Gạo lứt đen hay còn được gọi là " gạo thảo dược " với nhiều lợi ích đáng kinh ngạc ? Hãy cùng đại lý gạo EcoLife khám phá ngay các lợi ích tuyệt vời của gạo quý hiếm này nhé. Và cách nấu gạo lứt đen chuẩn vị cơm ngon.
Gạo lứt đen hay còn được gọi là gạo cấm, gạo tím than, từng là một trong những loại ngũ cốc yêu thích các vua chúa Trung Quốc thời xưa. Đây là một loại ngũ cốc thuộc hàng “ thượng phẩm’ hiếm có, với nhiều lợi ích cho sức khỏe và có các đặc tính y học mạnh mẽ.
Nhờ có hàm lượng sắc tố anthocyanin cao, cùng một số chất chống oxy hóa đã mang lại một sắc tím đậm đà không thể lẫn với bất kỳ loại gạo nào được.
Gạo lứt đen khi chưa nấu chín lớp vỏ ngoài màu đen và khi chín chúng sẽ chuyển sang màu tím than trông rất đẹp mắt. Hạt gạo khi chín rất mềm, hương vị hấp dẫn và lớp vỏ dai , giòn giòn và ngọt vị nên được khá nhiều người ưa thích.
Màu đen đậm hoặc màu tím của gạo đen là dấu hiệu cho thấy nó có đặc tính chống oxy hóa - anthocyanin cao. Mức độ anthocyanin chứa trong gạo đen cao hơn bất kỳ loại ngũ cốc nào khác, bao gồm gạo lứt, gạo đỏ, hoặc các loại ngũ cốc nguyên hạt có khác. Anthocyanin trong gạo lứt có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, hạn chế sự di chuyển của các gốc tự do có thể gây ra nhiều loại bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường và thậm chí là ung thư. Nó cũng có thể giúp cải thiện chức năng não bộ và giảm viêm nhiễm hiệu quả.
Ăn gạo đen mang lại những tác động tích cực đến mức cholesterol lành mạnh trong cơ thế bạn. Sử dụng gạo lứt đen thường xuyên sẽ giảm chứng xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch) và các biến chứng liên quan đến bệnh tim mạch.
Các nghiên cứu cho thấy các chất phytochemical có trong gạo đen làm giảm cholesterol LDL (hay còn gọi là cholesterol xấu), một nguyên nhân phổ biến gây ra các bệnh tim mạch và cũng làm giảm cholesterol tổng thể.
Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong gạo đen giúp làm sạch cơ thể khỏi các chất độc gây bệnh . Gạo đen giúp gan loại bỏ các chất không mong muốn thông qua hoạt động chống oxy hóa của nó
Gạo trắng và các loại ngũ cốc tinh chế khác khi xử lý quá kỹ sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng và các khoáng chất có lợi quá trình xay xát. Phần lớn các chất dinh dưỡng của gạo nằm ở lớp ngoài, lớp vỏ và lớp cám, chỉ được giữ lại ở phần nguyên hạt. Vì gạo đen không trải qua bất kỳ quá trình tinh chế hay chế biến nào nên nó có thể giữ lại chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Gạo đen cũng chứa chất chống oxy hóa quan trọng và rất hữu ích trong việc duy trì sức khỏe của mắt, da và hệ miễn dịch .
Hàm lượng chất xơ dồi dào trong gạo lứt đen sẽ giúp điều hòa nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy và chướng bụng. Chất xơ giúp đào thải các chất độc và chất thải trong ống tiêu hóa và thải ra ngoài. Giúp bảo vệ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn.
Đối với những người thừa cân béo phì thì, gạo đen lứt đen là loại gạo tốt nhất để tiêu thụ. Chứa một lượng chất xơ phong phú, gạo đen không chỉ mang lại cho bạn cảm giác no lâu, mà còn ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều. Các nghiên cứu cho thấy, gạo đen cũng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng kháng insulin, thường có liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và béo phì. Cả chất xơ và protein có trong gạo lứt tím than đều thúc đẩy cảm giác no và có thể giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý.
Gửi Tin Nhắn
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.