Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc, yêu thích của nhiều người. Khoai chiên lắc phô mai còn để lại ấn tượng sâu sắc hơn nữa. Ngoài ra cách làm của món ăn này hết sức đơn giản:
Nguyên liệu:
Khoai tây: 500g khoai tươi, loại củ to.
1 ít bơ lạt.
Dầu ăn: 500ml.
Giấy thấm dầu.
Gia vị: Muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise, bột phô mai (tùy thích).
Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, sạn lỗ inox, rổ đựng…
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, gọt xong đến đâu thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.
Bước 2: Khoai ngâm xong rửa sạch, vớt ra cắt miếng theo hình dạng tùy ý.
Bước 3: Cho khoai vào nồi luộc với một nhúm muối nhỏ, một chút đường, khi vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, ngâm ngay vào nước lạnh khoảng 5 phút.
Bước 4: Đổ dầu vào chảo, đun nóng già với lửa nhỏ vừa, cho thêm một chút bơ lạt vào đun chảy sau đó cho khoai tây vào chiên ngập dầu. Trong khi chiên đảo nhẹ cho các mặt chín đều.Khi thấy màu vàng ruộm là khoai đã chín, dùng vá có lỗ vớt ra rổ, lót giấy thấm dầu bên dưới.
Bước 5: Sau đó đợi khoai khô dầu cho 3 muỗng phô mai vào một chiếc hủ vừa tầm và khoai vào lắc cùng, thấm đẫm vị và sau đó thưởng thức.
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.