cũng nên thường xuyên bón thêm phân định kỳ 4 tuần/ 1 lần, Ngoài ra 4-5 tháng nên thay đất hoặc xới xáo cho đất được tơi xốp để cây được sinh trưởng tốt hơn.

Nước:

Tuy thuộc loại cây mọng nước nhưng Cây kim tiền chịu hạn kém. Bắt buộc lượng nước tưới vừa phải, không cần quá nhiều. Nhàng nhàng cây đặt trong văn phòng tuần chỉ tưới 1 lần là đủ. Tránh tưới nước quá nhiều gây úng rễ, thối củ, mục nát thân cây gây chết cây. Tốt nhất nên dùng bình xịt lên lá, thân, đất để toàn cây được tươi mát và ẩm. Trong trường hợp trồng trong phòng có máy lạnh, lượng nước tưới phải giảm đáng kể.


Nhà Vườn Vân Thủy - Cây Trang Trí Giá Rẻ
  • Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotine: 0976885796/ 0904607112 (Mr.Lâm) - 0989 088690 (Hương)

  • Email: buoidienvn@gmail.comdienvn@gmail.com

  • Website: https://caytrangtri.vn/cay-kim-tien

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm