Thực phẩm bổ tỳ, mát vị

Thực phẩm bổ tỳ, mát vị

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thực phẩm bổ tỳ, mát vị

 

Trước khi đến với thực phẩm bổ tỳ, mát vị thì chúng ta cùng tìm hiểu tỳ vị là gì? Biểu hiện tỳ vị hư hàn và cách chăm sóc bồi bổ tỳ vị. Người xưa thường nói “người sống dựa vào hơi thở”, nhưng mọi người không biết rằng thật ra chữ “khí’ ở đây lại xuất phát từ tỳ vị.

 

1. Tỳ vị là gì?


Vị được sách cổ mô tả là một cơ quan rỗng, trên tiếp với thực quản, dưới thông với tiểu trường. Thức ăn từ miệng qua thực quản rồi vào vị, được vị làm chín nhừ, cho nên vị là cái kho lớn, cái “bể chứa đồ ăn”.



Tỳ là một cơ quan đặc nằm bên trái của vị có chức năng hấp thu và vận chuyển chất dinh dưỡng, Đông y gọi là có công năng vận hóa. Vận – tức là chuyển vận, chuyên chở; hoá – tức là tiêu hoá hấp thu. Tỳ và vị hợp tác với nhau để hoàn thành chức năng tiêu hóa, hấp thu thức ăn và chuyển vận chất dinh dưỡng.

 

Có thể hiểu chúng chỉ là 2 cái tên dùng để chỉ 2 hệ thống cấu trúc – chức năng của cơ thể trong mối liên hệ hữu cơ với các hệ thống khác. Từ đó có thể thấy chức năng của từng bộ máy giải phẫu như hô hấp, tiêu hóa, tuần hoàn… không lệ thuộc duy nhất vào một tạng tượng nào, trái lại chức năng của tất cả các tạng tượng đều góp phần thực hiện chức năng của các bộ máy trên.

 

 

Ví dụ: chức năng tiêu hóa của bộ máy tiêu hóa cần phải có vị để thu nạp làm ngấu nhừ thức ăn, có tỳ dễ hấp thu, chuyển vận, có đại trường để truyền tống chất cặn bã, có tâm để cung cấp nhiệt, có thận để dự trữ… Như vậy, toàn thân chứ không phải từng tạng tượng cùng phối hợp thống nhất thực hiện các chức năng của bộ máy giải phẫu học.

 

2. Tỳ vị sinh khí



Sách y cổ “Hoàng đế nội kinh” có ghi chép: “Khí của người thường nằm ở “vị”, “vị” là nơi sinh ra khí ở người thường. Người không có vị khí thì gọi là nghịch, mà nghịch thì sẽ chết.” Thông thường những người có tỳ vị không khỏe thì có thể nhìn thấy được từ biểu hiện bên ngoài. Có thể thường xuyên gặp được những người bệnh như thế này ở bệnh viện:


 

Sắc mặt trắng bệch, môi tái, có người rất gầy như thể gió thổi là sẽ ngã ngay, có người lại rất mập, trông cơ thể to lớn, nhưng lại không tráng kiện chút nào. Còn có người nói chuyện có tiếng mà không có sức, tinh thần không tỉnh táo, còn trẻ chưa già mà đã sớm suy yếu.

Vậy làm sao để biết tỳ vị của bạn có khỏe hay không? 4 bộ phận cơ thể dưới đây sẽ cho bạn biết:

 

Môi



 

Những người có tỳ vị yếu, môi thường tái, không có màu hồng, rất khô, dễ bị lột da, nứt môi. Những triệu chứng như miệng hôi, nướu sưng đau đa phần có liên quan đến khả năng tiêu hóa kém của tỳ vị. Ngoài ra, chảy nước miếng khi ngủ cũng là một biểu hiện của việc thiếu tỳ khí.

 

Mũi




 

Khô mũi, khứu giác kém nhạy, chảy nước mũi, chảy máu mũi đa phần đều là do tỳ vị yếu gây ra. Những người bị đỏ mũi đa số là do vị bị nhiệt, đầu mũi đau cũng cho thấy chức năng tỳ vị không ổn.

 

Mắt




 

Tỳ vị yếu dễ bị thiếu máu, từ đó ảnh hưởng đến gan, gan biểu hiện ở mắt, vì thế mắt dễ bị mỏi, nhìn không rõ. Ngoài ra, tỳ và việc hấp thụ của cơ thể có quan hệ mật thiết, nếu mắt thường xuyên bị đỏ, mặt bị sưng cũng có thể là do vấn đề ở tỳ.

 

Tai




 

Tỳ vị yếu sẽ dẫn đến thận khí không đủ, thường sẽ biểu hiện ở triệu chứng ù tai hay thậm chí là điếc. Bên cạnh đó, có nhiều người tỳ vị không khỏe do quá mệt mỏi hay tâm trạng không tốt gây nên. Đặc biệt là vào mùa xuân, gan hỏa tăng cao khiến chúng ta dễ tức giận. Những người có tỳ vị yếu sẽ thường cảm thấy không có sức, tay chân lạnh có khi sẽ bị đau bụng vào mùa xuân.

 

Thực phẩm bổ tỳ, mát vị Cá đù vàng với hương thơm của biển Miseong



Xuất xứ: Hàn Quốc


Thương hiệu: Miseong



“Cá đù vàng với hương thơm của biển Miseong” tuyệt hảo với hương vị đậm đà được làm từ rong biển xanh Hamcho và muối phơi dưới nắng tự nhiên không có vị đắng trong hơn 3 năm.





Giữ vững phương pháp truyền thống của Yeonggwang Beopseongpo đã được truyền qua ba thế hệ. Được muối bằng rong biển xanh Hamcho và muối phơi dưới nắng tự nhiên không có vị đắng trong hơn 3 năm





1. Thành phần chính



Cá đù vàng:muối thực vật tự nhiên (biosalt) và có thành phần chất đạm cao, chứa nhiều sinh tố và khoáng chất, bồi bổ Tỳ và Vị.



2. Hướng dẫn sử dụng



Sản phẩm dùng làm nguyên liệu để chế biến các món ngon như: cá đù kho khô, cá đù sốt chua ngọt, cháy tỏi hoặc nướng…





3. Bảo quản



Bảo quản trong bao bì kín,nhiệt độ tốt, nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.



***Khuyến cáo: Không dành cho những người dị ứng với bất cứ thành phần nào của sản phẩm hoặc sản phẩm hết hạn và bao bì bị phồng to.



Để bổ tỳ, mát vị hãy nhanh tay đặt ngay Cá đù vàng với hương thơm của biển Miseong





Cá đù vàng với hương thơm của biển cả 3.2kg 

 


#Đep21trentips #dep21 #review #caduvang #thucphamtot #caithienhuyetapcao #chonglaosuy #thucphamhanquoc



 


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm