Ăn gạo lứt muối mè không còn xa lạ với những người đang theo đuổi chế độ thực dưỡng. Nhiều người tin tưởng rằng với cách ăn này sẽ giúp trị được nhiều bệnh nan y, tạo tinh thần thư thái, an lạc. Vậy, ăn gạo lứt muối mè sao cho đúng chuẩn thực dưỡng, hãy cùng đại lý gạo EcoLife khám phá ngay qua những chia sẻ sau nhé !
Thông thường, khi áp dụng chế độ ăn thực dưỡng, mọi người sẽ hình thành thói quen ăn chậm và nhai thật kỹ. Nhai kỹ sẽ kích thích sự bài tiết của nước bọt, nước bọt sẽ có tác dụng giảm axit và bão hòa axit trong dạ dày.
Thói quen nhai kỹ rất tốt cho hệ tiêu hóa bởi chúng sẽ không phải hoạt động quá nhiều và liên tục vì trong quá trình nhai thức ăn sẽ được nghiền nát ở khoang miệng rồi mới chuyển xuống dạ dày. Khi thức ăn được nghiền nát, giúp cơ thể dễ dàng được hấp thu dưỡng chất hơn.
Đồng thời, với chế độ thực dưỡng lành mạnh sẽ hình thành nếp sống khoa học và điều độ.
Khi thực hiện chế độ thực dưỡng lành mạnh, sẽ tạo cho con người cảm thấy lạc quan, thỏa mái và yêu đời hơn.
Chế độ ăn thực dưỡng khuyến khích ăn nhiều các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật và được trồng tại địa phương theo mùa. Ăn nhiều rau, củ, quả sẽ cung cấp nguồn chất xơ tự nhiên dồi dào giúp phòng chống táo bón, giải phóng mỡ thừa, tránh béo phì,...Ngoài ra, khi cơ thể được cung cấp nhiều chất xơ sẽ giúp thanh lọc cơ thể, đào thải các chất độc hại tích tụ từ đó phòng tránh bệnh tật hiệu quả.
Một trong những lợi ích vượt trội mà thực dưỡng được nhiều người biết đến là ngăn ngừa bệnh tật. Với phương pháp này bạn sẽ kiểm soát tốt được nguồn gốc của thực phẩm cũng như năng lượng nạp vào cơ thể. Việc lựa chọn thực phẩm sạch, tinh khiết, không bị nhiễm sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật. Một đời sống tinh thần thỏa mái, an nhiên sẽ là liều thuốc quý giá cho một sức khỏe tốt.
Không phải ngẫu nhiên mà gạo lứt muối mè được ví như “ thần dược “ và được xếp vào nhóm thực phẩm chính cho người ăn thực dưỡng. Vậy công dụng của gạo lứt muối mè là gì ?
Gạo lứt là loại gạo còn nguyên lớp cám ngoài và mầm gạo nên rất giàu dưỡng chất. Gạo lứt có vị ngọt, tính mát bình, bổ khí huyết, điều hòa ngũ tạng. Các loại gạo lứt phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay là: gạo lứt tím than, gạo lứt đỏ ST, gạo lứt huyết rồng,...Gạo lứt rất giàu chất xơ và các sinh tố như: B1,B2,B3,B5, E,.. và các khoáng chất như sắt, magie, mangan,kẽm,.... đặc biệt là hợp chất anthocyanin - chất chống oxy hóa hiệu quả.
Việc ăn gạo lứt thường xuyên sẽ giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Đồng thời, gạo lứt có tác dụng ngăn ngừa và chữa trị nhiều bệnh nan y như: tim mạch, tiểu đường, ung thư,...
Hạt mè có vị ngọt, tính bình, bổ ngũ tạng. Trong hạt mè có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý như: chất xơ, lipid,vitamin B1, B2, PP, E, và các chất khoáng như: Ca, P, K, Na, Mg, Fe, Zn, Se, Cu, Mn…
Sự kết hợp giữa gạo lứt và muối mè sẽ cho ra bài thuốc dân gian giúp tăng cường sức khỏe, thai độc cơ thể đặc biệt là ngăn ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.
Tuy nhiên, cần phải ăn gạo lứt muối mè đúng cách thì mới thật sự phát huy được công năng của chúng.
Gửi Tin Nhắn
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.