Cà phê phin không hẳn là một phong cách mới trong thế giới cà phê rộng lớn.
Trên thực tế, ở một số nơi trên thế giới, cà phê phin còn phổ biến hơn nhiều so với cà phê espresso.
Hầu như mọi loại cà phê đều được ‘lọc’ theo cách này hay cách khác – kể cả cà phê espresso.
Hơn nữa, Cà phê phin thường được sử dụng để mô tả về việc cà phê được lọc từ bột cà phê thông qua một chiếc phễu chuyên dụng.
Một cách khác để mô tả cách pha cà phê này là “pha cà phê với áp suất thấp”, bởi vì đó là điểm khác biệt duy nhất mà tất cả chúng có so với máy pha cà phê espresso.
Sử dụng áp suất thấp trong cà phê pha phin là một sự cô đặc.
Một tách cà phê espresso điển hình có tỷ lệ khoảng 1: 2 phần cà phê với nước, trong khi đó cà phê phin khoảng 1:16 phần cà phê với nước.
Điều đó ảnh hưởng đến hương vị như thế nào? so với cà phê espresso, cảm giác miệng của cà phê phin ít ‘đặc’ hơn và hương vị tinh tế và chi tiết hơn.
Vì vậy, nếu espresso được ví giống như rượu whisky, thì cà phê phin được ví giống như rượu vang hơn.
TẠI SAO BẠN NÊN QUAN TÂM ĐẾN CÀ PHÊ PHIN.
Bạn có thể nhận thấy bộ lọc hoặc pha theo mẻ được quảng cáo trên một vài menu cà phê ở một số quán cà phê mới.
Nó đến từ đâu? Tại sao nó trở nên phổ biến như vậy?
Tôi chắc chắn có một số lý do giải thích tại sao như thế và sau đây là một số lý do:
ĐIỂM KHÁC BIỆT
Có một sản phẩm khác có thể khiến bạn trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, thu hút những khách hàng mới và khác biệt.
CÀ PHÊ PHIN PHỤC VỤ NHANH CHÓNG
Chuẩn bị sẵn một vài lít nước pha theo mẻ có thể hữu ích trong thời gian bận rộn.
CÓ CẢM HỨNG PHA CÀ PHÊ PHIN
Việc tìm kiếm và giữ những baristas tốt là điều khó thực hiện. Giữ cho cà phê mang đến sự tươi mới và thú vị cho nhân viên là một phần quan trọng khiến họ yêu thích công việc của mình.
Cà phê một nguồn gốc là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.
Cà phê pha phin là cách hoàn hảo để trải nghiệm tất cả hương vị tinh tế của một loại cà phê có nguồn gốc chất lượng cao.
Loại xuất xứ là tùy thuộc vào bạn, cá nhân tôi thích sự đa dạng của các loại cà phê có sẵn và phổ hương vị.
Cho dù đó là vị ngọt mát, sạch sẽ của cà phê Đăk Lăk hay hương vị trái cây đậm đà của Buôn Ma Thuột theo quy trình tự nhiên – thì đó chính là những điểm khác biệt tạo nên sự thú vị.
Với cách rang, hầu hết mọi người (bao gồm cả tôi) thích cà phê rang ‘lọc’ nhẹ hơn vì nó nhấn mạnh vị ngọt và độ chua của cà phê.
Tuy nhiên, nếu bạn thích thêm sữa hoặc thích một chút đá cũng được.
Phương pháp cà phê phin thủ công có thể hoạt động trong môi trường quán cà phê bận rộn mặc dù không dễ dàng.
Việc thực hiện pha cà phê phin giấy vào giữa buổi sáng vội vàng có thể khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng, do đó, việc xem xét quy trình làm việc và bố trí nhân sự là rất quan trọng.
Một điều khác cần nghĩ đến là kỳ vọng của khách hàng. Một số người vui vẻ chờ đợi một ly cà phê phin, những người khác có thể không.
Hãy nhớ rằng, với bất kỳ phương pháp thủ công nào trong số này, bạn cũng sẽ cần một ấm đun nước có bộ điều chỉnh nhiệt độ có thể điều chỉnh – như máy pha cà phê thông minh
Ký tên: Người chia sẻ.
Xem thêm bài viết 101 chách giảm cân với cà phê bột tại đây
Xem thêm sản phẩm của Home Coffee – tại đây.
Xem thêm chương trình khuyến mãi tại đây.
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.