Tré rơm bình định

Tré rơm bình định

Giá Bán: 1,000,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Tré Rơm – Một món ăn vừa lạ vừa quen của dân Sài Gòn nhưng lại hết sức thân thuộc đối với những con người Bình Định đang sinh sống tại vùng đất đầy hoa lệ nơi đây. Là một trong những món ăn Đặc sản Bình Định nổi tiếng từ lâu đời, Tré Rơm được nhiều người yêu mến và lựa chọn làm món ăn cho đêm khuya.

Tré Rơm (hay còn gọi là Tré Trộn) là một món ăn với hình dạng đặc biệt, vừa ngộ nghĩnh vừa độc đáo về hình dáng. Tré được bọc bởi rơm, vì hình dáng đặc biệt ấy mà tré dễ dàng in sâu vào tâm trí của người thưởng thức. Dáng của Tré như cây chổi nhỏ, nhiều nơi cột lại bán thành chùm.
Vì Tré ngon nên được nhiều nơi lựa chọn trở thành một món ăn đặc biệt trong Menu, cũng vì thế mà Tré trở nên phổ biến. Thế nhưng không phải nơi đâu cũng có thể giữ được mùi vị ngon tuyệt hảo của Tré như cuội nguồn xưa kia.

Lâu dần, con người thường có sở thích thay đổi món ăn sao cho phù hợp với khẩu vị đối với con người ở từng địa phương và cách chế biến cũng trở nên đa dạng hơn. Tré ở Huế, người ta chế biến tré với chút thịt bò được rim cùng với mắm đường và gừng. Nhưng ở Bình Định, Tré lại được chế biến từ thịt lợn đã luộc chín, thái nhỏ trộn với thịt ba chỉ chiên. Sau đó trộn với các nguyên liệu cùng các gia vị như hạt tiêu, riềng, hạt nêm và cùng nhiều mùi vị đặc trưng khác.

Người ta đặt hỗn hợp Tré vào trong lớp lá ổi già, rồi bó chặt lại bằng rơm. Rơm giúp cho Tré bảo quản tốt thức ăn trong thời gian dài và hạn chế được sự lên men của thực phẩm. Nhờ thế, Tré có tên là “Tré Rơm”.
Rơm làm Tré được người ta chọn kỹ từ các thân lúa, lựa những sợi rơm tốt để tăng tính thẩm mĩ cho Tré Rơm Bình Định.
Khâu gói Tré cũng không kém phần kỳ công. Nó được coi là giai đoạn quan trọng, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm. Tré được ủ 2 – 3 ngày để lên men, giai đoạn này ăn Tré là ngon nhất.
Mua ngay tại Tiệm Nem 77 để được tư vấn

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

hongnhung0608 hongnhung0608 

https://www.kaercher.com/vn/ben-trong-kaercher/cong-ty/tin-tuc/thong-tin-noi-bat-karcher/may-hut-bui/5-dieu-can-luu-y-khi-mua-may-hut-bui-cam-tay-oto.html

hongnhung0608

hthn0309@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm