Thành phần Nấm Chaga như thế nào? Cách bảo quản tốt nhất?
Nấm Chaga Nga - loại nấm thảo dược có công dụng bồi bồ sức khỏe đối với người sử dụng. Trong nấm chaga có chứa các nguyên tố vi lượng cũng như các chất chống oxi hóa rất tốt…. giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh về gan, tiểu đường, điều hòa huyết áp, rối loạn tiêu hóa, chống lão hóa rất tốt…
Nhưng bảo quản nấm chaga nga như thế nào để giữ được các tinh chất tránh gây nấm mốc, ảnh hưởng tới công dụng cũng như
tác dụng của nấm chaga đối với sức khỏe khi sử dụng.
Làm sạch nấm chaga trước khi cất giữ
Nấm chaga trước khi ta mang cất giữ thì đầu tiên chúng ta cần làm là làm sạch nấm Chaga khỏi những bụi bẩn. Bạn có thể cắt Chaga thành từng cục nhỏ hoặc có thể để nguyên cục để cất giữ chúng.
Cắt Chaga thành cục nhỏ trước khi bảo quản.
Công đoạn sấy khô nấm chaga
Khi bạn
đặt mua nấm chaga, đối với nấm chaga đã được sơ chế rồi thì bạn không cần phải làm gì cả mà chỉ việc mang đi cất giữ.
Nhưng nếu chaga bạn mua đang còn ở dạng thô, dạng tự nhiên thì đại đa số Chaga đó đã được xử lý sấy khô rồi, vì như vậy sẽ giúp chaga lưu trữ được lâu hơn. Còn nếu đang còn tươi thì bắt buộc bạn phải sấy khô để tránh nấm mốc. Và lưu ý: Tránh sấy nấm chaga trong lò sấy với nhiệt độ cao, như vậy sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của chaga.
Cách cất giữ, bảo quản nấm chaga
Đối với nấm chaga tự nhiên đã được sấy khô rồi nên việc bảo quản vô cùng đơn giản. Sau khi bạn xử lý xong, bạn đóng gói cho vào túi tránh bám bụi, sau đó bạn để cất giữ nấm nơi khô ráo, thoáng mát là được.
Kết luận
Trên đây là cách bảo quản nấm chaga giúp nấm được cất giữ lâu và hiệu quả, sẽ không thừa đối với những người sử dụng nấm chaga để bồi bổ sức khỏe!