Kinh nghiệm hấp cơm cực ngon như mới nấu

Kinh nghiệm hấp cơm cực ngon như mới nấu

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Cơm nguội hâm nóng không đúng cách sẽ bị khô, cứng, mất ngon. Chỉ với vài mẹo đơn giản, bạn có thể hâm cơm nguội nóng và dẻo ngon không thua gì cơm mới nấu.

1. Hâm nóng cơm bằng nồi cơm điện

4 mẹo hâm nóng cơm nguội ngon như mới nấu


Hâm nóng cơm nguội bằng nồi cơm điện là cách làm thông dụng và đơn giản nhất. Đổ ít nước vào nồi cơm, bới cơm nguội cho vào tô, rồi đặt lên vỉ hấp cho vào nồi cơm điện. Đậy vung lại rồi nhấn nút Cook, khi nồi cơm xuống nút thì tô cơm nguội cũng đã được hấp nóng và ngon.

2. Hâm cơm bằng lò vi sóng

Lò vi sóng cũng có thể dùng để hâm nóng cơm nguội. Bới cơm nguội vào tô chuyên dụng cho lò vi sóng, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô cơm lại rồi cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt độ trung bình. Cơm lấy ra nóng sốt và không bị khô.

3. Hâm cơm nguội với cơm mới

Hâm cơm bằng nồi cơm điện là cách đơn giản nhất

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: https://inoxkienan.vn/lap-dat-thiet-bi-bep-cong-nghiep-tphcm-tron-goi-tan-noi

Nếu đang nấu cơm thì bạn có thể tranh thủ hâm nóng cơm nguội cùng lúc. Khi cơm chín, bạn lấy muỗng xúc một ít cơm mới bằng với chỗ cơm nguội. Rưới ít nước nóng vào lỗ cơm rồi bới cơm nguội vào, lấp cơm nóng lên mặt.

Nếu nấu bằng bếp gas thì bạn bật lửa nhỏ liu riu, nấu bằng nồi cơm điện thì đậy nắp nhấn Cook lần nữa. Chờ đến khi thấy hơi nước bốc lên là cơm đã được hâm nóng.

4. Hấp cơm nguội trong xửng
Mùi cơm nguội có thể lấn át mùi thơm của cơm mới nấu, do đó nếu có thể thì bạn nên hấp cơm riêng trong xửng hấp như khi nấu xôi. Đổ nước vào nồi, đặt xửng hấp lên rồi đặt tô cơm nguội lên xửng. Nếu muốn cơm thơm hơn thì hấp cơm với ít lá dứa, cơm nguội hấp xong sẽ có mùi dịu nhẹ và ngon hơn.

Lưu ý​: Trước khi hâm nóng cơm nên xới đều cơm để từng hạt cơm được phân nhiệt đều khi hấp. Nên cho một ít muối, vài giọt dầu ăn lên cơm nguội trước khi hấp để cơm dẻo và ngon hơn.

>>> Xem thêm: tủ hấp cơm 6 khay chất lượng

Nếu bạn đang tìm một nơi chuyên cung cấp các sản phẩm uy tín trên thị trường để đảm bảo về chất lượng sản phẩm thì Inox Kiến An chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 
Bình Luận Qua Facebook
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm