Lựa chọn thực phẩm Eat Clean
- Trái cây tươi: Táo, chuối, nho, cam, dâu tây, bơ, nước ép trái cây 100%
- Rau: Bông cải xanh, bắp cải, cà rốt, súp lơ, ngô, đậu xanh, rau diếp, nấm, hành tây, ớt, khoai lang, cà chua
- Thịt nạc / protein: Đậu khô, trứng gà thả vườn, cá, gà thả vườn, các loại hạt không tẩm ướp
- Thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, gạo lứt, mì ống nguyên cám
- Các sản phẩm từ sữa: Phô mai, sữa chua nguyên chất, sữa không đường
- Hãy uống trà và cà phê không đường, nước lọc. Cân nhắc chế biến món ăn tại nhà với ít đường hoặc với mật ong.
Nguyên tắc ăn Eat Clean
- Nhiều đồ nguyên chất hơn: Nguyên tắc cơ bản là tăng cường ăn các thực phẩm ít chế biến nhất như trái cây, rau, protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo lành mạnh. Hạn chế thực phẩm đã qua chế biến, đóng hộp, đồ ngọt.
- Ăn để bồi bổ: Các bữa đều đặn, cân bằng, bổ dưỡng, không ăn quá vội vàng. Ăn ở nhà thường xuyên hơn và chế biến theo những cách lành mạnh. Khi bạn đi ăn ở ngoài, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.
- Nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật: Tiêu thụ nhiều protein thực vật hơn, chẳng hạn như đậu, ngũ cốc nguyên hạt giàu protein như lúa mạch và kiều mạch.
- Lối sống lành mạnh: Hoạt động thể chất nhiều vào ban ngày, ngủ đủ giấc vào ban đêm, kiểm soát căng thẳng. Kết nối với những người bạn thích – nói chuyện, cùng đi ăn, đi dạo, vui chơi.
- Ăn sáu bữa nhỏ một ngày, ăn sáng trong vòng một giờ sau khi thức dậy.
- Uống 2 đến 3 lít nước mỗi ngày.