Cây Thiết Mộc Lan - loài cây mang đến sự phát tài!

Cây Thiết Mộc Lan - loài cây mang đến sự phát tài!

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Người ta tin rằng nếu như áp dụng phong thủy hợp lý trong nhà hoặc trong công ty sẽ đem lại may mắn; sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Một trong số đó là cây cảnh, nếu mua cây nhất định phải chọn cây phong thủy; thì mới cảm thấy yên tâm trong công việc cũng như cuộc sống. Cùng với tên gọi khác là cây Phát Tài, cây Thiết Mộc Lan là một trong các cây có ý nghĩa cả về mặt phong thủy lẫn sức khỏe, được nhiều hộ gia đình, văn phòng dùng để trang trí với mong muốn rước tài lộc và may mắn. Ngoài ra, cây còn có tác dụng khác nữa là làm sạch không khí. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 1 số thông tin về đặc điểm cũng như tác dụng và ý nghĩa của cây Thiết Mộc Lan.

Xem thêm: https://caytrangtri.vn/cay-thiet-moc-lan

Đặc điểm cây Thiết Mộc Lan

Cây thường được gọi là cây Thiết Mộc Lan, Phát tài, Phát lộc, hay Phất dụ thơm (tên khoa học là Dracaena fragrans). Là loại cây thân cột, cao 2-5m, đường kính 3-4cm. Lá hình giáo thuôn nhọn ở đỉnh, mọc tập trung ở đầu cành và màu xanh bóng, và thỉnh thoảng có những giải màu vàng kéo dài từ gốc tới ngọn. Hoa thiết mộc lan lớn màu trắng nhạt hay vàng nhạt, thơm, mọc sát nhau ở các điểm như tán giả. Quả mọng, màu đỏ.

Cây chịu bóng bán phần, ưa đất tốt nhưng có thể chịu được nơi đất xấu và che bóng một chút. Chính vì vậy nên cây phù hợp để trang trí nội thất, nhu cầu nước trung bình. Nhân giống từ giâm cành, mọc khỏe và tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây sống rất khỏe và chỉ cần 1 cành nhỏ dâm xuống đất cũng có thể trở thành 1 cây lớn. Khi trồng trong đất nó có thể cao tới 6m nhưng sự tăng trưởng bị hạn chế khi trồng trong chậu.


Tác dụng của cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết mộc Lan có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Đây là giống cây cảnh nội thất giúp lọc bỏ những độc tố gây ô nhiễm không khí, đặc biệt là hấp thụ chất monoxide de carbone rất tốt. Nhiều người sợ rằng cây có độc và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mọi người, chính xác mà nói, cây Thiết Mộc Lan không hề độc mà còn có khả năng hút các chất benzene, toluene, formallhelyde trong không khí nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên sống trong căn phòng.

Khi trồng cây Thiết Mộc Lan trong nhà, trong phòng làm việc ở cơ quan, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ nó. Bởi Thiết Mộc Lan sẽ vô hiệu hóa những sóng điện từ gây hại cho sức khỏe và điều hòa không khí trong sạch hơn.


Ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan là cây cảnh phong thủy mang nhiều ý nghĩa nên rất được những gia chủ chọn làm cây may mắn trong nhà. Người ta quan niệm rằng đặt chậu Thiết Mộc Lan vào 1 góc phòng để kích thích và phát năng lượng cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

Theo phong thủy, nếu như cây Thiết Mộc Lan kết hợp với những nguyên tố như gỗ và lửa sẽ càng tạo nên nguồn năng lượng mạnh mẽ cho gian phòng. Chính vì thế, bạn nên đặt chậu Thiết Mộc Lan theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Ở hai hướng này, cây nhận được nhiều ánh sáng, đại diện cho Mộc trong ngũ hành mang đến thịnh vượng, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây Thiết Mộc Lan chính là đại diện cho Mộc, đất trồng của cây biểu tượng cho Thổ giúp cây sinh trưởng và tăng trưởng trên đấy. Nước và các chất dinh dưỡng nuôi cây là Thủy. Nếu như trồng trong chậu đất nung nâu đỏ là Hỏa, còn nếu trồng ở chậu kính hay kim loại thì biểu trưng cho Kim.

Tùy gia chủ mệnh nào mà chọn chậu cây tương ứng để tạo sự tương sinh cho bản thân. Không những thế, khi cây nở hoa biểu trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, năng động, lãng mạn và đầy niềm vui. Từ đó, những thành viên trong gia đình cũng nhận được sự may mắn, khỏe mạnh và sự vui vẻ trong cuộc sống.Nhà Vườn Vân Thủy - Cây Trang Trí Giá Rẻ

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotine: 0976885796/ 0904607112 (Mr.Lâm)- 0989 088690 ( Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com

Website: caytrangtri.vn - buoidien.vn

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm